Cái chết kỳ lạ của loài chim Jatinga Ấn Độ

Cái chết kỳ lạ của loài chim Jatinga Ấn Độ

3 phút, 50 giây để đọc.

Trong hơn 100 năm qua, hàng nghìn con chim đã bay đến “tự sát” trên một dải đất nhỏ ở Jatinga, Ấn Độ . Ở một thị trấn chỉ có 2.500 người, “Tam giác quỷ Bermuda” kỳ lạ của loài chim chết chóc này phần lớn vẫn chưa được giải thích. Bất chấp các nhà nghiên cứu khoa học của các nhà điểu học uy tín nhất của Ấn Độ. Nhiều thông tin thú vị về những câu chuyện kỳ lạ bí ẩn sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật cho quý độc giả.

Ngôi làng kỳ lạ Jangtiga

Nhiều năm qua, Jatinga – ngôi làng nhỏ ở Assam, Ấn Độ chứng kiến những con chim kéo đến “tự sát” vào một số tuần nhất định trong năm. Cho đến nay, hiện tượng này vẫn khiến cho các nhà khoa học cố gắng đi tìm lời giải.

Làng Jatinga có khung cảnh như các ngôi làng khác tại Ấn Độ. Đây là nơi sinh sống của 1200 người thuộc bộ tộc Jantia. Họ sống bằng nghề chăm sóc cây trồng trên núi hoặc chăn nuôi gia súc, gia cầm. Vì vùng đất này hẻo lánh nên có rất ít du khách đến đây.

Tuy nhiên, cứ đến tháng 8 và tháng 9 hàng năm, tại ngôi làng này lại xảy ra hiện tượng kỳ lạ. Vào những đêm không trăng, nhiều loài chim bay về đây, lao vào ánh đèn của nhà dân rồi chết.

Trong 2 tháng nói trên, người dân trong làng nhặt được rất nhiều xác chim. Trên thế giới, không có nơi nào xảy ra hiện tượng như vậy.

Các nhà nghiên cứu xác định, những con chim chết trong làng là loài sống cách làng chỉ 10-15km. Bên cạnh đó, chúng còn là những loài chim hoạt động ban ngày và không rời tổ vào ban đêm. Cho nên, không ai hiểu được vì sao vào những đêm tháng 8 và tháng 9, chúng lại bay đến đây để chết.

Hàng trăm con chim “tự sát” tập thể

Hàng trăm con chim “tự sát” tập thể

Hiện tượng bí ẩn này thường xảy ra vào tháng 9, tháng 10. Thời điểm xảy ra đợt gió mùa cuối năm. Khi hoàng hôn buông xuống, trời nhập nhoạng tối. Hàng trăm con chim “tự sát” tập thể bằng cách lao với tốc độ nhanh. từ trên trời xuống đâm vào cây cối hoặc các ngôi nhà trong làng.

Hiện tượng kỳ lạ này xảy ra với một số loài chim di cư và cả những loài chim sống trong quanh làng. Những người dân trong làng cho rằng. Thủ phạm gây ra cái chết cho hàng trăm con chim hàng năm. Chính là những linh hồn của ma quỷ sống lưu lạc trên bầu trời.

Hiện tượng bí ẩn này đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học. Họ đã tiến hành một vài khảo sát, nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng. Có thể chính điều kiện thời tiết nhiều sương mù do gió mùa gây ra. Khiến những con chim bị mất phương hướng. Trên đường bay, chúng bị thu hút bởi ánh đèn ở các ngôi nhà trong làng. Nên lao xuống trong vô thức và bị “tai nạn”.

Lực điện từ là giả thuyết được nhiều người ủng hộ

Lực điện từ là giả thuyết được nhiều người ủng hộ

Không phải tất cả các con chim đều “tự sát” thành công. Một số con bị thương nặng nhưng vẫn còn sống. Khi đó, chúng sẽ trở thành thức ăn của những người dân trong làng. Nhưng điều kỳ lạ là khi có sự xuất hiện của con người. Những con chim này không có bất cứ kháng cự hay tỏ ra sợ hãi chút nào.

Ngoài ra, Salim Ali, nhà nghiên cứu chim hàng đầu Ấn Độ cho biết. Hiện tượng “tự sát tập thể” bí ẩn này cũng xảy ra rất nhiều loài chim có tập quán hoạt động vào ban ngày. Đây là điều kỳ lạ, bở ban đêm, thời gian đáng lẽ những con chim đang chìm trong giấc ngủ. Chúng lại tụ họp và thực hiện hành vi “ngu ngốc” đó.

Nhưng, một số các chuyên gia nghiên cứu về chim lại bác bỏ ý kiến trên. Họ cho rằng vùng Jacinta có vị trí địa lý đặc biệt. Có thể tạo ra lực điện từ và đó chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng kỳ lạ này.
Nhưng đến nay, mọi lý giải về hiện tượng chim “tự sát” tập thể tại ngôi làng Jatinga vẫn là một bí ẩn thách đố các nhà khoa học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *