Công an Thanh Hóa lên kế hoạch triệt phá cá độ bóng đá

Công an Thanh Hóa lên kế hoạch triệt phá cá độ bóng đá

3 phút, 51 giây để đọc.

Khi vòng chung kết giải bóng đá cup vô địch các quốc gia châu Âu EURO 2020 đang gần kết thúc. Suốt thời gian qua, tình hình tệ nạn đánh bạc. Và tiến hành tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá tại địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang chiều hướng gia tăng. Công an tỉnh Thanh Hóa đã và đang lên kế hoạch tăng cường phòng, và chống tệ nạn cờ bạc ở hình thức cá độ bóng đá.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, kiêm Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020 này, các loại hình tội phạm cờ bạc đặc biệt là cá độ bóng đá đang có nhiều diễn biến phức tạp. Và tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Để phòng ngừa, và ngăn chặn tệ nạn này, ngay từ đầu tháng 6/2021 Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh nhanh chóng đẩy mạnh các giải pháp tấn công và trấn áp tội phạm, nhất là các tội phạm cờ bạc. Phòng CSHS đã tiền hành như thế nào hãy cùng yakutiahotel.com tìm hiểu thêm.

Phòng CSHS đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh. Phòng CSHS đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công cán bộ, bám cơ sở, bám địa bàn để kịp thời phát hiện các đường dây. Đối tượng cầm đầu, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Phối hợp với công an các huyện, thị xã, Thành phố trong tỉnh tập. Trung tuyên truyền rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet. Các điểm tổ chức đông người xem EURO 2020 để vận động. Ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Phòng CSHS đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch
Phòng CSHS đã chủ động triển khai triệt phá đường dây cá độ

Từ ngày 1 – 6/7 Phòng CSHS Công an Thanh Hóa liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn.

Công an huyện Triệu Sơn cũng đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Lê Văn Thắng (SN 1985). Và Vũ Văn Hùng (SN 1994 đều ở xã Xuân Thọ cầm đầu. Với số tiền các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng/trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet do Lê Thiên Thức (SN 1998) ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong cầm đầu. Số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng/trận đấu.

Hiểu thêm về lực lượng công an nhân dân

Công an nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Và là lực lượng cảnh sát (công an) của Việt Nam làm nòng cốt. Xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự; an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Hiểu thêm về lực lượng công an nhân dân 
Lực lượng công an nhân dân

Công an nhân dân có chức năng tham mưu cho Đảng Nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia. Và giữ gìn trật tự; an toàn xã hội. Thực hiện thống nhất quản lí về bảo vệ an ninh quốc gia. Và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đấu tranh phòng, chống âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội.

Công an nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối. Trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch Nước. Sự thống nhất quản lí của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lí trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an. Khẩu hiệu của lực lượng từ những ngày đầu thành lập là “Bảo vệ An ninh Tổ quốc”.

Nguồn: thanhtra.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *