Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4 - Flagship của giới laptop

Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4 – Flagship của giới laptop

3 phút, 25 giây để đọc.

Vừa qua, “gã khổng lồ” Lenovo đã cho ra mắt mẫu máy Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4. Sản phẩm được ví như một cỗ máy mạnh mẽ dành cho các nhà sáng tạo kỹ thuật số; người dùng chuyên nghiệp trong công việc bởi con chip xử lý lên tới Intel Core i9 H-series thế hệ 11.

Với khả năng cân bằng giữa tính cơ động và hiệu năng siêu mạnh mẽ, không quá ngạc nhiên khi X1 Extreme lại có thể trở thành một trong những dòng sản phẩm đáng chú ý nhất của Lenovo trong vài năm trở lại đây. Sản phẩm mà ông lớn Lenovo mang lại lần này có điều gì thú vị? Câu trả lời sẽ có trong bài viết của yakutiahotel.com ngay dưới đây!

Thiết kế chắc chắn cùng khả năng làm mát tối ưu

ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có chất lượng hoàn thiện tốt

Mỏng 17,7 mm và trọng lượng chưa đến 1,81 kg, ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có chất lượng hoàn thiện tốt. Khả năng cao đây là hệ quả của việc tăng cường dung lượng pin. Khi máy sẽ sử dụng viên pin 90 Wh thay cho 80 Wh trên thế hệ cũ. Kèm theo đó là vỏ máy được chế tạo từ nhiều lớp bằng sợi carbon gia cường. Hiệu năng tối cao cần khả năng làm mát tối ưu để người dùng không lo hệ thống quá tải nhiệt.

Các kỹ sư của Lenovo đã phát triển ba hệ thống làm mát bổ trợ mới cho các dòng máy sử dụng card đồ họa NVIDIA RTX. Hệ thống làm mát hỗn hợp sử dụng cả ống tản nhiệt truyền thống cũng như một buồng chân không lớn. Chúng giúp card đồ họa hoạt động tối ưu ở mức cao. Khe hút gió trên bàn phím làm tăng luồng không khí mát đi qua quạt. Thế nhưng vẫn đảm bảo khả năng chống nước cho bàn phím.

Màn hình xuất sắc với tỷ lệ mới, khả năng cách nhiệt được tăng cường

Về màn hình, thay đổi lớn nhất với ThinkPad X1 Extreme Gen 4 so với thế hệ cũ sẽ là tỉ lệ 16: 10. Vốn đang là điểm chung của hầu hết các sản phẩm cao cấp mới ra mắt. So với 16:9 trên những mẫu máy X1 Extreme trước, tỉ lệ này sẽ cho phép người dùng bao quát được nhiều nội dung hơn trên cùng một khung hình. Qua đó cải thiện hiệu suất làm việc về lâu dài.

Thiết kế đường dẫn kép cho phép không khí lưu thông qua phần trên và dưới của hệ thống làm mát giúp tăng cường khả năng cách nhiệt. Ngoài ra, Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có thể được nâng cấp bộ nhớ DDR4 lên đến 64 GB. Hai ổ SSD M.2 PCIe Gen 4 2 TB.

Thời lượng pin đảm bảo

ThinkPad X1 Extreme Gen 4 là một sản phẩm bao gồm yếu tố cơ động

ThinkPad X1 Extreme Gen 4 là một sản phẩm bao gồm yếu tố cơ động. Chính bởi vậy, thời lượng pin sẽ là một yếu tố đáng lưu tâm. Và với viên pin 80Wh (90Wh với một số tuỳ chọn), sản phẩm hứa hẹn sẽ đem lại thời lượng sử dụng đủ bền với hầu hết các tác vụ.

Bàn phím và touchpad “chuẩn chỉ” về trải nghiệm

Đầu đọc vân tay được tích hợp vào nút nguồn để đăng nhập dễ dàng hơn thông qua Windows Hello. Bàn di chuột lớn hơn với kích thước 115 mm sẽ làm hài lòng những người dùng. Đặc biệt là những người ưa thích cách điều khiển này hơn nút TrackPoint huyền thoại. Các phím truy cập nhanh cho phép nhanh chóng trả lời và ngắt các cuộc gọi thoại và video.

Mặc dù không thay đổi quá nhiều về ngoại hình. Thế nhưng những nâng cấp đáng giá về phần cứng vẫn giúp Lenovo ThinkPad X1 Extreme Gen 4 có sức hút riêng. Dự kiến, ThinkPad X1 Extreme Gen 4  sẽ được bán ra thị trường vào tháng 08 tới. Mức giá khởi điểm của sản phẩm là 2.099 euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *