Né quy định chống dịch bằng đám cưới trên không

Né quy định chống dịch bằng đám cưới trên không

3 phút, 18 giây để đọc.

Né quy định chống dịch bằng đám cưới trên không ở Ấn Độ. Sự việc kỳ lạ này vữa diễn ra tại Ấn Độ nơi đại dịch Covid 19 đang bùng phát dữ dội. Một cặp đôi đã quyết định thuê máy bay để tổ chức đám cưới của mình. Mặc kệ sự lây lan kinh khủng của dịch bệnh thời điểm này. Điều này khiến cho nhà chức trách phải vào cuộc xác minh. Tuy nhiên nó khiến chúng ta thấy được một bộ phận người dân nơi đây còn xem thường dịch bệnh.

Bất chấp đại dịch cặp đôi né quy định bằng đám cưới trên không

Bất chấp đại dịch đang hoành hành ở Ấn Độ, cặp đôi vẫn tiếp tục tổ chức lễ cưới với 160 khách mời. Một cặp đôi người Ấn Độ được cho là đã thuê một chiếc máy bay để tổ chức đám cưới trên không. Với dàn khách mời 160 người nhằm né tránh những quy định giãn cách vì Covid-19. Đoạn video được đăng trên mạng xã hội gần đây. Đoạn vi deo cho thấy cô dâu, chú rể và các vị khách đang xếp hàng lên máy bay.

Bất chấp đại dịch cặp đôi né quy định bằng đám cưới trên không

Bang Tamil Nadu, nơi được cho là điểm khởi hành của chuyến bay né quy định. Nơi đang thực hiện các quy định giãn cách cứng rắn. Giới hạn một đám cưới chỉ có 50 khách tham gia. Trước thông tin này, Cơ quan Hàng không Ấn Độ đã mở một cuộc điều tra. Một quan chức của Tổng cục Hàng không dân dụng (DGCA) cho biết. Các nhân viên của hãng SpiceJet tham gia chuyến bay đã bị đình chỉ.

Phát ngôn viên của hãng hàng không này tiết lộ. Chiếc Boeing 737 đã được một đại lý du lịch đặt bay từ Madurai tới Bangalore cho một chuyến đi sau đám cưới. Phát ngôn viên này cũng cho biết. Khách hàng “đã được thông báo rõ ràng về các nguyên tắc chống dịch phải tuân thủ. Và không được phép thực hiện bất cứ hoạt động nào trên máy bay”. Theo số liệu chính thức, Ấn Độ đang hứng chịu đợt tấn công thứ 2 của Covid-19, làm thiệt mạng ít nhất 300.000 người. Các chuyên gia ước tính số người chết thực sự cao hơn nhiều.

Đại dịch đang bùng phát ở Ấn Độ do ý thức của người dân

Các bệnh viện và lò hỏa táng ở nước này đang trong tình trạng quá tải suốt những tuần gần đây. Nó dẫn đến tình trạng thiếu bình oxy nghiêm trọng. Các thi thể phải được hỏa thiêu suốt ngày đêm. Nhiều gia đình không đủ khả năng chi trả chi phí hỏa táng. Họ phải chôn cất một cách bất hợp pháp người thân của mình bên bờ sông Hằng. Hoặc đẩy thi thể xuống sông. Chính điều này làm dấy lên lo ngại số người chết đang được thống kê thấp hơn đáng kể.

Đại dịch đang bùng phát ở Ấn độ do ý thức của người dân

Hàng loạt bộ trưởng Ấn Độ từ chức. Khi Thủ tướng Narenda Modi tiến hành cuộc cải tổ và mở rộng nội các trước 7 cuộc bầu cử cấp bang năm 2022. Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan, 66 tuổi, bị chỉ trích nặng nề. Trong thời gian số ca nhiễm tăng vọt ở Ấn Độ vào tháng 4 và tháng 5. Được cho là do biến chủng nCoV mới và các quy định hạn chế Covid-19 lỏng lẻo.

Ngành y tế Ấn Độ chịu áp lực nặng nề ở nhiều khu vực. Bệnh viện hết giường, oxy y tế và thuốc men. Nhiều tuần trước, Vardhan từng tự tin tuyên bố Ấn Độ đang ở “giai đoạn cuối” của đại dịch. Tuy nhiên, số người chết vì Covid-19 tại Ấn Độ tăng từ 160.000 người cuối tháng ba lên hơn 400.000 người. Các chuyên gia nghi ngờ con số thực cao gấp nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *