Bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc về đêm tại Nhà Bè

Bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc về đêm tại Nhà Bè

3 phút, 33 giây để đọc.

Để có thể né công an, một sòng bạc tại huyện Nhà Bè TPHCM chuyên tổ chức đánh bạc vào ban đêm. Và quy tụ rất nhiều đối tượng cờ bạc khắp nơi về để ăn thua.

Phòng Cảnh sát hình sự, cùng với Công an TP.HCM cho hay, hiện đang phối hợp cùng Công an tại huyện Nhà Bè để sàng lọc. Và xử lý 38 đối tượng bị bắt giữ khi tiến hành triệt phá sòng bạc ở huyện này.

Trước đó, vào khoảng 22h tối 26/5. Trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp cùng Công an huyện Nhà Bè bất ngờ tiến hành tập kích vào sòng bạc đang được tổ chức tại một ngôi nhà tại ấp 2, xã Long Thới, huyện Nhà Bè.

Ngay tại hiện trường, công an đã tạm giữ 38 người. Thu giữ tang vật gồm: gần 400 triệu đồng, và 28 xe gắn máy…. Cùng yakutiahotel.com tìm hiểu về nhóm đối tượng này.

Thông tin đối tượng cầm đầu

Theo điều tra, đối tượng tổ chức sòng bài trên là Võ Thanh Tú (SN 1978), là một người dân địa phương. Tú thuê khoảng 10 người phụ giúp trong các việc tổ chức sòng như: giữ an ninh trật tự, thu xâu, cảnh giới, phục vụ ăn uống, đưa đón khách…

Tang vật nhóm đối tượng
Tiền mặt nhóm đối tượng sử dụng

Để né công an, sòng bạc này hoạt động chủ yếu vào ban đêm và được cảnh giới nghiêm ngặt. Tú thường xuyên thay đổi địa điểm sát phạt; chủ yếu là khu vực vắng vẻ. Gần các kênh rạch… mục đích là nếu bị công an phát hiện cũng dễ dàng tẩu thoát.

Người chơi đặt cược từ 1 – 5 triệu đồng/ván. Tú thu xâu từ 100 – 500 ngàn đồng/ván. Sòng bạc quy tụ dân cờ bạc ở các tỉnh thành khác như: Long An, Đồng Nai, Tiền Giang… đến sát phạt.

Hầu hết các khu vực pháp lý mà cho phép đánh bạc đòi hỏi người tham gia phải trên một độ tuổi nhất định. Trong một số khu vực pháp lý. Tuổi cờ bạc khác nhau tùy thuộc vào loại cờ bạc. Ví dụ, ở nhiều bang của Mỹ; người chơi phải trên 21 tuổi mới được vào sòng bạc. Nhưng có thể mua một vé xổ số khi đến tuổi 18.

Luật xử phạt tại Việt Nam

Theo quy định Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự năm 2009. Điều 248: Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua dưới dạng tiền mặt hay hiện vật ít nhất từ 2 hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm. Thì bị phạt tiền từ 5-50 triệu đồng. Cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2-7 năm: “Có tính chất chuyên nghiệp, tiền hoặc hiện vật dùng để đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn. Tái phạm nguy hiểm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 3-30 triệu đồng”.

Luật xử phạt tại Việt Nam
Công an bất ngờ ập đến bắt gọn nhóm đánh bạc

Mặt khác theo quy định tại tiểu mục 6.2 mục 6 Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao số 02/2003/NQ-HĐTP ngày 17/4/2003 hướng dẫn áp dụng một số quy định của Bộ luật Hình sự thì: Tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 1 triệu đồng đến dưới 10 triệu đồng là có giá trị lớn. Tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 10 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng là có giá trị rất lớn. Tiền hoặc hiện vật có giá trị từ một trăm triệu đồng trở lên là có giá trị đặc biệt lớn.

Nguồn: vetnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *