hôm nay sẽ chia sẻ về những bí quyết chữa cơm khê hiệu quả không phải ai cũng biết. Khi dùng những cách này nồi cơm khê của bạn

Những bí quyết chữa cơm khê hiệu quả không phải ai cũng biết

3 phút, 11 giây để đọc.

Việc cơm bị khê hay cháy là đã có một mùi khét, cái mùi cơm khê rất là khó ăn vì nó có vị khét cay. Khi mùi cơm có mùi khê cháy thì không ăn được. Nhung trong những tình huốn không đủ thời gian nấu lại hoặc cơm khê không quá nhiều thì làm thế nào để xử lý được mùi của chúng. Đồng hành cùng chúng tôi để có những bí quyết về mẹo vặt trong gia đình bạn nên biết, hôm nay sẽ chia sẻ về những bí quyết chữa cơm khê hiệu quả không phải ai cũng biết. Khi dùng những cách này nồi cơm khê của bạn vẫn ăn được những phần cơm trắng còn lại mà không còn mùi khê

Sử dụng than hoa để chữa cơm khê

Nấu cơm mà cơm bị khê là điều mà không ai mong muốn. Bởi cơm bị khê thường có mùi rất khó chịu và khó có thể ăn được. Tuy nhiên nếu bỏ cả một nồi cơm đi thì thật lãng phí.

Sử dụng than hoa để chữa cơm khê

Vì vậy, hôm nay sẽ mách bạn những mẹo chữa cơm khê nhanh chóng và hiệu quả. Các bạn hãy tham khảo nhé, bạn hãy dùng một chiếc khăn sạch để che kín mặt cơm, sau đó cho than hoa lên trên và đậy kín nồi lại. Để yên khoảng 15 phút rồi mở nồi ra. Lúc này cơm đã hết mùi khê vì công dụng hút mùi của than hoa.

Sử dụng nước lạnh để chữa cơm khê

Sử dụng nước lạnh để chữa cơm khê

Bạn cho nước lạnh vào một cái bát và đặt vào giữa nồi cơm bị khê sau đó dùng tay ấn miệng bát bằng xuống với cơm. Đậy nồi cơm lại và cho lên bếp đun với lửa nhỏ khoảng 1_2 phút. Lúc này bạn mở nồi cơm ra sẽ không còn mùi khê nữa.

Lấy vỏ bánh mì cho vào nồi cơm khê đạt hiệu quả

Lấy vỏ bánh mì cho vào nồi cơm khê đạt hiệu quả

Trong lúc đang nấu bạn phát hiện ra cơm bị khê, hãy nhanh tay tắt bếp và đặt vào trong nồi cơm một miếng vỏ bánh mì rồi đậy vung lại. 5 phút sau, vỏ bánh mì sẽ hút hết mùi khê cháy trong cơm. Mùi thơm của vở bánh mì sẽ hút hết những mùi khê của cơm

Sử dụng phần đầu hành lá cho vao nồi cơm khê

Nếu nhà bạn có sẵn những cây hành khi cơm bị khê. Bạn hãy lấy phần đầu hành lá rửa sạch rồi cắm vào cơm. Sau đó đậy nắp lại và để khoảng một lúc rồi mở ra, cơm sẽ hết mùi khê. Khi cắm như vậy những đầu hành sẽ hút những mùi khê của cơm. Hành có mùi nhưng lại khử được một số mùi như cơm khê hay một số mùi lạ khác.

Khi cơm khê bị quá nặng bạn nên làm gì?

Khi cơm khê bị quá nặng bạn nên làm gì?

Trường hợp cơm bị khê quá nặng, bạn hãy xới hết phần cơm không bị khê phía trên nồi cơm ra và cho vào một nồi khác. Còn phần cơm ở nồi khê, bạn đem ngâm nồi này vào một chậu nước. Và để ở nơi thoáng mát khoảng 10 phút, mùi khê sẽ vơi đi nhiều.

Sử dụng một cục than đỏ

Khi đi dã ngoại hay nhà bạn nấu cơm bằng bếp củi mà cơm bị khê. Bạn hãy dùng một cục than củi cháy đỏ cho vào bát và đặt vào nồi cơm, rồi đậy kín vung lại. Khoảng 10 phút sau mở vung, lấy bát than ra, mùi khê sẽ được cục than củi hút hết nên cơm sẽ không có mùi. Trên đây là những bí quyết chữa cơm khê hiệu quả không phải ai cũng biết. Hy vọng mọi người đều có những nồi cơm thật ngon cho gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *