Tội phạm tệ nạn, cờ bạc có nhiều diễn biến phức tạp mùa EURO

Tội phạm tệ nạn, cờ bạc nhiều diễn biến phức tạp mùa EURO

4 phút, 30 giây để đọc.

Thời gian vừa qua, cũng như ở nhiều địa phương khác trên khắp cả nước. Vấn đề tệ nạn đánh bạc và tụ tập tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên khắp địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang có chiều hướng gia tăng. Gây phức tạp tình hình an ninh – trật tự đời sống người dân.

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, kiêm Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, và Công an tỉnh Thanh Hóa đã cho biết: Vào dịp EURO 2020, các loại hình tội phạm cờ bạc đặc biệt là cá độ bóng đá sẽ có chiều hướng diễn biến phức tạp và chứa nhiều nguy cơ phát sinh thêm nhiều tội phạm khác như “tín dụng đen”, bảo kê, cả đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, và trộm cắp, thậm chí là giết người cướp tài sản… Cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu về tình hình tệ nạn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đẩy mạnh các giải pháp tấn công

Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này. Ngay từ đầu tháng 6-2021 Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm. Nhất là tội phạm cờ bạc.

Đẩy mạnh các giải pháp tấn công
Công an tiến hành thu hồi tang vật

Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch phân công cán bộ, bám cơ sở. Bám địa bàn để kịp thời phát hiện các đường dây. Đối tượng cầm đầu sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ. Các cửa hàng internet, các điểm tổ chức đông người để xem EURO 2020. Để vận động ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh. Triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bóng đá với quy mô lớn. Từ ngày 1 đến ngày 6-7-2021; Phòng Cảnh sát hình sự. Công an Thanh Hóa đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn.

Đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh

Công an các huyện thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh. Và đấu tranh với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do 2 đối tượng Lê Văn Thắng, sinh năm 1985. Vũ Văn Hùng, sinh năm 1994 đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Do Lê Thiên Thức sinh năm 1998 ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh
Công an tiến hành bắt giữ tội phạm

Dự kiến năm nay cá độ bóng đá bất hợp pháp sẽ tăng hơn nhiều so với các năm trước. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Do đó bên cạnh việc tăng cường công tác phòng chống tội phạm tệ nạn cờ bạc của các lực lượng chức năng. Thì mỗi gia đình cơ quan, đơn vị cũng cần nêu cao tinh thần phòng, chống tội phạm, giáo dục, quản lý con em. Cán bộ, công nhân viên cùng tham gia phòng, chống tội phạm đánh bạc. Và tệ nạn cờ bạc.

Hiểu thêm về nạn cờ bạc

Đánh bạc (hay cờ bạc, bài bạc, trò đỏ đen) là việc chấp nhận được thua bằng tiền. Hay bằng một vật có giá trị dựa vào kết quả chưa rõ ràng của một sự kiện. Với một mục đích có thêm tiền bạc hoặc giá trị vật chất. Do vậy đánh bạc dựa trên 3 yếu tố: sự tính toán, cơ hội và phần thưởng.

Thông thường, các kết quả hay biến cố nói trên sẽ được biết rõ ràng trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như việc lắc xúc xắc hoặc quay bi trên bàn roulette. Tuy vậy các biến cố xa hơn cũng được sử dụng. Như đánh bạc cho kết quả của cả một mùa giải thể thao (vd: cá độ bóng đá). Đánh bạc cũng là một hoạt động thương mại quốc tế lớn,với các thị trường cờ bạc hợp pháp với tổng giá trị ước tính khoảng 335 tỷ USD vào năm 2009.

Nguồn:conganthanhhoa.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *