Deep Nostalgia ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số

Deep Nostalgia ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số

3 phút, 22 giây để đọc.

Deep Nostalgia là một công cụ dựa trên trí thông minh nhân tạo của trang web gia phả trực tuyến MyHeritage, giúp biến hình ảnh người chết thành video với biểu cảm sống động. Deep Nostalgia áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt kỹ thuật số D-ID của Israel.

MyHeritage tuyên bố sử dụng một số phần mềm điều khiển AI độc quyền để tạo hoạt ảnh cho ảnh tĩnh. “Mỗi phần mềm điều khiển thực hiện một chuỗi hành động và cử chỉ cố định. Sau đó, Deep Nostalgia áp dụng chính xác điều khiển vào khuôn mặt trong ảnh tĩnh và tạo ra một đoạn video ngắn. Kết quả là bạn có thể nhìn thấy tổ tiên của mình đang mỉm cười, chớp mắt và quay đầu “, MyHeritage giải thích.

Ứng dụng công nghệ DeepNostalgia đang gây xôn xao trên mạng xã hội

Deep Nostalgia là gì? Có gì thú vị?

Deep Nostagia là một công cụ phần mềm vận dụng trí thông minh nhân tạo (AI). Nhằm cho phép người sử dụng thêm biểu cảm vào những tấm hình cũ. Hoặc biến những tấm ảnh cũ đó thành video clip với những chuyển động khuôn mặt cực kỳ chân thực. Được phát triển bởi MyHeritage, Deep Nostalgia đã có thể thực hiện những hành động như gật đầu. Nháy mắt, nghiêng đầu hay thậm chí mỉm cười cho bất cứ khuôn mặt nào.

nostalgia

Deep Nostagia ứng dụng AI hiện nên những video chân thực đến khó tin

Gần đây trên mạng xã hội thường xuất hiện các video phục chế từ những bức ảnh cũ. Người trong ảnh cũ có những nét mặt, cử chỉ và biểu cảm vô cùng chân thật. Nếu bạn chưa biết, Deep Nostagia – một ứng dụng AI đã giúp thực hiện. Nên những video chân thực đến khó tin. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu thêm về Deep Nostagia nhé!

MyHeritage cho biết, DeepNostalgia sẽ không có tính năng ghép giọng nói vào video. Do lo ngại người dùng có thể tạo video deepfake. Tuy nhiên. Website này đã tạo một video màu với nội dung cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln giới thiệu về MyHeritage.

Để sử dụng, người dùng phải đăng ký một tài khoản miễn phí, sau đó tải ảnh lên. Các quy trình chuyển đổi được tự động hóa, sau đó xuất ra video hoặc ảnh gif. MyHeritage khẳng định sẽ không chia sẻ dữ liệu ảnh cho bên thứ ba, đồng thời ảnh đã tải lên mà không hoàn tất đăng ký sẽ tự động bị xóa để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Video về cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln được MyHeritage tạo ra

Bất chấp những lo ngại về văn hóa và đạo đức, các công nghệ giúp “hồi sinh” người đã khuất đang nhanh chóng trở thành xu hướng. Cách đây vài tháng, Microsoft đã nhận được bằng sáng chế cho một chatbot cho phép người dùng “nói chuyện” với người đã chết. Trước đó, một nhà máy bia đã dùng công nghệ deepfake để tạo chiến dịch quảng cáo dựa trên hình ảnh một ca sĩ đã qua đời; hay một chương trình TV tại Hàn Quốc đã tạo video nghệ sĩ Kim Kwang-seok – người đã qua đời cách đây 25 năm – biểu diễn đàn guitar.

Những lưu ý khi sử dụng Deep Nostalgia

– Ở thời điểm viết bài hiện tại (7/3/2021) Deep Nostalgia chỉ hỗ trợ xử lý 1 khuôn mặt trong hình có nhiều người. Và hiệu ứng chuyển động chỉ hoạt động chỉnh sửa trên phần mặt, đầu và cổ.

Khuôn mặt chuyển động

– MyHeritage – nhà sáng tạo ra công nghệ Deep Nostalgia đã khuyên người dùng nên cẩn thận trong việc sử dụng hình ảnh để chỉnh sửa nhằm tránh các hoạt động quấy rối đến quyền riêng tư, chỉ sử dụng các hình ảnh được cho phép. Tránh lặp lại sai lầm như công nghệ Deepfake – công nghệ dùng AI để tạo video ghép mặt người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *