Phú Yên khởi tố thêm 11 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng

Phú Yên khởi tố thêm 11 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng

4 phút, 51 giây để đọc.

VKSND của tỉnh Phú Yên vừa qua đã phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can đồng thời khởi tố bổ sung 9 bị can khác vì đã có liên quan với đường dây cá độ bóng đá qua mạng.
Hai bị can đã bị khởi tố thêm chính là Nguyễn Thành Danh (32 tuổi) ngụ ở khu phố Phú Hòa, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa về tội đã tổ chức đánh bạc. Và đối tượng Đỗ Xuân Duy (34 tuổi) trú ở khu phố Phước Lý, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu cũng về tội đánh bạc.

Ngoài ra, Viện KSND tỉnh Phú Yên cũng đã phê chuẩn thêm quyết định khởi tố bổ sung 3 bị can về tội danh đánh bạc đối với Nguyễn Tấn Thành (38 tuổi) trú ở 25A Lê Thành Phương, phường 2. Trần Thành Tín (34 tuổi) ngụ ở 04A/10 Lê Trung Kiên, phường 1. Đặng Công Vinh (27 tuổi) trú ở 75/11 Nguyễn Huệ, phường 5 – TP Tuy Hòa. Hãy cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu về những bị can sẽ bị khởi tố.

Khởi tố bổ sung 6 bị can về tội tổ chức đánh bạc

Phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung 6 bị can về tội tổ chức đánh bạc đối với Ngô Thành Lâm (30 tuổi) trú ở phường 2; Lâm Đạo Hải (31 tuổi) trú ở phường . Võ Mạnh Nhân (32 tuổi) trú ở phường 1, Phạm Huy Quốc (43 tuổi) trú ở phường . Lê Anh Danh (32 tuổi) trú ở phường Phú Lâm. Trịnh Công Hùng (38 tuổi) trú ở phường 1 – TP Tuy Hòa. Các đối tượng bị khởi tố bổ sung về tội đánh bạc theo khoản 2, điều 321 BLHS.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đến thời điểm hiện tại. Liên quan đến đường dây đánh bạc này đã có gần 20 bị can vào vòng tố tụng hình sự. Trong đó có 10 bị can bị khởi tố về hai tội danh tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Khởi tố bổ sung 6 bị can về tội tổ chức đánh bạc
Tang vật thu giữ từ các đối tượng

Trước đó, tháng 2/2018, Công an Phú Yên và Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao đã phá một đường dây đánh bạc ở Phú Yên. Cùng với việc tạm giữ 13 nghi can, công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, thu giữ gần 418 triệu đồng tiền Việt 1.300 USD và 2 xe ô tô cùng nhiều công cụ, phương tiện tổ chức đánh bạc.

Cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò cầm đầu

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò cầm đầu tổ chức đánh bạc của Nguyễn Tấn Thành. Và Trần Thanh Tín (cùng trú ở phường 2, TP.Tuy Hòa).
Qua đấu tranh khai thác các đối tượng này. Công an Phú Yên xác định, từ tháng 6/2017 đến đầu tháng 2/2018. Đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá này đã thực hiện giao dịch với tổng số tiền trên 200 tỉ đồng. Có trận bóng đá một đối tượng tham gia cá cược lên tới 2,2 tỉ đồng.

Theo Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa; Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, việc tổ chức bắt quả tang đối tượng đánh bạc thông qua mạng internet là rất khó khăn. Các đối tượng này không thể bắt như các đối tượng đánh bạc truyền thống vì đây thuộc diện chứng cứ điện tử rất dễ bị đánh sập và xóa bỏ.

“Loại chứng cứ này muốn thu thập được theo đúng quy định của pháp luật thì phải có nguồn nhân lực và các phương tiện kỹ thuật để chúng ta làm theo đúng trình tự thì mới xử lý được. Bên cạnh đó, yếu tố bí mật của việc đấu tranh chống tội phạm sử dụng mạng internet là cực kỳ khó khăn…” ông Nghĩa cho hay.

Cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò cầm đầu
Hình ảnh các đối tượng đã bị bắt giữ

Quan điểm của tôn giáo về đánh bạc

Quan điểm tôn giáo về cờ bạc khác biệt khá nhiều. Các bài thơ Hindu cổ xưa như Lament. Và Mahabharata làm chứng cho sự phổ biến của cờ bạc trong xã hội Ấn Độ cổ đại. Tuy nhiên, các văn bản Arthashastra (khoảng thế kỷ 4 TCN) khuyến cáo đánh thuế và kiểm soát cờ bạc. Chính quyền Do Thái cổ đại phản đối cờ bạc. Thậm chí con bạc chuyên nghiệp được cho là không đủ điều kiện làm chứng tại tòa án.

Giáo hội Công giáo cho rằng không có trở ngại về đạo đức đối với đánh bạc; miễn là đánh bạc công bằng. Tất cả người chơi đều có một cơ hội hợp lý để thắng bạc và không có gian lận liên quan. Các bên liên quan không biết trước kết quả đặt cược (trừ khi họ đã tiết lộ thông tin này). Cờ bạc đã thường được xem như là tệ nạn xã hội. Với các hậu quả được ghi chép trong các tác phẩm châm biếm của Balzac.

Vì những lý do xã hội và tôn giáo, pháp lý của hầu hết các nước hạn chế cờ bạc. Và Pascal cũng chủ trương như vậy miễn là các điều kiện sau đây được đáp ứng; các con bạc có thể đủ khả năng chấp nhận thua cược, dừng lại khi đã đạt giới hạn; động cơ đánh bạc chỉ là giải trí và không thu lợi cá nhân dẫn đến việc “yêu tiền” hoặc đánh bạc để kiếm sống.

Nguồn: dienbientv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *