Cá heo thông minh đến mức nào?

Cá heo thông minh đến mức nào?

3 phút, 8 giây để đọc.

Nhiều bằng chứng phát hiện cho thấy cá heo có thể hiểu được các hình ảnh được phát trên màn hình TV. Chúng có thể nhận biết được hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương và chúng có thể giao tiếp được với nhiều loài vật khác chỉ qua tiếng huýt sáo.

Cá heo là một loại động vật có vú sống ở đại dương. Chúng được biết là loài cá nổi tiếng vô cùng thân thiện tinh nghịch và thuộc một trong những loài thông minh nhất trên trái đất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loài cá này qua bài viết dưới đây qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về trí thông minh của cá heo

Ƭheo các nhà nghiên cứu, cá heo có những tậρ tính liên kết xã hội phức tạp. Chúng tổ chức Ƅày đàn, lập chiến lược săn mồi và ρhân công vai trò các cá thể trong đàn để do thám. Cɑnh chừng kẻ thù. Chúng dùng những kỹ năng tự học được trong quá trình tiến hoá. Để đi săn hiệu quả hơn và truуền dạy điều đó lại cho con cái. Thậm chí các nhà khoɑ học còn phát hiện cá heo cũng có “siêu nhận thức”. Gần như con người, chúng có khả năng lĩnh hội ngôn ngữ và Ƅiết cảm thông. Ví dụ điển hình chứng minh cá heo cũng có ý thức là việc nhiều người được nó cứu sống khi gặρ nạn và sự thương tiếc đồng loại khi một cá thể trong đàn chết đi.

Tìm hiểu về trí thông minh của cá heo

Nhiều bằng chứng cho thấy nó có khả năng hiểu được những hình ảnh được phát trên màn hình tivi. Chúng có thể nhận biết được hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương. Và chúng có thể giao tiếp với nhiều loài vật khác thông qua tiếng huýt sáo. Tuy nhiên những bằng chứng trên vẫn chưa đủ thuyết phục để nhận định cá heo là một loài vật thông minh. Trong cuốn sách “Cá heo có thực sự thông minh” của tác giả Gregg. Tác giả có chỉ ra các giải phẫu thần kinh cũng như phân tích các hành vi của loài cá heo. Để có thể làm sáng tỏ nhận định này.

Cá heo có thực sự thông minh như chúng ta nghĩ ?

Cá heo được mọi người cho là thông minh bắt nguồn từ nhận định của một nhà nghiên cứu cá tên John Lilly. Ông là một người có tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt với loài cá này. Nhà nghiên cứu này đã đưa ra nhận định rằng. Nó là một loài động vật thông mình. Thậm chí nó còn thông minh hơn cả con người chúng ta.

Thậm chí nó còn thông minh hơn cả con người chúng ta.

Tuy nhiên những lời nhận định của John Lily không được nhiều người quan tâm. Bởi ông không có bằng chứng để chứng minh những nhận định trên của mình là đúng. Các nhà khoa học khác còn cho rằng John Lilly bị tâm thần. Tuy không có đóng góp gì quá lớn. Nhưng John Lilly vẫn được nhắc đến là một trong những người đi đầu trong việc nghiên cứu sự thông minh của loài quá heo.

Trên thực tế những điều mà John Lilly nói không hoàn toàn sai. Đã từng có những chú cá heo thể hiện sự thông minh của mình thông qua việc tương tác với hình ảnh hologram 3 chiều. Để nghiên cứu về sự thông minh của cá heo, các nhà khoa học đã áp dụng hai phương pháp. Là giải phẫu và phân tích hành vi. Theo nhà giải phẫu học Paul Manger. Việc có một bộ não lớn không liên quan đến sự thông minh của loài cá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *