Ứng dụng công nghệ Streamer độc quyền lên thiết bị điều hòa Daikin

Ứng dụng công nghệ Streamer độc quyền lên thiết bị điều hòa Daikin

4 phút, 59 giây để đọc.

Trong thời điểm vấn nạn về ô nhiễm không khí và bệnh dịch trên toàn cầu đang nằm ở mức báo động. Các loại khí thải từ môi trường sống tăng cao, bên cạnh đó là sựu lây lan nhanh của virus gây bệnh khiến cho việc lựa chọn các sản phẩm có chức năng lọc bụi bẩn, diệt vi khuẩn cũng được người tiêu dùng ưu tiên sử dụng hơn. Chính vì lẽ đó, không ít các công nghệ lọc không khí đến từ các công ty điện tử, thiết bị gia dụng nhất là điều hòa máy lạnh đã được ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của thị trường. Và Daikin cũng như vậy. Họ mới đây đã cho ra mắt công nghệ lọc khí tiêu diệt vi khuẩn, phân hủy các loại chất gây hại độc quyền với tên gọi là công nghệ Streamer.

Công nghệ này có thể loại bỏ được các loại nấm mốc, chất độc hại cùng với một số vi khuẩn gây bệnh đến cơ thể người như các loại bệnh cúm về cúm, virus H5N1, H1N1, vi khuẩn lao, tiêu chảy..

Cơ chế hoạt động của công nghệ Streamer

Streamer là một thiết bị tạo dòng điện electron tốc độ cao, được gắn phía trong dàn lạnh của máy. Công nghệ Streamer giúp phân hủy virus, vi khuẩn có hại bằng phương thức phân hủy oxy hóa.

Quá trình phân hủy được diễn ra hoàn toàn bên trong máy thay vì bên ngoài không khí theo 3 bước, cụ thể:

Cơ chế hoạt động của công nghệ Streamer

Bước 1. Phóng điện: Phóng điện Streamer tạo ra các electron tốc độ cao.
Bước 2. Kết hợp: Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử phân hủy tốc độ cao. Phân hủy, tấn công virus và vi khuẩn có hại bám trên phin lọc ở trong máy. Bằng cách phân hủy bề mặt của chúng rồi phá hủy hoàn toàn cấu trúc bên trong.
Bước 3. Phân hủy: Các nguyên tố phân hủy sẽ phân hủy bề mặt và sau đó phá hủy cả trung tâm của các protein có hại.

Xác vi khuẩn, virus có hại bị đốt cháy được giữ lại trên màng lọc. Thay vì bị cuốn theo luồng gió thổi ra không gian phòng. Khi người sử dụng vệ sinh máy, xác các chất có hại này sẽ trôi theo ống xả ra bên ngoài.

So với công nghệ phóng điện plasma truyền thống, dòng điện mà Streamer tạo ra ước tính có tốc độ cao gấp 1.000 lần. Con số này tương đương với nguồn điện nhiệt lên đến 100.000 độ C. Giúp phân hủy hiệu quả các phân tử mùi, bụi, nấm mốc, vi khuẩn…

Ưu điểm của Streamer mang đến cho đời sống con người

Giúp loại bỏ các loại nấm mốc, virus lên đến 99%

Daikin đã tiến hành nhiều nghiên cứu, thí nghiệm về hiệu quả của phóng điện Streamer đối với nhiều loại chất gây hại. Ví dụ như nấm mốc, vi-rút, chất gây dị ứng cũng như các loại khí thải và phân tử diesel. Kết quả thu được, phóng điện streamer loại bỏ 99% nấm mốc trong vòng 24 giờ. Và có khả năng vô hiệu hóa 99% vi-rút trong vòng 1 giờ.

Giữ cho bộ tản nhiệt sạch sẽ, có chức năng chống ẩm mốc

Ưu điểm của Streamer mang đến cho đời sống con người

Nước ngưng tụ qua quá trình làm mát được dùng để loại bỏ bụi bẩn trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước ngưng tụ, cánh đảo gió mở. Và lúc này máy sẽ chạy chế độ quạt thổi gió ra ngoài để làm khô dàn trao đổi nhiệt.

Chức năng chạy quạt sẽ hoạt động song song với công nghệ Streamer. Sẽ kéo dài tối đa trong 60 phút. Nhờ sự kết hợp này, bên trong dàn lạnh, dàn tản nhiệt và đường thổi gió sẽ được làm khô. Đồng thời vô hiệu hóa các chất độc hại như vi rút, nấm mốc và các chất gây dị ứng.

Ứng dụng của công nghệ Streamer

Theo kết quả kiểm nghiệm từ nhiều đơn vị như Phòng thí nghiệm nghiên cứu thực phẩm Nhật Bản, Đại học Khoa học Okayama… Trong thời gian từ 2004-2018, Streamer có khả năng tiêu diệt 99,9% các loại nấm mốc, vi khuẩn. Ngoài khả năng diệt khuẩn, công nghệ này còn giúp dàn tản nhiệt sạch sẽ khi kết hợp với chức năng chống ẩm mốc Mold Proof trên máy.

Daikin hiện tích hợp Streamer trên dòng điều hòa FTKZ mới tung ra trong năm nay. Để tăng hiệu quả lọc khí, điều hòa Daikin còn trang bị thêm phin lọc Enzyme Blue. Nó giúp loại bỏ mùi khó chịu, hạn chế tình trạng dị ứng phấn hoa, mạt bụi, lông thú cưng, nấm mốc…

Cùng với việc hỗ trợ nâng cao sức khỏe người dùng. Điều hòa của hãng còn hướng tới việc kiến tạo một cuộc sống tiện nghi, bảo vệ sức khỏe thông qua việc ứng dụng nhiều tính năng hiện đại. Như luồng gió Coanda phân bổ làn khí đều khắp phòng, tránh thổi trực tiếp vào người. Công nghệ cân bằng độ ẩm tối ưu Hybrid Cooling. Hay D’Mobile là công nghệ điều khiển thông minh qua smartphone…

Tính năng Streamer cũng được Daikin trang bị trên máy lọc không khí của hãng để tăng cường hiệu quả lọc khí cho hệ thống phin lọc cơ học. Gồm phin lọc thô, phin lọc khử mùi và phin lọc bụi tĩnh điện HEPA. Phin lọc Hepa của Daikin có tuổi thọ lên đến 10 năm. Giúp cho người dùng tiết kiệm chi phí thay phin.

Cảm ơn bạn đã xem bài chia sẻ thông tin công nghệ hôm nay trên yakutiahotel.com. Hẹn gặp lại trong các bài viết khác!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *