Lời nguyên đôi giày đỏ khiến nhiều người nhảy múa đến chết

Lời nguyên đôi giày đỏ khiến nhiều người nhảy múa đến chết

5 phút, 4 giây để đọc.

Trên 14 ngày tháng 7 năm 1518, Frau Troffea rời khỏi nhà của mình với một đôi giày đỏ và đi ra ngoài. Đột nhiên không biết từ đâu cô ấy bắt đầu nhảy. Khiêu vũ một cách vụng về và không thể kiểm soát. Với tay và chân giật về mọi hướng, cô ấy nhảy và xoay người trên đường phố Strasbourg. Hàng xóm hoảng sợ và hoang mang chạy ra khỏi nhà để theo dõi sự tiến triển kỳ lạ của cô. Họ không hề hay biết, ngày đó là ngày khởi đầu của cái được gọi là “Bệnh dịch khiêu vũ bí ẩn ở Strasbourg”. Cùng khám phá những câu chuyện bí ẩn với yakutiahotel nhé.

Từ câu chuyện cổ tích cổ tích của Nhà văn Andersen

Từ câu chuyện cổ tích cổ tích của Nhà văn Andersen

Ngày xưa, có một cô bé nhà nghèo đến mức quanh năm phải đi chân đất. Rồi một ngày nọ người thợ đóng giày làm cho em một đôi giày màu đỏ. Sau khi nhận được đôi giày, cô bé vô cùng sung sướng, nhưng những biến cố sau đó khiến em hối hận.

Đôi giày giống như mang lời nguyền, không ngừng khiến đôi chân nhảy múa. Đưa cô bé vào tận nơi rừng xanh. Cuối cùng, kiệt sức, cô bé phải nhờ người cưa đôi chân của mình để sống sót.

Đến bí ẩn chưa có lời giải đáp

Một cô gái mang đôi giày đỏ nhảy múa

Sự cố “đôi giày đỏ” ở châu Âu có những tình tiết trùng hợp đáng sợ với câu chuyện của Andersen. Mọi người đều không thể ngừng nhảy, thậm chí đến chết vì kiệt sức. Vào mùa hè năm 1518, tại Strasbourg của châu Âu (nay là Pháp). Một người phụ nữ tên là Lophia bất ngờ nhảy múa trên đường trở về nhà sau khi đi mua thức ăn ở chợ, thu hút vô số người xem.

Khi đến gần, mọi người thấy Lophia nhảy rất sung sướng. Giống như lạc vào thế giới của riêng mình. Hoàn toàn không để ý tới những người xung quanh. Cô nhảy từ ban ngày đến đêm, cho đến khi ngã xuống đất. Cơ thể của cô vẫn còn động đậy theo một điệu nhảy. Như thể bị điều khiển bởi một lực lượng siêu nhiên nào đó không xác định.

400 người tương tự cũng mang giày đỏ nhảy múa

400 người tương tự cũng mang giày đỏ nhảy múa

Sau đó, những người nhảy như Lophia lần lượt xuất hiện. Chỉ trong một tháng đã có 400 người như vậy xuất hiện ở Strasbourg. Ban đầu những người cai trị Strasbourg nghĩ rằng họ đã bị tà ma nhập và nhốt họ trong tu viện.

Ít lâu sau khi sự việc được lắng xuống, một số bản làng xa xôi cũng xảy ra trường hợp như vậy. Sau bữa trưa, một người phụ nữ tên Frau bất ngờ chạy xuống ruộng và nhảy múa. Thu hút nhiều người dân trong làng đến xem. Hai tiếng sau, cô vẫn tiếp tục nhảy, lúc này trưởng làng nhận thấy có gì đó không ổn. Nên kêu mọi người tiến lên xem xét. Ngay cả khi không còn thở nữa, gương mặt cô vẫn ngập tràn niềm vui sướng.

Cũng giống như câu chuyện trước, lần này lại xuất hiện những người nhảy múa liên tục. Một số cho rằng ai đó đã xúc phạm đến quỷ thần. Những bác sĩ trong vùng cũng không thể lý giải được hiện tượng này.

Giả thuyết đưa ra là bị nhện cắn

Giả thuyết đưa ra là bị nhện cắn

Trong thời kỳ này, có nhà quý tộc tìm kiếm sự giúp đỡ của các bác sĩ địa phương. Họ tạm thời loại trừ các nguyên nhân về chiêm tinh và siêu tự nhiên. Trong thời kỳ đầu, chính phủ khuyến khích khiêu vũ. mMột mặt họ cho rằng mọi người nhảy mệt rồi cuối cùng cũng sẽ không nhảy nữa. Mặt khác vì suy nghĩ kỳ lạ rằng tình trạng bệnh nhân cứ nhảy múa về đêm sẽ được hồi phục.

Những người mắc chứng “bệnh nhảy múa” được đưa đến ngôi đền trên đỉnh núi, nơi họ được phép nhảy múa không ngừng để rửa sạch tội lỗi của mình. Thực tế, điều này là để họ tự sinh tự diệt. Sự việc này kéo dài hơn hai tháng và có đến hơn 400 người bị họa. Mặc dù sự việc tương tự đã xảy ra ở Thụy Sĩ, Đức và Hà Lan, nhưng chúng không có thể sánh được với “bệnh dịch nhảy múa” ở Strasbourg.

Mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân. Nhưng con người hiện đại không tin rằng “bệnh nhảy múa” là do một lời nguyền và họ cố gắng giải thích vấn đề này dưới góc độ khoa học. Một số người tin rằng các bệnh nhân này đã bị một loại nhện Taranto cắn và nhảy múa điên cuồng, nhưng tuyên bố này cuối cùng đã bị bác bỏ vì các nhà khoa học đã chứng minh rằng nhện Taranto vô hại đối với con người và thậm chí có thể được thuần hóa như vật nuôi.

Nguyên nhân vẫn chưa được tìm ra

Trước đây trình độ khoa học kỹ thuật còn kém phát triển, một số bác sĩ cho rằng sau khi bị bọ cắn, các nạn nhân bị ngộ độc và ảo giác, sau đó họ nhảy múa vô thức. Trong nhận thức của những bệnh nhân bị ngộ độc này, không có đau đớn, chỉ có hạnh phúc và chỉ muốn nhảy múa.

Với khoa học kỹ thuật tiên tiến hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu sâu hơn về sự việc này, cho rằng các nạn nhân đã bị nhiễm một loại vi khuẩn có khả năng kích thích não và tiểu não của con người, khiến thần kinh của nạn nhân bị hưng phấn quá mức. Một ý kiến khác cho rằng đây là hiện tượng ngộ độc thực phẩm. Ngày nay, nguyên nhân của sự cố 400 người “đi giày đỏ” vẫn còn chưa được giải đáp thỏa đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *