Bí ẩn viên ngọc niên đại 3500 tuổi được tìm thấy

Bí ẩn viên ngọc niên đại 3500 tuổi được tìm thấy

3 phút, 38 giây để đọc.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra hai ngôi mộ hoàng gia có niên đại khoảng 3.500 năm trước gần một cung điện lớn thời Mycenaean ở vùng Peloponnese phía nam Hy Lạp. Ngôi mộ chứa một kho báu tuyệt đẹp gồm vàng và bạc, đồ trang sức và vũ khí bằng đồng. Được chôn cùng với một người đàn ông được cho là người cai trị ban đầu của Pylos. Đặc biệt, có một viên ngọc quý gây chú ý tới các nhà khảo cổ học. Cùng chúng tôi khám phá viên ngọc này có gì nhé!

Một viên ngọc lại có thể xuyên không?

Một viên ngọc lại có thể xuyên không?

Đó quả là một nhận định gây shock với tất cả chúng ta. Làm cách nào một viên ngọc lại có thể xuyên không cách thời điểm nó đang tồn tại tận 1.000 năm.

Đến tận thời điểm hiện tại, thế giới không thể giải thích được tại sao nhiều đồ vật. Phát minh đã xuất hiện trước đó hàng thế kỷ trong thời kỳ cổ đại. Liệu rằng câu chuyện bí ẩn về xuyên không là có thực?

Vào năm 2015, tại một khu rừng ô liu gần thành phố cổ Pylos (Hy Lạp). Các nhà khảo cổ học phát hiện một lăng mộ chứa kho báu của một chiến binh Hy Lạp cổ đại. Có tên “Griffin Warrior” chứa 3.000 bảo vật. Bao gồm Vũ khí, cốc và áo giáp bằng vàng bạc cùng 50 con dấu bằng vàng và ngọc quý. Được chạm khắc những hình ảnh hết sức phức tạp. Các nhà khoa học gọi đó là: Kho báu của chiến binh Griffin.

Viên ngọc đã có niên đại 3500 năm

Trong số đó, các nhà khảo cổ học của đại học Cincinnati. Đã tìm thấy một viên đá có vẻ ngoài xấu xí, họ không nhận ra ý nghĩa của nó.

Tuy nhiên, các chuyên gia bị chú ý bởi một viên ngọc chạm trổ hết sức tinh vi. Có niên đại 3.500 năm tuổi. Có vị thế ngang tầm với các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất của thế giới cổ đại. Chỉ khi dùng kính hiển vi quan sát. Mọi người tá hỏa nhận thấy rằng đây là một trong những tác phẩm đẹp nhất. Của nền nghệ thuật Hy Lạp tiền sử được tìm thấy đầu tiên trên thế giới.

Theo International Business Times, các nhà khảo cổ học ở Đại học Cincinnati (UC), Ohio, Mỹ, đã phát hiện một viên ngọc mã não chạm khắc tinh xảo có thể thay đổi toàn bộ lịch sử nghệ thuật Hy Lạp cổ đại. Chiếc ấn ngọc này được nhóm nghiên cứu mô tả là kiệt tác, một trong những tác phẩm đẹp nhất của Hy Lạp thời tiền sử.

Khám phá ra bí ẩn “xuyên không” kỳ lạ của viên ngọc 3500 tuổi

Khám phá ra bí ẩn "xuyên không" kỳ lạ của viên ngọc 3500 tuổi

Sau khi quan sát tỉ mỉ viên ngọc, giới chuyên gia nhận ra 2 điều đặc biệt khác thường là:

Điều khác biệt đầu tiên

Đầu tiên, là làm sao và làm thế nào mà hình ảnh cuộc chiến “Pylos Combat Agate” được chạm khắc hết sức tinh vi và tỉ mỉ đến vậy chỉ trong một viên ngọc dài 3,6 cm! Chuyên gia từ Đại học Cincinnati, nói rằng kỹ thuật chạm trổ thể hiện trên viên ngọc không hề giống với bất cứ thứ gì được tìm thấy ở Thời kỳ Đồ đồng.

Tiến sĩ Jack Davis, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết: “Điều thú vị là, cách thức chạm khắc cơ thể người chiến binh ở mức độ chi tiết đến từng cơ bắp như vậy không thể tìm thấy ở đâu cho đến giai đoạn cổ điển trong thời kỳ nghệ thuật của Hy Lạp 1000 năm sau! Đây quả thực là một khám phá ngoạn mục”.

Điều khác biệt thứ 2

Điều bất ngờ thứ 2, hình ảnh cuộc chiến của 3 chiến binh trên viên ngọc giống y hệt cảnh tượng cuộc chiến từ các câu chuyện truyền miệng “Iliad” và “Odyssey” của nhà thơ Hy lạp cổ đại xuất sắc Homer. Quả thực, thế giới chúng ta đang sống tồn tại quá nhiều điều bí ẩn! Càng khám phá nhiều thì càng biết được thế giới còn có nhiều điều thú vị, phải không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *