Đường ống dẫn gas dưới Vịnh Mexico bị nổ dưới biển

Đường ống dẫn gas dưới Vịnh Mexico bị nổ dưới biển

3 phút, 11 giây để đọc.

Gần đây có một đường ống dẫn gas dưới Vịnh Mexico bị nổ dưới biển. Điều này khiến khung cảnh nơi đây trở nên khá kì lạ. Nó trông giống như một cánh cổng địa ngục khổng lồ được mở ra dưới đáy biển. Các giới chức và các lực lượng ở đây cũng tích cực dập lửa. Nhưng cách dập lửa của họ khiến người ta cảm thấy thú vị vì họ đã liên tục phun nước vào “biển”. Chính những sự việc kỳ lạ này làm cho dân mạng xôn xao một khoảng thời gian.

Nổ đường ống dẫn ga dưới đáy biển khiến một vùng như cổng địa ngục

Một đường ống dẫn khí đốt dưới Vịnh Mexico bị rò rỉ và bốc cháy. Nó tạo nên cảnh tượng như “cổng vào địa ngục”. Trong đoạn clip quay từ trên cao, thu hút hàng triệu lượt xem. Đám cháy lớn bùng phát ở phía nam Vịnh Mexico hôm 2/7. Sau khi một đường ống dẫn khí gas bị rò rỉ. Đường ống có đường kính hơn một mét thuộc công ty xăng dầu nhà nước Mexico (Pemex) bị nứt, gây rò rỉ khí đốt. Pemex cho biết đường ống bị rò rỉ gần mỏ dầu Ku-Maloob-Zaap.

Nổ đường ống dẫn ga dưới đáy biển khiến một vùng như cổng địa ngục

Những ngọn lửa của vụ nổ tạo ra một quả cầu lửa đỏ rực cuồn cuộn trên mặt biển xanh. Trong video, quay từ trực thăng. Cả một vùng biển sôi lên với ngọn lửa khổng lồ. Trong khi tàu chữa cháy cố gắng phun nước xung quanh. Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt lửa lúc 10h45 và không ai bị thương. Ángel Carrizales, giám đốc điều hành của cơ quan quản lý an toàn dầu mỏ của Mexico, cho biết. Vụ rò rỉ “không gây ra bất kỳ sự cố tràn dầu nào”.

Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra. Trong khi video về vụ việc đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Nhiều người bình luận sau khi xem clip: “Họ đã mở ra một cánh cổng địa ngục”. “Rất băn khoăn ko biết họ dập đám cháy như thế nào”; “Lần đầu tiên thấy lửa cháy dưới nước khủng như này…”.

Cách chữa cháy kỳ lạ của giới chức Mexico

Pemex cho biết không có thương vong trong vụ nổ và các tàu cứu hộ đã phải mất khoảng 5 tiếng để xử lý đám cháy.Truyền thông và cư dân mạng đã nhanh chóng chia sẻ những video về vụ việc cho thấy một đám cháy lớn trên mặt biển giống như một quả cầu lửa xoay tròn.

Cách chữa cháy kỳ lạ của giới chức Mexico

Nhà báo Manuel Lopez San Martin đã đăng đoạn video quay tại hiện trường vụ việc. Video clip hiện đang lan truyền trên Twitter này cho thấy, 4 tàu đã có mặt tại hiện trường, phun nước vào vòng tròn lớn của ngọn lửa. Theo nhà báo Martin, đám cháy chỉ cách một giàn khoan dầu khoảng 400m. Đoạn video này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên các trang báo và mạng xã hội. Tuy nhiên, điều khiến dư luận đặc biệt chú ý là đoạn video cho thấy tàu cứu hộ phun nước vào đám cháy trên biển. Nhiều ý kiến bình luận rằng cảnh tượng này trông rất giống “cổng địa ngục”.

Trước đây, các vụ tai nạn công nghiệp lớn đã từng xảy ra tại một số giàn khoan của Pemex . Công ty này hiện đang vận hành 81 giàn khoan, trong đó có 11 giàn khoan ở ngoài khơi. Theo thông cáo của Pemex, vụ cháy đã được dập tắt vào khoảng 10h45 cùng ngày, theo giờ địa phương. Vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ và đám cháy dữ dội cách giàn khoan khoảng hơn 150 mét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *