Chúng tôi hôm nay sẽ cho các bạn biết những bí quyết làm sao để khi nấu những món chiên an toàn không bị bắn dầu

Làm sao để khi nấu những món chiên an toàn không bị bắn dầu

4 phút, 11 giây để đọc.

Khi chiên món ăn sợ nhất đó chính là việc dầu ăn khi rán băn tung tóe khắp nơi. Không chỉ vậy mà lúc dọn dẹp cũng rất vất vả để sạch khu bếp. Nấu những món chiên nếu không biết cách xử lý việc dầu văng xung quanh thì rất mất thời gian trong khi nấu một bữa ăn vì có quá nhiều thứ phải xử lý. Chúng tôi hôm nay sẽ cho các bạn biết những bí quyết làm sao để khi nấu những món chiên an toàn không bị bắn dầu. Nên lưu ý những điều sau đây các bạn sẽ không còn nỗi sợ việc dầu bắn ra ngoài, thêm vào đó còn có một món chiên ngon hấp dẫn

Sử dụng chảo rán chống dính có thành cao

Chắc hẳn nhiều người trong gia đình bạn rất yêu thích những món chiên như: cá chiên, gà rán, thịt heo áp chảo, các loại bánh… Nhưng khi chiên, dầu mỡ rất dễ bắn ra ngoài gây phỏng da, bẩn nhà bếp và làm tổn thất lượng dầu đáng kể. Bạn hãy cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ để tránh bị văng dầu mỡ khi chiên (rán) nhé!

Sử dụng chảo rán chống dính có thành cao 

Chảo thành cao, chống dính được là lựa chọn thông minh khi chiên (rán). Chiếc chảo chống dính có nhiều lợi ích thiết thực, nó giúp bạn thao tác lật thực phẩm dễ dàng. Hạn chế cháy, dính trong quá trình chiên và giúp món ăn hấp dẫn hơn. Bạn nên chọn loại chảo có thành cao ít nhất 5cm để hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài, gây nguy hiểm cho bạn.

Trước khi đi chiên nên để thực phẩm chế biến ráo hết nước

Trước khi đi chiên nên để thực phẩm chế biến ráo hết nước

Nước và dầu ăn không hòa tan được với nhau. Nên khi bạn thả thực phẩm có nước vào dầu đang sôi sẽ làm dầu ăn bắn tung tóe. Vì vậy các bạn nên tránh chiên rau củ mới rửa xong, hay thức ăn rã đông còn ứ nước.

Lấy một màn chắn nắp lên chảo để chống bắn dầu

Bạn có thể mua màn chắn tại các cửa hàng bán dụng cụ nhà bếp. Màn có những lỗ nhỏ li ti giúp ngăn dầu bắn ra ngoài hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo thoát khí tốt. Giúp thực phẩm giòn ngon hơn. Chúng ta không nên đậy nắp kín khi chiên vì sẽ làm thức ăn không được giòn như ý muốn.

Ướp thực phẩm qua một chút muối sẽ tránh văng dầu

Ướp thực phẩm qua một chút muối sẽ tránh văng dầu

Đây là cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Đầu tiên bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng rồi rắc đều một ít muối, sau đó cho thực phẩm vào chiên. Ngoài việc khử độc tố trong dầu, muối còn làm giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài. Muối nên lấy một lượng vừa phải để không ảnh hưởng đến đồ chiên bị mặn

Chiên thức ăn nhiều nước nên sử dụng hoa tiêu

Khi chiên thức ăn có nhiều nước hoặc thức ăn đông đá, chúng sẽ làm tăng thể tích của dầu dẫn tới việc dầu mỡ sẽ bắn hoặc trào ra khỏi chảo. Bạn chỉ cần thả vài hoa tiêu vào chảo là có thể xử lý được rồi. Hoa tiêu sẽ hút được một lượng nước không thể hóa tan trong dầu, từ thức ăn chảy ra. Sẽ tránh được việc văng dầu đạt hiệu quả

Sử dụng miếng chanh để chà trên bề mặt chảo trước khi cho dầu

Sử dụng miếng chanh để chà trên bề mặt chảo trước khi cho dầu 

Chà chanh vào đáy chảo đây là cách đơn giản để. Hạn chế hiện tượng bắn dầu mỡ ra khỏi chảo. Bạn hãy chà một lát chanh vào đáy chảo trước khi cho dầu mỡ vào sẽ rất hiệu quả. Đây là một trong những mẹo vặt làm sao để khi nấu những món chiên an toàn không bị bắn dầu. Không chỉ vậy mà còn giúp cho món chiên được giòn hơn rất nhiều

Lấy gừng chà trên bè mặt chảo trước khi rán

Gừng cũng là một loại gia vị thường có sẵn trong nhà và dễ kiếm. Bạn hãy rửa sạch củ gừng và lau khô, rồi cắt một lát mỏng. Sau khi cho chảo lên bếp và bật lửa, chờ chảo vừa nóng tới thì bạn cho lát gừng vào và dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát ra khắp đáy chảo. Bạn làm vậy khoảng độ đôi ba phút và đều khắp hết đáy chảo. Rồi bạn gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường.

Lắc qua một lượt vỏ áo bằng bột mì để không bị bắn dầu

Bạn cũng có thể cho một ít bột mì vào thực phẩm cần chiên. Để bột mì hút nước và làm khô bề mặt thực phẩm. Sau khi cho bột mì vào bạn nên trộn lắc đều và chiên ngay. Khi chiên bạn giũ hoặc gạt lớp bột mì thừa đi để tránh làm khét dầu trong khi chiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *