Mẹo diệt sạch gián chỉ với 1 lon bia vừa an toàn lại hiệu quả

Mẹo diệt sạch gián chỉ với 1 lon bia vừa an toàn lại hiệu quả

3 phút, 13 giây để đọc.

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể đuổi tất cả gián ra khỏi nhà của bạn, hết sạch tất cả những loài côn trùng khó chịu này. Với tuyệt chiêu đuổi gián này, bạn chỉ cần sử dụng một vài mồi nhử như bia, baking soda và đường… vào lon bia rỗng là có thể bẫy được gián. Điều này sẽ khiến lũ gián tự động bò vào, “chết” tại đây. Sở dĩ đây là phương pháp bẫy gián rất hiệu quả là do gián rất thích môi trường nước và bị mùi thơm của bia mê hoặc.

Bia có chứa thành phần protein tiết ra từ bia, có tác dụng kích thích khứu giác của gián và gửi tín hiệu đến chúng, cho biết đây là một bữa ăn ngon. Hãy mở miệng lon bia tương đối nhỏ, cộng với cấu tạo của lon bia, một khi gián vào sẽ khó chui ra và chết chìm trong lon bia. Nào cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu chi tiết các mẹo này qua bài viết bên dưới nhé!

Dùng 1 lon bia đuổi gián với các hỗn hợp dưới đây

Sử dụng bia

Sử dụng bia

Bạn đổ ít bia vào trong lon đã chuẩn bị sẵn, lắc nhẹ cho dậy mùi để thu hút gián và chờ trong một thời gian. Gián bị hấp dẫn bởi mùi bia sẽ tự chui vào lon và không thể thoát ra được.

Khi lượng gián trong chai đã nhiều, bạn chỉ cần đậy chặt lại và bỏ vào thùng rác, hoặc cũng có thể giết chúng trước khi vứt đi.

Chú ý: Để diệt trừ được nhiều gián, bạn nên chuẩn bị nhiều lon bia; để chúng ở nhiều góc trong nhà. Đảm bảo chỉ sau một đêm sẽ thấy nhiều gián chui vào khủng khiếp, có khi tới cả vài trăm con (nếu nhà bạn nhiều gián).

Dùng bột baking soda với đường

Nếu như bạn không muốn dùng bia dễ bẫy gián bạn hoàn toàn có thể sử dụng baking soda trộn với đường để tiêu diệt gián. Bởi vị ngọt, thơm của đường luôn hấp dẫn gián, trong khi baking soda sẽ tạo ra phản ứng với đường tiêu hóa của gián, khiến cho cản bầy gián bị tiêu diệt tại chỗ.

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn chỉ cần trộn baking soda và đường với tỉ lệ 1:1. Sau đó, đặt hỗn hợp trong một chiếc lọ cao cổ; với phần miệng đủ để gián có thể chui vào là xong.

Lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Lòng đỏ trứng gà và bột axit boric

Nhà xuất hiện gián bạn cũng có thể dùng 1 lòng đỏ trứng gà cùng 25 – 40gr bột axit boric, bạn có thể mua ở cửa hàng thuốc thú y để làm hỗn hợp hạ gục gián.

Cách làm: Bạn trộn đều 2 thành phần trên cho đến khi hỗn hợp đặc sệt. Chia hỗn hợp thành từng viên tròn nhỏ như quả chanh; và chờ khoảng 1 giờ để hỗn hợp khô lại. Rồi bạn hãy đem các quả cầu này đặt tại góc khuất trong nhà; kệ, tủ và những nơi gián hay xuất hiện. Những con gián sẽ ngay lập tức bò tới để nhấm nháp. Và sau đó chúng sẽ lăn đùng ra chết.

Cà phê

Mùi hương đặc trưng của cà phê sẽ khiến gián nhanh chóng bị thu hút. Ngoài ra, một số chuyên gia còn cho rằng caffeine trong cà phê có thể giết chết gián.

Để trị gián bằng phương pháp này. Bạn chỉ cần cho cà phê vào máy xay cà phê rồi xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn trộn bột cà phê với một chén nhỏ nước và cho chúng vào các lon bia. Lũ gián sẽ nhanh chóng “rủ” nhau chui vào những chiếc lọ ấy và có thể chết trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *