Bị rắn cắn trúng chỗ hiểm khi ngồi bồn cầu

Bị rắn cắn trúng chỗ hiểm khi ngồi bồn cầu

3 phút, 13 giây để đọc.

Những nguy hiểm trong nhà mà bạn không thể ngờ được như việc bị rắn căn khi ngồi bồn cầu. Ấy vậy mà sự việc hy hữu trên vừa xảy ra ở Úc khi một người đàn ông đang đi vệ sinh. Được biết chú rắn này có thể là của người hàng xóm của ông. Sau khi bị cắn người đàn ông này còn cố bắt con rắn nhưng không thành công. Ông đã phải gọi cứu viện và nhập viện để theo dõi. Trên thế giới cũng từng xảy ra một số trường hợp nhưng đây cũng là một việc hiếm gặp.

Một người đàn ông 65 tuổi ở Úc bị rắn cắn khi ngồi bồn cầu

Một người đàn ông 65 tuổi ở Úc đã bị một con rắn cắn khi đang ngồi trên bồn cầu ở nhà. Người đàn ông giấu tên đi vào nhà vệ sinh vào khoảng 6 giờ sáng. Và chỉ một lúc sau, ông cảm thấy như “kim châm ở khu vực bộ phận sinh dục”. Khi nhìn xuống thì ông phát hiện một con rắn bạch rạng dài 1,5 mét đang nằm trong bồn cầu.

Một người đàn ông 65 tuổi ở Úc bị rắn cắn khi ngồi bồn cầu

Loài rắn này còn được gọi là trăn lưới. Có nguồn gốc từ châu Á, có thể dài tới 9 mét khi trưởng thành. Người ta cho rằng con rắn này có thể đã tìm đường chui vào nhà vệ sinh qua hệ thống cống của khu chung cư thuộc thành phố Graz, Australia.

Người đàn ông hiện đang được điều trị tại bệnh viện vì vết thương nhỏ. Được biết, một chuyên gia về bò sát đã được gọi đến. Ông để kéo con rắn ra khỏi nhà vệ sinh, làm sạch nó và trả lại cho chủ nhân. Mặc dù không xác định được chính xác đường vào của con rắn. Nhưng người ta cho rằng nó đã thoát ra từ căn hộ của người hàng xóm. Cảnh sát cho biết, việc thanh niên 24 tuổi hàng xóm sở hữu 11 con rắn không có độc. Việc này đã được báo cáo với văn phòng công tố vì bị nghi ngờ vô ý gây tổn hại cho người khác.

Mối đe dọa khi nuôi trăn trong nhà

Trăn lưới là loài rắn lớn nhất thế giới và không tấn công con người trong tự nhiên. Chế độ ăn uống của chúng trong tự nhiên gồm động vật có vú, đôi khi là chim. Mặc dù không có nọc độc nhưng chúng có thể cắn hoặc nuốt được đối tượng nếu cảm thấy bị đe doạ. Hoặc nếu chúng nhầm lẫn thứ gì đó là thức ăn của mình.

Mối đe dọa khi nuôi trăn trong nhà

Đã có nhiều báo cáo về việc trăn lưới giết người trong lịch sử. Báo cáo gần nhất là vào tháng 6/2020 khi một cậu bé người Indonesia 16 tuổi bị con trăn lưới dài 7 mét làm ngạt thở ở gần một thác nước. Về mặt khoa học, những chú trăn trưởng thành cực đại thừa sức “nuốt sống” một đứa trẻ. Ở Mỹ từng có vụ việc tương tự khi một con trăn cảnh Myanmar đã cuốn chết một em bé 2 tuổi gây rúng động dư luận nước này.

Một con trăn lưới trưởng thành có thể mở hàm đủ rộng để nuốt chửng một con người. Vì hàm dưới của chúng không gắn trực tiếp với hộp sọ. Tuy nhiên, chiều rộng của vai một người có thể khiến chúng gặp chút khó khăn. Trong khi các ngành chức năng đang ra sức bảo vệ loài bò sát quý hiếm này và trăn, rắn đã được liệt vào danh sách cấm săn bắt (dù được phép nuôi kinh doanh), thì việc nhiều người săn tìm, mua bán các loài này đã tạo nên sự nguy hiểm cho chính mình và cho cả cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *