Điểm danh 5 bí ẩn đại dương chưa có lời giải đáp

Điểm danh 5 bí ẩn đại dương chưa có lời giải đáp

5 phút, 11 giây để đọc.

Có một số bí ẩn lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp. Đôi khi, đó là bởi vì tài liệu khai quật có liên quan đã bị mất hoặc một địa điểm khảo cổ đã bị phá hủy. Những lần khác, đó là bởi vì bằng chứng mới không có khả năng xuất hiện hoặc bằng chứng còn sót lại quá mơ hồ để dẫn các học giả đến một sự đồng thuận. Việc thiếu câu trả lời chỉ làm cho những bí ẩn này trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây, yakutiahotel sẽ điểm qua 5 bí ẩn chưa có lời giải thích.

Tàn tích thành phố Nhật chìm sâu dưới đáy đại dương

Tàn tích thành phố Nhật chìm sâu dưới đáy đại dương

Thành phố 10.000 năm tuổi chìm sâu dưới đáy đại dương ở Nhật. Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1987 bởi một người thợ lặn.

Những tàn tích còn lại của thành phố này bao gồm các bức tường đá, nhiều cổng vòm, đền thờ. Và những đường phố, các bậc thang đá ngoằn nghèo như mê cung… Mặc dù nằm dưới vùng biển Tây Nam Nhật Bản. Nơi có dòng hải lưu biến động nhưng tất cả đều được bảo tồn hoàn hảo đến kinh ngạc.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích về sự hình thành của thành phố cổ bí ẩn dưới đáy biển này. Nhiều người cho rằng, thành phố này là sản phẩm của người ngoài hành tinh. Trong khi đó cũng có ý kiến cho rằng đây công trình này được hình thành một cách tự nhiên. Một số nhà khảo cổ cũng đã đưa ra những bằng chứng. Cho thấy thành phố này thuộc về một nền văn minh cổ xưa. Vốn từng rất phát triển – có tên là Jomon.

Những vụ mất tích bí ẩn đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Trên thế giới từng ghi nhận một vài trường hợp máy bay gặp sự cố và biến mất khỏi bản đồ tín hiệu chỉ trong một vài giây. Một điều rất hiếm khi xảy ra trong lịch sử hàng không. Và hầu hết các tai nạn hy hữu này lại xảy ra trên mặt biển Thái Bình Dương.

Vụ 4 tàu ngầm khổng lồ của 4 quốc gia khác nhau mất tích cùng trong năm 1968 mà chưa một nhà điều tra nào tìm hiểu được nguyên nhân đã trở thành loạt thảm kịch quân sự chấn động bậc nhất thế kỷ 20.

Trong số đó nổi tiếng nhất là sự biến mất của chiếc Air France Flight 447 vào năm 2009. Chiếc MH370 của Malaysia Airlines vào năm 2014 và vụ nữ phi công Amelia Earhart lừng lẫy của Hoa Kỳ. Biến mất không một dấu tích trong chuyến hành trình vòng quanh thế giới năm 1937.

Sinh vật khổng lồ gần bằng Megalodon

Sinh vật khổng lồ gần bằng Megalodon

Các loài cá mập có nhiều kích cỡ khác nhau, từ loài bé xíu dài 22cm. Cho đến loài cá mập khổng lồ có kích thước lớn nhất lên tới 12m

Nhưng năm 2016, một nhà khoa học Nhật Bản đã tuyên bố mình từng nhìn thấy một con cá mập khổng lồ. Có kích thước bỏ xa kích thước của bất cứ đồng loại nào của nó. Và chỉ thua con Megalodon thời tiền sử. Dựa vào các mảnh hóa thạch các nhà khoa học ước tính chiều dài của nó là vào khoảng 24,83m.

Con cá mập này được ước chừng dài khoảng 18m, được phát hiện và ghi hình ở độ sâu 2,4km dưới mực nước biển.
Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ về bằng chứng này và gạt bỏ ghi nhận về sự tồn tại của quái thú này.

Mực có kích thước 53,34m ở Maldives

Mực khổng lồ là một trong những sinh vật to lớn nhất dưới lòng đại dương. Rất nhiều báo cáo về loài mực khổng lồ này được ghi nhận, và một trong số đó là phát hiện của một ngư dân Maldives về con mực có chiều dài lên tới 53,34m vào giai đoạn Thế chiến thứ 2.

Một chiếc xúc tu của nó cũng đủ cho cả làng chài ăn no mấy ngày, ngay cả trứng của nó cũng dài tới 60cm. Năm 1924, một xác mực khổng lồ đã dạt bờ biển các quốc gia Thái Bình Dương đạt độ dài tới 35,5m.

Lai lịch của quái vật khổng lồ Indonesia

Một quái vật khổng lồ dài tới 13,7m bị đánh dạt vào bờ biển Indonesia vào đầu năm 2017 khiến giới khoa học hoang mang vì không thể xác định nó là con gì.

Sinh vật lạ này đã chết được khoảng 3 ngày trước khi trôi dạt vào bờ biển Indonesia. Ban đầu người ta tưởng nó là xác thuyền, sau là tưởng là mực khồng lồ nhưng đều không phải. Và tới tận bây giờ, vẫn không ai biết được chính xác về lai lịch của sinh vật khổng lồ này.

“Tam giác quỷ” Bermuda

"Tam giác quỷ" Bermuda

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố. Những đám mây hình lục giác khổng lồ (đường kính đến 88km). Tạo nên những cột không khí khổng lồ chuyển động trên mặt biển với vận tốc khủng khiếp lên tới 270 km/giờ. Là nguyên nhân gây nên những vụ mất tích không dấu vết trên vùng biển tam giác Bermuda.

Các nhà khoa học giải thích rằng. Những cột không khí này giống như những “quả bom không khí khổng lồ” có khả năng “nuốt” trọn tàu thuyền, máy bay. Tính cho đến này, vùng biển “tam giác quỷ” là mồ chôn của hàng trăm xác máy bay, tàu bè ở độ sâu 8.000 mét.

Tất nhiên, để trở thành “nghĩa địa biển” khổng lồ như vậy. Còn có rất nhiều nguyên nhân mà rất có thể các nhà khoa học chưa thể tìm ra hết. Đó là lý do vì sao, kể từ sau vụ mất tích của 5 chiếc máy bay ném bom “Flight 19” cách đây 70 năm. Tam giác quỷ Bermuda vẫn là bí ẩn thách thức nhân loại lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *