Một người đàn ông bị bắt vì than thở về thời tiết

Một người đàn ông bị bắt vì than thở về thời tiết

3 phút, 14 giây để đọc.

Một người đàn ông Ai Cập bị bắt vì than thở về thời tiết ở Kuwait hôm 27/6. Như chúng ta biết bày tỏ ý kiến riêng của mình về một số hiện tượng tự nhiên là khá bình thường. Ấy thế mà một người đàn ông nhập cư đã bị bắt chỉ vì ảnh đăng một đoạn video than vãn về bão cát. Điều này đã gây ra nhiều làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía cư dân mạng. Họ đã liên tiếp đăng các video than vãn thời tiết lên mạng như một thông điệp gửi tới chính quyền Kuwait.

Bị cảnh sát bắt sau khi lên TikTok than thở về bão cát

Một người đàn ông Ai Cập bị cảnh sát bắt. Sau khi lên TikTok than thở về bão cát khi đi trên đường. Bộ Nội vụ Kuwait hôm 27/6 cho biết cảnh sát nước này đã bắt một lao động nhập cư gốc Ai Cập. Vì đăng video than phiền về hiện tượng bão cát. Hành vi bị giới chức quy vào tội “xúc phạm”. Các quan chức Kuwait nói thêm sẽ “thực hiện những hành động pháp lý cần thiết”; đối với người này chưa được công bố danh tính này.

Bị cảnh sát bắt sau khi lên TikTok than thở về bão cát

Người đàn ông trước đó đăng lên TikTok đoạn video quay bằng camera hành trình trên xe hơi. Trong đó anh than phiền về những cơn bão cát mù mịt khắp Kuwait trong vài ngày qua. “Tôi đang hứng một cơn bão cát ngay bây giờ, tôi còn không thấy gì trước mặt. Được đấy, Kuwait, được đấy”, người này nói.

Đoạn video sau đó được chia sẻ rộng rãi trên Twitter, thu hút hàng chục nghìn lượt xem. Nhiều tài khoản mạng xã hội phản đối chính quyền Kuwait bắt người đàn ông Ai Cập. Họ cáo buộc đây là dấu hiệu “chống tự do ngôn luận” và “đối xử tệ với lao động nhập cư”. Một số người cũng thể hiện sự ủng hộ với người này. Bằng cách đăng những video than thở về thời tiết lên mạng xã hội. Bão cát là hình thái thời tiết thường xuyên xảy ra ở các quốc gia có khí hậu khô cằn, nhiều sa mạc như Kuwait.

Bão cát và những thiệt hại nó gây ra

Bão cát sẽ tạo ra một tấm màn “sương sương” có màu vàng đặc trưng của cát. Và hạn chế tầm nhìn của người lái xe. Đó là lý do vì sao mỗi khi bão cát đến thì tỉ lệ tai nạn giao thông lại tăng ở các quốc gia này. Bão cát tất nhiên sẽ mang rất nhiều hạt cát lởn vởn trong không khí. Đối với những người có vấn đề về hô hấp như hen, suyễn,… Thì bão cát không hề thú vị một tí nào. Họ luôn khuyến cáo người dân hạn chế ra đường khi bên ngoài đang có bão cát. Nên mang khẩu trang y tế khi ra ngoài và nhớ đóng chặt các cửa sổ lại. Ngay cả khi bạn đã ở trong nhà.

Bão cát và những thiệt hại nó gây ra

Và cuối cùng là khâu dọn dẹp cật lực sau bão cát. Ban công, cửa sổ, bàn ghế, tất cả sẽ ngập tràn một màn cát bụi. Mà bạn phải tốn cả ngày để lau chùi. Đó là lý do vì sao các ngôi nhà tại vùng sa mạc thường chọn sơn tường màu vàng hoặc màu nâu. Họ hạn chế tối đa màu trắng, vì việc lau dọn và bảo dưỡng ngôi nhà sẽ tốn khá nhiều công sức và tiền của đấy. Nếu ở trong các thành phố và khu dân cư xa vùng sa mạc, thì bão cát chỉ ảnh hưởng ở mức độ vừa phải. Nhưng nếu bạn ở ngay trên sa mạc lúc bão cát ập đến thì nó thật sự nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *