Bài tập kéo dãn cơ giúp tăng dẽo dai, độ bền

Bài tập kéo giãn cơ giúp tăng dẻo dai, độ bền

3 phút, 42 giây để đọc.

Trong các hoạt động thể thao, chiều cao cũng như độ dẻo dai, sức bền luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để có thể kéo dãn cơ giúp cải thiện chiều cao và tăng độ bền được hiệu quả thì vẫn chưa được nhiều người tập luyện đúng cách gây ra nhiều chấn thương đáng tiếc, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây để có thể biết một số bài tập giúp cơ thể bạn dẻo dai và tăng chiều cao một cách hợp lý và khoa học nhất nhé.

Hướng dẫn tập kéo dãn cơ đúng cách

Kéo dãn cơ là động tác rất cần thiết đối với các vận động viên chuyên nghiệp. Khi chuẩn bị bước vào các bài tập đòi hỏi sự căn cơ hoặc chuẩn bị thi đấu. Tuy nhiên những bài tập giãn cơ còn có thể áp dụng đối với những người ngồi lâu. Ít vận động hoặc sau một giấc ngủ dài….. Bài tập giãn cơ giúp lưu thông mạch máu, kích thích tinh thần. Tăng thêm sức dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể. Đối với các bạn nhỏ trong giai đoạn dậy thì thì đây còn là bài tập giúp tăng chiều cao khá lý tưởng.

Hướng dẫn tập kéo dãn cơ đúng cách

Những bắp cơ ở trạng thái luôn co cứng sẽ làm cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng. Kéo giãn cơ sẽ giúp chúng ta biết tình trạng cơ của vùng nào đang ở trạng thái co cứng thường xuyên gây đau hay khó chịu.

Kéo giãn cơ còn giúp cơ thể thư giãn, tránh trạng thái cảm xúc mệt mỏi, căng thẳng và chống stress rất hiệu quả. Ngoài ra, kéo giãn cơ còn giúp chữa được nhiều bệnh đau nhức cơ thể và phòng tránh di chứng do các bệnh lý khớp gây ra.

Bài 1: Giãn cơ học

Bài tập này giúp bạn đánh thức những cơ ở phần dưới cơ thể như cơ chân và cơ bụng một cách nhanh chóng.

Bước 1: Bước chân phải lên trước và khuỵu gối xuống, hai tay chạm đất.

Bước 2: Hít vào đồng thời khi khuỵu chân phải, sau đó thở ra khi duỗi chân thẳng lên như hình. Chầm chậm trở lại tư thế A ban đầu. Lặp lại 4 lần và đổi chân.

Bài 2: Giãn cơ chân, bả vai, cánh tay

Động  tác giãn cơ cúi người có thể đánh thức cơ chân cùng với phần phía trên của cơ thể bao gồm cơ ngực, vai và tay

Bài 3: Giãn cơ hông

Toàn bộ cơ thể hầu như sẽ được kéo giãn cực độ trong động tác này để chuẩn bị cho bạn tinh thần tốt nhất trước khi đi làm.

Bài 4: Giãn cơ lưng, nhuận tràng

Đây được đánh giá là động tác khá khó thực hiện nhưng lại mang tới hiệu quả tuyệt đối nếu bạn muốn sở hữu cơ thể dẻo dai, đầy sức sống.

Bài 5: Giãn cơ lưng, cơ chân, vai

Bạn có thể kéo giãn cơ chân, vai và đặc biệt là cơ lưng trong động tác không mấy khó khăn này.

Bài 5: Giãn cơ lưng, cơ chân, vai

Bước 1: Ngồi thẳng trên sàn, hai chân chụm lại sao cho bàn chân chạm nhau. Hít vào và nâng cao ngực trước khi thực hiện động tác.

Bước 2: Thở ra, tay đặt trên sàn và từ từ cúi người xuống sàn. Động tác này yêu cầu bạn cần giữ thẳng lưng và gập xuống sâu nhất có thể. Giữ vị trí trong 5 nhịp thở và trở về vị trí ban đầu.

Bài 6: Giãn cơ bằng cách vươn người ra trước

Bài tập này là bài tổng hợp để cơ thể được kéo giãn. Từ phần trên cho tới những bộ phận ở phía dưới.

Bước 1: Bước chân phải lên trước và hạ thấp người cùng với chân trái. Hai tay giơ trước chân phải, hai bàn tay đan vào nhau đặt song song với mặt sàn.

Bước 2: Hít vào khi đưa tay lên phía trên quá đầu cho tới vị trí cao nhất có thể. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở rồi đổi chân.

Với các động tác đơn giản này chỉ trong 15 phút mỗi ngày. Trong lúc rảnh rỗi bạn sẽ khiến các cơ của bạn thật khỏe mạnh. Và bạn không phải kéo lê chúng khi về già.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *