Chú chó ở Malaysia cứu gia đình chủ khỏi đám cháy

Chú chó ở Malaysia cứu gia đình chủ khỏi đám cháy

3 phút, 12 giây để đọc.

Những chú chó luôn luôn là người bạn trung thành của loài người. Chúng có thể gắn bó và coi chủ là cả thế giới. Chúng sẵn sàng hy sinh thân mình để cứu người chủ của mình. Chính vì thế trên thế giới không hiếm có những câu chuyện về những chú chó anh hùng. Những người bạn bốn chân sẵn sàng chờ đợi, bảo vệ người chủ của mình mọi lúc. Vừa qua một gia đình 5 người ở Malaysia đã được chú chó của họ cứu thoát khỏi một đám cháy. Điều này khiến cả gia đình vô cùng biết ơn chú chó của mình.

Chú chó cứu gia đình 5 người khỏi đám cháy ở Malaysia

Một gia đình 5 người (ở Teluk Intan, Perak, Malaysia) đã phải nói lời cảm ơn với Anandaveli. Chú chó cứu họ thoát khỏi một vụ hỏa hoạn nguy hiểm. Vụ việc xảy ra vào 5 giờ sáng thứ Tư (ngày 23/6). Chú chó 8 tháng tuổi đã cứu sống A.Vimala (53 tuổi). Người chồng bị liệt nửa người của bà (58 tuổi) và ba đứa con (từ 18 đến 23 tuổi).

Chú chó cứu gia đình 5 người khỏi đám cháy ở Malaysia

Kể lại sự việc, Vimala cho biết đám cháy bùng phát khi bà đang ngủ say trong phòng khách của ngôi nhà một tầng. Trong khi chồng đang ngủ ở phòng cuối cùng gần bếp. “Tôi cảm thấy tóc mình bị giật mạnh. Sau đó mặt và tai bị cắn và quần áo cũng bị giật liên hồi. Tôi nhận ra đó là con chó của mình và nghĩ nó đang khát nước. Thay vì bỏ đi, nó bắt đầu kéo mạnh hơn vào quần áo của tôi. Vì vậy tôi tỉnh dậy và bị sốc khi thấy nhà mình đang bốc cháy”, bà nói.

Vimala hoảng hốt hét lớn gọi mọi người chạy ra khỏi nhà. Khi lửa bắt đầu bốc lên dữ dội, Vimala nhận ra chồng mình vẫn đang ở bên trong. “Con trai út của chúng tôi sau đó đã lao vào trong để giải cứu cha mình. Toàn bộ ngôi nhà bị phá hủy trong thời gian ngắn trước khi lính cứu hỏa đến”, nữ chủ nhà nói.

Cảm nghĩ của gia đình chủ với người bạn bốn chân  trung thành

Cảm nghĩ của gia đình chủ với người bạn bốn chân  trung thành

Chồng của Vimala N.Marimuthu cho biết ông rất biết ơn vì chú chó đã cứu tất cả gia đình họ. “Anandaveli rất thân với vợ tôi. Nó sẽ chỉ ngủ bên cạnh và đợi bà ấy về nhà hàng ngày”, ông chia sẻ. Ông Terence Naidu, chính trị gia ở Perak, cho biết tổng thiệt hại của vụ cháy ước tính khoảng 270 triệu đồng. Ông sẽ kêu gọi hỗ trợ tài chính và các khoản dự phòng cho gia đình bị nạn. “Tôi sẽ giúp họ xin viện trợ từ quỹ cứu trợ thiên tai cũng như chỗ ở tạm thời”. ông nói. Chính trị gia này cũng nhấn mạnh thêm rằng chó là người bạn tốt nhất của con người. Vì vậy chúng ta nên đối xử tốt với động vật.

Khi nhắc đến loài chó, người ta thường nghĩ đến đức tính trung thành và đáng tin cậy, cho dù chủ nhân là người như thế nào thì những chú chó vẫn luôn quấn quýt không rời với họ. Có rất nhiều câu chuyện khiến chúng ta xúc động và ngưỡng mộ trước lòng trung thành và tình cảm gắn bó mà những người bạn 4 chân dành cho con người. Mối liên hệ giữa con người và chó đã thể hiện qua các hành vi trong đời sống hằng ngày. Phát triển và hình thành quá trình lòng trung thành giữa con chó và con người. Vì thế chuyện loài vật đặc biệt là loài chó cứu chủ không phải là hiếm trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *