Triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng "bong88"

Triệt phá thành công đường dây đánh bạc qua mạng “bong88”

7 phút, 12 giây để đọc.

Vào chiều tối 10/7, CA tỉnh Lào Cai đã cho biết, các đơn vị nghiệp vụ của CA tỉnh Lào Cai vừa mới phối hợp với Cục An ninh mạng, và Bộ Công an nhằm triệt phá thành công chuyên án 217B. Đồng thời đã phát hiện và bắt giữ 8 đối tượng liên quan đến các hành vi tổ chức đánh bạc với các hoạt động đánh bạc, hoặc cá độ bóng đá trực tuyến qua Internet. Hiện nay cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giam giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 8 đối tượng trên để xử lý theo quy định của pháp luật. Và tiếp tục tiến hành điều tra và mở rộng chuyên án. Hãy cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu về quá trình triệt phá đường dây này của tỉnh Lào Cai.

Bộ công an xác lập chuyên án

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai. Phối hợp với Cục An ninh mạng Bộ Công an. Đã xác lập chuyên án mang bí số 217B và giao Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh; Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, rà soát các đối tượng, kịp thời phát hiện đấu tranh với các đường dây tổ chức đánh bạc, hoạt động đánh bạc. Cá độ trực tuyến qua Internet, mạng xã hội và qua các trò chơi điện tử trá hình, trò chơi trực tuyến trái phép.

Bộ công an xác lập chuyên án
Bắt giữ các đối tượng có liên quan

Khoảng đầu tháng 6/2021, qua công tác nắm tình hình; lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn tỉnh Lào Cai có một số đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động tổ chức đánh bạc; và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88”. Các đối tượng sử dụng tài khoản Tổng đại lý (Master); tài khoản Đại lý (Agent) và tài khoản con bạc (Member) để hoạt động tổ chức đánh bạc. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới; mỗi tài khoản có thể do một hoặc nhiều đối tượng cùng quản lý sử dụng để ăn chia tiền thắng thua từ các con bạc.

Hình thức tổ chức cuả các con bạc

Thông qua mối quan hệ xã hội, các đối tượng giới thiệu, chia tài khoản con bạc (Member) cho nhiều đối tượng. Để tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Các đối tượng đăng nhập tài khoản Agent tại các đường link. Để chuyển điểm đô (các đối tượng quy ước). Quản lý các kèo đặt cược, quản lý thắng thua và hoa hồng của các tài khoản. Tổng đại lý bán điểm đô cho các Đại lý với giá thấp nhất là 20.000 tiền Việt Nam đồng/1 điểm đô. Các Đại lý bán lại cho các con bạc với giá thấp nhất là 50.000đ/1 điểm đô.

Các con bạc đăng nhập tài khoản để đặt cược các kèo bóng; xem kết quả thắng thua và hoa hồng nhận được. Quản lý tài khoản và đánh bạc ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng Internet. Vào thứ hai hàng tuần, các đối tượng xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nếu con bạc thua mà không thanh toán thì Đại lý sẽ tạm đóng tài khoản của con bạc.

Hình thức tổ chức cuả các con bạc
1 phần tang vật của nhóm đánh bạc

Xác định đây là đường dây đánh bạc qua trang mạng “bong88”

Qua đấu tranh chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc; và đánh bạc thông qua thông qua hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng “bong88” với quy mô lớn, hoạt động tinh vi, phức tạp có liên quan đến nhiều đối tượng hoạt động cờ bạc, băng ổ nhóm trên địa bàn Lào Cai. Quá trình hoạt động các đối tượng sử dụng mạng Internet và các ứng dụng mạng xã hội. Để liên lạc thường xuyên thay đổi phương thức; cách thức cũng như tài khoản nhận tiền.

Ban chuyên án đã thành lập 8 tổ công tác. Do các đồng chí lãnh đạo phòng trực tiếp chỉ huy, huy động gần 150 cán bộ chiến sỹ. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng, Bộ Công an sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Và phát hiện 8 đối tượng có dấu hiệu đánh bạc thông qua hình thức cá độ bóng đá.

Các đối tượng liên quan

Các đối tượng gồm: Nguyễn Thế Hoàng, sinh năm 1985 trú tại thôn Tả Hà 3, xã Sơn Hà; Bùi Tuấn Vũ, sinh năm 1990, trú tại tổ dân phố Phú Cường 2, thị trấn Phố Lu. Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Phú Thành 4, thị trấn Phố Lu. Nguyễn Công Thành, sinh năm 1987, trú tại số 326, đường Lê Hồng Phong, tổ dân phố 2, thị trấn Phố Lu (cùng trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai);

Nguyễn Ngọc Tuấn, sinh năm 1982, trú tại số 200, đường Ngô Quyền, tổ 32, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Nguyễn Quốc Thịnh, sinh năm 1983, trú tại tổ 4, phường Sapa, thị xã Sa Pa. Trịnh Việt Tiệp, sinh năm 1985, trú tại số 372 đường Ngô Quyền, tổ 33, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai. Và Khổng Quốc Việt, sinh năm 1997, trú tại số 044 đường Lê Văn Hưu, tổ 6, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai.

Tổ công tác đồng loạt đột kích

Sau khi củng cố tài liệu trinh sát, xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể. Phân công lực lượng, bảo đảm yêu cầu bí mật nghiệp vụ cũng như an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia triệt phá và các đối tượng, trong ngày 9/7/2021. 8 tổ công tác đồng loạt đột kích tiếp cận nơi trú ngụ của 8 đối tượng nêu trên; và đưa về trụ sở Cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ hành vi. Quá trình khám xét khẩn cấp 10 địa điểm có liên quan đến 8 đối tượng. Cơ quan điều tra đã tạm giữ 860 triệu đồng tiền mặt, 4 xe ô tô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM, 1 Moden Wifi, 3 đầu thu camera, 5 gói bột màu trắng, 1 két sắt.

Qua khai thác dữ liệu thông tin tài khoản Master Sub 22. Do đối tượng Bùi Tuấn Vũ cung cấp của trang web cá độ bóng đá trên. Xác định từ đầu tháng 6/2021 đến ngày 8/7/2021; các con bạc đã đặt cược 13.390 lần với tổng số điểm là 7.896.622 điểm; tương đương khoảng 350 tỷ đồng.

Tổ công tác đồng loạt đột kích
Công an tiến hành lấy lời khai

Đánh bạc online bị xử phạt hình sự như thế nào?

Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có khung pháp lý rõ ràng về vấn đề này. Tuy nhiên căn cứ Điều 32 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào. Theo đó đánh bạc là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam dưới mọi hình thức kể cả online.

Chủ thể thực hiện hành vi đánh bạc nói chung. Đánh bài online nói riêng hoàn toàn có khả năng bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật. Nếu chủ thể đó thực hiện đầy đủ theo phần mô tả cấu thành tội phạm tại điều 32, Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017

Tùy thuộc vào số tiền, hiện vật dùng để đánh bạc, mức độ, tính chất tội phạm. Mà có các hình thức, mức xử phạt khác nhau gồm các hình thức xử lý:

  • Phạt tiền
  • Cải tạo không giam giữ đến 03 năm
  • Phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Nguồn: dienbientv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *