Giếng địa ngục Barhout - Những bí ẩn rợn người

Giếng địa ngục Barhout – Những bí ẩn rợn người

3 phút, 41 giây để đọc.

Xa xa trong khung cảnh sa mạc phía đông xa xôi của Yemen. Một cái giếng trên mặt đất được cho là “hàng triệu triệu” năm tuổi. Những người sống gần cái giếng đặt tên là Well of Barhout. Tin rằng bất cứ thứ gì đến gần “Hố địa ngục” sẽ bị hút vào không lối thoát. Theo truyền thuyết của Yemen, “những chiếc lưỡi tuyệt chủng phát ra tiếng kêu trong những đêm lạnh giá” ở đó, ám chỉ những gì có thể ẩn nấp bên trong cái hố. Cùng yakutiahotel khám phá trong bài viết dưới đây.

Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học

Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học

Nằm trên sa mạc cách thủ đô Sanaa của Yemen 1.300 km. Giếng Barhout đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Và những người ưa khám phá trong một thời gian dài. Hố khổng lồ được người dân địa phương đặt tên là “Giếng địa ngục”. Rộng 30 mét và sâu từ 100 đến 250 mét. Người dân địa phương tránh đến gần nó vì cho rằng chứa đầy ma quỷ.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào mà giếng Barhout bí ẩn xuất hiện. Theo Salah Babhair, tổng giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Yemen. Các chuyên gia đã đi vào lỗ hổng khổng lồ. Nhưng không thể chạm tới đáy vì “có rất ít ôxy và không có thông gió” ở đó.

“Chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong. Chúng tôi cũng ngửi thấy một thứ gì đó kỳ lạ… Đó là một tình huống bí ẩn”, Salah Babhair nói và không giải thích thêm.

Không thể quay cận cảnh giếng địa ngục

Một số người đã cố gắng quay cận cảnh Giếng địa ngục. Khẳng định rằng điều đó gần như là không thể. Một số người nói rằng các vật thể đặt gần hố sâu sẽ bị hút vào đó.

Truyền thuyết địa phương nói rằng giếng được tạo ra như một nhà tù dành cho ma quỷ. Một ý tưởng có lẽ đã gây được sự tin cậy vì mùi hôi thối bốc ra. Những người dân địa phương mê tín hơn. Thậm chí không chỉ tránh đến gần nó. Mà còn tránh nói về nó, vì sợ không may mắn. Tuy nhiên, các nhà khoa học bác bỏ quan điểm. Cho rằng ma quỷ và vận rủi có liên quan gì đến giếng và nguồn gốc của nó.

Chris Fogwill, giáo sư tại Đại học Keele ở Anh. Cho rằng hố sâu có thể là một ụ đất đóng băng bị sụt gọi là “pingo”. Hay một hố sụt do sự xói mòn của đá vôi. Trong khi các nhà nghiên cứu khác đã gợi ý rằng. Lỗ khổng lồ có thể là một siêu núi lửa đã tạm tắt sẽ phun trào vào một thời điểm nào đó.

Dưới giếng có màu đen như hắc ín

Dưới giếng có màu đen như hắc ín

Một người dân địa phương tên Ammar Hashem Mohammed Osman nói rằng anh từng thực hiện nghĩa vụ quân sự và đóng quân gần Giếng địa ngục. Và Osman nói rằng mùi hôi từ giếng phát ra là một trải nghiệm tồi tệ nhất anh từng gặp. “Có một cái giếng bình thường được đào để cung cấp nước cho quân đội.

Nhưng khi máy bơm hoạt động để lấy nước, một chất lỏng màu đen như hắc ín chảy ra với mùi hôi không chịu nổi. Nó như mùi trứng thối và khiến tôi buồn nôn. Tôi đã không thể ngủ được vì mùi quần áo và cơ thể sau khi rửa bằng thứ nước đó”. Osman tin chắc rằng giếng nước này thông với giếng Địa ngục.

Một số khác suy đoán bên dưới giếng là siêu núi lửa và có ngày sẽ phun trào. Giếng cũng được cho là có tuổi đời hàng triệu năm, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa có cách nào để xác định niên đại chính xác. Trong bối cảnh Yemen chìm trong những cuộc nội chiến tàn khốc và dịch bệnh bùng phát khắp thế giới, giếng địa ngục vẫn chưa có cơ hội được khám phá thêm. Có lẽ vì thế mà nhiều người tin rằng, nơi đây chắc chắn vẫn còn giữ được hào quang bí ẩn trong một thời gian dài nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *