Windows 11 sắp ra mắt - Những ai được cài đặt miễn phí

Windows 11 sắp ra mắt – Những ai được cài đặt miễn phí

3 phút, 44 giây để đọc.

Microsoft chính thức ra mắt Windows 11, một trải nghiệm hoàn toàn mới sở hữu quý khách đến gần hơn với những người nhà yêu và các điều mà họ yêu thích. Từ những tính năng được kiểu dáng một cách trực giác giúp thao tác đa nhiệm trở nên dễ dàng, tới một Microsoft Store hoàn toàn mới cho phép người dùng thuận lợi truy hỏi cập vào những vận dụng, trò chơi và bộ phim mà họ mê say. Windows 11 được tối ưu hóa để đem đến các trải nghiệm khiến cho việc, học tập và giải trí nổi trội dành cho phần lớn mọi người.

Panos Panay, Giám đốc Sản phẩm của Microsoft, san sớt “18 tháng qua đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta bằng máy tính, từ 1 trang bị chỉ sở hữu tính chức năng cho tới một điều gì đó tư nhân hóa và xúc cảm. Chính điều này đã tạo động lực cho chúng tôi mẫu mã hệ quản lý thế hệ mới cho Windows, nền móng với hơn một tỷ quý khách trên thế giới. Có hệ điều hành Windows 11, chúng tôi muốn vun đắp một không gian quen thuộc, nơi mọi người mang thể sáng tạo, học tập, giải trí và quan yếu hơn là kết nối có nhau theo những cách thức tiên tiến nhất.”

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6 cùng nhiều cải tiến đáng kể. Vì vậy, hệ điều hành mới cần mức cấu hình cao hơn phiên bản. Trước để có thể chạy mượt mà trên các thiết bị.

Đêm 24/6, Microsoft ra mắt Windows 11 trong một sự kiện trực tuyến trên trang chủ của công ty này. Theo Microsoft, tất cả người dùng đang sử dụng. Windows 10 đều có thể nâng cấp miễn phí hệ điều hành mới.

Hệ điều hành mới mang này nhiều thay đổi về giao diện. Trông gần giống MacOs cùng nhiều nâng cấp khác, chú trọng vào trải nghiệm sử dụng Windows.

Đồng thời, cấu hình tối thiểu để cài đặt hệ điều hành mới có sự chênh lệch so với bản trước. Tuy nhiên, Windows 11 yêu cầu mức cấu hình không quá cao.

Theo trang web của Microsoft, cấu hình thấp nhất để cài đặt được Windows 11 là vi xử lý 2 lõi, xung nhịp từ 1 GHz, RAM 4 GB, dung lượng ổ cứng ít nhất 64 GB, card đồ họa phải tương thích với DirectX 12 trở lên, có trình điều khiển WDDM 2.0. Đồng thời, hệ điều hành mới còn yêu cầu. Màn hình hiển thị phải có độ phân giải HD, từ 720p, lớn hơn 9 inch và đồ họa 8 bit màu.

Microsoft ra mắt Windows 11 vào đêm 24/6

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11

Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt phần mềm PC Health Check để. Kiểm tra máy tính có cài được bản Windows mới nhất hay không. Ứng dụng này tiếp nhận thông tin phần cứng của máy. Và so sánh với cấu hình yêu cầu của nhà sản xuất Microsoft. Các vấn đề khác như dung lượng lưu trữ không đủ để cài đặt cũng được app thông báo trước.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm với từ khóa “Check for compatibility”. Tuy nhiên, phầm mềm này đang gặp trục trặc và cần đợi bản. Vá lỗi từ các nhà phát triển để có kết quả kiểm tra khách quan nhất.

PC Health Check hiện có trên web của Microsoft trong tab NEW Windows 11

Trong phiên bản Windows 11 bị rò rỉ, giao diện mới cùng thanh. Tác vụ căn giữa đã nhận được không ít chỉ trích. Theo nhận định của tờ Digital Trends, người dùng có thể chưa sẵn sàng để. Làm quen với các thay đổi về diện mạo mới của Taskbar.

Trong sự kiện trực tuyến tối 24/6, Microsoft tuyên bố Windows 11 sẽ là hệ điều hành tối ưu game tốt nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời gian phát hành bản cập nhật chính thức của Windows 11 vẫn chưa được công ty này công bố.

Trên đây là những tin tức mới nhất về khoa học máy tính trong thời gian qua. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay về công nghệ mới, bạn đọc đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *