Thành công tiêu diệt đường dây đánh bạc khủng qua internet

Thành công tiêu diệt đường dây đánh bạc khủng qua internet

3 phút, 27 giây để đọc.

Tội phạm đánh bạc đang được xem là một trong những vấn nạn lớn của toàn xã hội. Sự tồn tại của những tội phạm này không chỉ gây ảnh hưởng đến gia đình, và xã hội mà còn đang gây phức tạp cả an ninh, và trật tự của địa phương.

Mới đây công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc. Với hình thức cá độ bóng đá qua các trang mạng Internet với số tiền mà các con bạc tham gia cá độ lên tới gần 150 tỷ đồng. Bước đầu, Phòng Cảnh sát hình sự đã xác định. Tên cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này chính là Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1991, ở Thanh Hóa). Cùng với 6 đối tượng chính trong đường dây này đã bị tạm giữ, và thu 8 điện thoại di động, cùng 1 xe ô tô và đang tiến hành điều tra, làm rõ các hành vi đánh bạc của hàng chục các đối tượng khác. Hãy theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết cùng chuyên mục tệ nạn.

Hải là dùng thủ đoạn gì để tiến hành đánh bạc?

Theo báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Kết quả điều tra ban đầu cho biết, Hải đã mua tài khoản đăng nhập trên 1 trang web. Sau đó Hải chia nhỏ tài khoản này bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch. Đồng thời trực tiếp điều hành các con bạc đánh bạc. Dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Hải.

Hải là dùng thủ đoạn gì để tiến hành đánh bạc?
Công an tịch thu tang vật

Nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch để đánh bạc. Hải thường bắt xe đi đến huyện miền núi Mường Lát. Và đến các xã giáp biên giới để trú ngụ. Sau đó sử dụng mạng xã hội Zalo, Facebook… để tổ chức đánh bạc.

Những người tham gia thanh toán tiền thắng – thua. Trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ Internet banking.

Từ đầu mùa giải EURO 2020 đến khi bị bắt. Nguyễn Hoàng Hải đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tham gia vào đường dây đánh bạc và thu lời bất chính.

Đánh bạc diễn biến phức tạp thời gian gần đây

Tình hình hoạt động của tội phạm đánh bạc hiện nay vẫn còn tiếp tục diễn ra từ thành thị đến nông thôn. Tiềm ẩn nguy cơ phát sinh các loại tội phạm khác. Loại hình đánh bạc phổ biến hiện nay tại địa phương. Vẫn ở các hình thức, như: (1) Cá độ bóng đá, số đề: chúng hình thành những đường dây, mắt xích liên kết với nhau từ đối tượng tổ chức đến các đối tượng trực tiếp ghi cá cược, ghi đề “chân rết” ở khu dân cư. Và hoạt động mang tính chất liên xã, liên huyện, liên tỉnh;

Thứ 2 là hoạt động đá gà: đối tượng tổ chức thường lợi dụng danh nghĩa hợp pháp để xin giấy phép mở dịch vụ giải trí “chọi gà” ở các khu du lịch. Và một số chuyên tổ chức trong chòi rẫy… Cho các con bạc tập trung tham gia sát phạt, hình thức này chủ yếu đá gà.

Đánh bạc diễn biến phức tạp thời gian gần đây
Công an kiếm tra các tang vật

Thứ 3 là hoạt động xóc dĩa: đối tượng tổ chức là những tên cờ bạc chuyên nghiệp. Chúng thường lợi dụng các vùng giáp ranh, rừng núi cách xa trung tâm hành chính, đường xá đi lại khó khăn. Hay những nơi hẻo lánh, biệt lập hoặc những khu đông dân cư nhưng địa thế phức tạp khó tiếp cận. Để tổ chức cho số lượng lớn các con bạc trong và ngoài tỉnh nhưng chủ yếu các con bạc ở Vũng Tàu, Đồng Nai, Lâm Đồng… tập trung sát phạt.

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *