Chú vẹt Frosty ở Bangkok ăn 21 viên kim cương

Chú vẹt Frosty ở Bangkok ăn 21 viên kim cương

3 phút, 23 giây để đọc.

Một chú vẹt ở Bangkok đã có một bữa ăn vô cùng xa xỉ nhưng lại gây ra nguy hiểm cho tính mạng của chú. Đó chính là chú vẹt Frosty, chú được biết là đã ăn sáng bằng 21 viên kim cương. Đây chính là những viên kim cương từ vòng cổ từ chủ nhân của chú. May mắn cho Frosty là chủ nhân đã kịp thời phát hiện ra những hiện tượng bất thường và đã cho chú đi cấp cứu. Chính điều này đã khiến cho Frosty được cứu sống. Đây cũng chính là bài học cho những người nuôi chim cảnh trên thế giới.

Chú vẹt Frosty ở Bangkok lấy kim cương làm thức ăn

Chú vẹt Frosty ở Bangkok lấy kim cương làm thức ăn

Các bác sĩ thú y phải phẫu thuật trong hơn hai giờ để gắp 21 viên kim cương. Mỗi viên 0,2 carat, ra khỏi bụng con vẹt 8 tháng tuổi. Chú vẹt cưng đuôi dài Frosty bị thu hút bởi những viên đá lấp lánh. Khi thấy những viên kim cương bên trong chiếc hộp đựng đồ trang sức của chủ nhân ở Bangkok. Nó đã sà xuống và ăn những viên đá. Thực chất là kim cương được gắn trên chiếc vòng cổ tuyệt đẹp cho bữa sáng, hôm 22/6.

Đến tầm buổi chiều, con vẹt 8 tháng tuổi bắt đầu chán ăn. Frosty trông mệt mỏi, không chịu ăn gì và có biểu hiện đau bụng. May mắn, chủ của nó sống gần bệnh viện Animal Space và đã kịp đặt lịch để Frosty được chụp X-quang. Các bác sĩ thú y kinh ngạc phát hiện những vật nhỏ trông như hạt bên trong bụng chú vẹt. Và đưa nó đến phòng mổ để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

Bác sĩ Kuntita Paveenasakorn sau đó gắp được 21 viên kim cương ra khỏi bụng con chim. Mỗi viên khoảng 0,2 carat. “Loài chim này thường bị thu hút bởi những thứ sáng lấp lánh. Chúng tôi gặp những ca như thế này nhiều rồi. Nhưng trường hợp này kỳ lạ hơn, do con vẹt ăn phải rất nhiều viên kim cương giá trị. Những viên đá quý này rất cứng và khiến cho vẹt bị đau bụng. Chúng có thể sẽ gây tổn thương tới các cơ quan nội tạng của con vật. Nếu như chủ không đưa nó tới đây sớm”, Paveenasakorn nói.

Sở thích của những chú chim với những đồ lấp lánh

Sở thích của những chú chim với những đồ lấp lánh

Frosty đã được tiêm thuốc an thần trước khi các bác sĩ mổ bụng để gắp những viên kim cương. Ca mổ kéo dài hơn hai tiếng. Frosty phải ở viện ít nhất một tuần để lành vết khâu và dự kiến được về nhà vào cuối tháng này. Những hình ảnh chụp X-quang và giai đoạn hậu phẫu đã được Asia News công bố. Một nguồn tin tiết lộ sự lo lắng của chủ nhân con vẹt đối với sự sống của thú cưng còn lớn hơn việc tìm lại đồ trang sức.

Theo chủ nhân của Frosty, trong bữa sáng, không ai để ý rằng con chim gần như không đụng đến phần ăn của mình vì nó đã bí mật tìm thấy chiếc vòng cổ kim cương và lần lượt “thưởng thức” những viên đá lấp lánh trên đó. Vài giờ sau, vào khoảng giờ ăn trưa, Frosty yếu ớt, nằm im và không ăn được gì.

Các bác sĩ thú y lưu ý rằng vẹt là loài chim thông minh, nghịch ngợm và thường nuốt những đồ vật nhỏ hàng ngày như các loại hạt và bu lông. Theo báo cáo, mỗi viên kim cương mà con vẹt ăn vào khoảng 0,2 carat. Những viên kim cương này có các cạnh sắc nhọn, có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho con vẹt cộng với việc đang làm tắc ruột của nó. Frosty đã được về nhà nhưng sẽ cần quay lại bác sĩ thú y trong khoảng một tháng để kiểm tra và gỡ bỏ các vết khâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *