Mức lương hấp dẫn cho các vị trí liên quan tới trí tuệ nhân tạo

Mức lương hấp dẫn cho các vị trí liên quan tới trí tuệ nhân tạo

4 phút, 54 giây để đọc.

Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực mới và đã được đưa vào danh sách đội ngũ tiên phong phát triển đất nước trong thời kỳ mới. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng. Đó cũng là yếu tố quan trọng quyết định quá trình phục hồi của Việt Nam. Đặc biệt ngày nay, Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên lãnh thổ của mọi quốc gia hàng ngày, hàng giờ. Hiện tại, các công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo đang có nhu cầu rất lớn, với mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên.

Mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên cho nhân lực AI

Trong năm qua, Covid-19 đã tàn phá nền kinh tế trên thế giới, dẫn đến tình trạng mất việc kỷ lục ở nhiều nơi. Tuy nhiên, theo LinkedIn, bất chấp đại dịch, một ngành vẫn chứng kiến nhu cầu rất cao, đó là trí tuệ nhân tạo, với tốc độ tăng trưởng tuyển dụng tăng 32% kể từ năm 2019.

AI

“AI bao phủ rất nhiều lĩnh vực sử dụng, từ điều khiển nhân vật trong trò chơi điện tử đến phát triển công nghệ cho ôtô tự lái”, Scott Bonneau, Phó chủ tịch phụ trách thu hút nhân tài toàn cầu của trang web việc làm Indeed, trả lời CNBC. Ông cho rằng khi nhu cầu về công nghệ và khả năng giải quyết vấn đề của nó ngày càng phát triển; “nhiều công ty đã nhận ra rằng họ cần sử dụng các thuật toán AI; và máy học để tạo ra các sản phẩm thông minh hơn; cá nhân hóa hơn và trực quan hơn”.

Kỹ sư khoa học dữ liệu tại Red Owl Analytics

Sử dụng dữ liệu từ nền tảng của mình, Indeed chọn ra danh sách 10 công việc AI được săn tìm nhiều nhất ở Mỹ hiện nay, cùng với mức lương trung bình của từng vị trị. Danh sách này dựa vào số lượng bài đăng việc làm AI trên trang Indeed từ tháng 2 đến tháng 4 năm nay. Trong khi đó, mức lương trung bình được tính toán dựa trên lượng bài đăng trong hai năm qua.

Theo Indeed, mỗi công việc trong danh sách này đều có mức lương trung bình hàng năm từ 95.000 USD trở lên. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những người lao động có các kỹ năng cụ thể. Gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kinh nghiệm phát triển phần mềm và; kinh nghiệm làm việc với các chương trình khác nhau như JavaScript, Microsoft Excel và Python.

Kiến thức cần có cho một kỹ sư AI

Các kỹ sư AI chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng. Thử nghiệm và triển khai các mô hình AI thông qua thuật toán lập trình khác nhau. Nhân lực trong ngành này đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn. Tổng hợp về phát triển phần mềm, lập trình, khoa học dữ liệu và kỹ thuật dữ liệu. Học máy và trí tuệ nhân tạo có thể có tác động lớn đến sự thành công chung của một tổ chức.

Đó là bởi vì các chuyên gia trong lĩnh vực AI có thể phát triển các mô hình học; máy tiên tiến có khả năng cung cấp các khuyến nghị có giá trị; và cái nhìn sâu sắc về các vấn đề hoặc quyết định trong tương lai. Một số lĩnh vực đang sử dụng công nghệ này bao gồm: tài chính, sản xuất, y tế và doanh nghiệp.

Nhu cầu về nhân sự AI ngày càng tăng cao

Chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Đang đóng 1 vai trò quan trọng trong mọi mặt kinh tế, đời sống. Tuy nhiên Việt Nam đang phải đối mặt với sự thiếu hụt nhân sự. Sự khan hiếm phần nào được phản ánh thông qua mức thu nhập khá cao hiện nay cho nhân sự lĩnh vực này.

Theo số liệu báo cáo của website về việc làm lĩnh vực công nghệ thông tin có ảnh hưởng tại Việt Nam. Mức lương trong lĩnh vực này có thể lên đến 500 triệu đồng/ năm.

Công nghệ AI

Theo báo cáo của Navigos – Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Kỹ sư AI có mức lương vào khoảng hơn 40 triệu/ tháng. Không chỉ có mức lương cao, chuyên gia, kỹ sư còn nhận được chế độ đãi ngộ tốt. Có thể nói, đây là một lĩnh vực hấp dẫn trong thị trường nhân lực hiện nay.

Những công việc lĩnh vực AI được tìm kiếm nhiều nhất cùng mức lương trung bình hàng năm theo thống kê

– Kỹ sư khoa học dữ liệu – Mức lương trung bình năm: 110.000 USD (2,5 tỷ đồng)

– Kỹ sư phần mềm cao cấp – Mức lương trung bình năm: 120.000 USD (2,76 tỷ đồng).

–  Kỹ sư Machine learning – Mức lương trung bình năm: 125.000 USD (2,78 tỷ đồng).

–  Kỹ sư dữ liệu – Mức lương trung bình năm: 122.060 USD (2,8 tỷ đồng).

–  Kỹ sư phần mềm – Mức lương trung bình năm: 100.000 USD (2,3 tỷ đồng).

–  Nhà phát triển phần mềm – Mức lương trung bình năm: 95.000 USD (2,2 tỷ đồng).

–  Kiến trúc sư phần mềm – Mức lương trung bình năm: 135.107 USD (3,1 tỷ đồng).

–  Kỹ sư khoa học dữ liệu cao cấp – Mức lương trung bình năm: 127.500 USD (2,9 tỷ đồng).

–  Nhà phát triển Full stack – Mức lương trung bình năm: 108.730 USD (2,5 tỷ đồng)

–  Kỹ sư phần mềm chính – Mức lương trung bình năm: 155.000 USD (3,5 tỷ đồng).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *