Lực lượng Công an tăng cường phòng ngừa cá độ bóng đá

Lực lượng Công an tăng cường phòng ngừa cá độ bóng đá

3 phút, 54 giây để đọc.

Nhằm thực hiện công điện của Bộ trưởng Bộ Công an về vấn đề tăng cường phòng ngừa. Và đấu tranh với các tội phạm, vi phạm pháp luật có liên quan đến cờ bạc cá độ bóng đá. Lực lượng Công an trên khắp cả nước đã và đang thực hiện nhiều kế hoạch để tăng cường chủ động phòng ngừa. Đấu tranh xử lý rất nhiều đường dây tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc dưới những hình thức cá độ bóng đá.

Lực lượng Công an cũng đã xây dựng thêm nhiều kế hoạch nhằm tuyên truyền đến người dân. Để không tham gia cá độ bóng đá. Cùng yakutiahotel.com tìm hiểu về tình hình phòng chống tệ nạn cá độ mùa bóng đá.

Tình hình tệ nạn cá độ gia tăng

13 đối tượng đang say mê cá độ bóng đá tại quán Cafe Gạch tại Tây Ninh. Đã bị bắt giữ với số tiền cá cược lên đến 250 triệu đồng đã bị bắt giữ.

Tình hình tệ nạn cá độ gia tăng
Công an tiến hành bắt giữ đối tượng đánh bạc

Tại Ninh Thuận, phòng Cảnh sát Hình sự. Công an tỉnh cũng đã triệt xóa đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề. Và cá độ bóng đá với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Tại Đắk Lắk, một đường dây cá độ bóng đá với giao dịch một tuần trên 14 tỷ đồng với hàng chục đối tượng cũng bị bắt giữ, xử lý.

Khi mùa Euro, Copa Armerica và vòng loại World Cup trong năm 2021 diễn ra cũng là lúc đối tượng lợi dụng tổ chức đánh bạc. Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Lực lượng Công an đã phát hiện nhiều đường dây cá độ tại Tây Ninh, Ninh Thuận và Đắc Lắc, Hà Nội và cả TP.HCM. Với phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi.Nhất là chúng lợi dụng không gian mạng để hoạt động. Với quy mô lớn cả về số người tham gia. Và số lượng tiền dùng để đánh bạc.

Chủ động phòng ngừa

Lấy chủ động phòng ngừa là chính tại nhiều tỉnh thành phố; lực lượng Công an đã xây dựng nhiều kế hoạch để tuyên truyền đến người dân không tham gia cá độ bóng đá; đồng thời phát động phong trào Vì an ninh tổ quốc. Tổ dân phố tự quản nói không với tệ nạn cá độ nhằm duy trì sự ổn định về ANTT trên địa bàn.

Các giải bóng đá Euro Copa Armerica và vòng loại World Cup trong năm 2021 vẫn đang tiếp tục diễn ra. Là những yếu tố điều kiện thuận lợi để các đối tượng lợi dụng tổ chức đánh bạc. Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tiếp tục hoạt động. Vậy nên lực lượng Công an trên toàn quốc. Vẫn tăng cường công tác nghiệp vụ quản lý đối tượng, địa bàn, phát hiện, đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Hiểu thêm về tệ nạn trong xã hội

Tệ nạn xã hội hay vấn đề xã hội là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến nhiều cá nhân trong xã hội. Một vấn đề xã hội có nhiều phạm trù về chiều sâu cũng như vẻ ngoài. Đó là một vấn đề phổ biến chúng ta thấy xảy ra trong xã hội. Một vấn đề xã hội có thể được coi là một vấn đề ảnh hưởng đến nhiều người. Và nhiều người cố gắng giải quyết vấn đề này.

Lực lượng Công an tăng cường phòng ngừa cá độ bóng đá
Lực lượng Công an tăng cường phòng ngừa tệ nạn

Nó thường là hậu quả của các yếu tố vượt ra ngoài tầm kiểm soát của một cá nhân. Và là nguồn gốc của một ý kiến trái ngược nhau trên cơ sở những gì được coi là đời sống cá nhân đúng đắn. Hoặc không chính xác hoặc đời sống xã hội giữa các cá nhân. Các tệ nạn xã hội được phân biệt với các vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, một số vấn đề (như nhập cư) có cả khía cạnh xã hội và kinh tế. Cũng có những vấn đề không thuộc một trong hai loại, như chiến tranh.

Có thể có những bất đồng về những vấn đề xã hội nào đáng để giải quyết, hoặc vấn đề nào cần được ưu tiên. Các cá nhân khác nhau và các xã hội khác nhau có nhận thức khác nhau.

Nguồn: antv.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *