Chân dung

Công nghệ AI có thể tính tuổi sinh học qua bức chân dung

3 phút, 4 giây để đọc.

Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển thành công một công cụ trí tuệ nhân tạo. Có thể tính toán tuổi sinh học của một người từ một bức chân dung. Tuổi sinh học là một chỉ số dựa trên các dấu ấn sinh học và có thể thay đổi. Tùy thuộc vào lối sống và các yếu tố sức khỏe. Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh và Đại học Giao thông Thượng Hải đã phát triển một hệ thống nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo để đo tuổi sinh học. Dựa trên cơ sở dữ liệu gồm 5.000 đặc điểm khuôn mặt, không gian ba chiều và thông tin sức khỏe liên quan từ nhiều người theo dõi.

Hãy cùng với chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về công nghệ – Trí tuệ nhân tạo nhé !

Công nghệ AI tính tuổi sinh học qua một bức ảnh

Tuổi sinh học là một chỉ số đánh giá dựa trên các dấu ấn sinh học và có thể thay đổi do lối sống và các yếu tố sức khỏe. Nhóm nghiên cứu từ Đại học Bắc Kinh; và Đại học Giao thông Thượng Hải đã phát triển hệ thống nghiên cứu sử dụng AI để đo tuổi sinh học. Được xây dựng trên cơ sở dữ liệu gồm 5.000 đặc điểm khuôn mặt. Của nhiều người theo không gian ba chiều; và thông tin sức khỏe liên quan.

Công nghệ AI tính tuổi sinh học qua một bức ảnh

Trí tuệ nhân tạo AI có thể phát hiện lý do một người “già nhanh” chỉ qua một bức ảnh chân dung

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm hệ thống đo tuổi bằng AI trên hàng trăm người ở Bắc Kinh; và thấy rằng nó không chỉ đạt được sai số nhỏ giữa số tuổi khai sinh; và tuổi sinh học của đối tượng (2,7 tuổi) mà còn giải thích lý do mọi người già đi rõ ràng. Hơn so với các phương pháp khác xét nghiệm máu.

Hệ thống trí tuệ nhân tạo này cũng cho phép nhóm của Han. Xây dựng danh mục những người mắc bệnh già hóa sinh học với chi phí tương đối thấp. Kết quả cho thấy các biện pháp can thiệp lão hóa trong giai đoạn 40 đến 50 tuổi. Có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố, như hormone tăng trưởng; hoặc các bệnh có xu hướng xảy ra ở những người lớn tuổi.

Công nghệ AI dựa trên một thuật toán Convolutional neural network

Công nghệ này dựa trên một thuật toán AI được gọi là mạng nơ-ron phức hợp sâu (Convolutional neural network). Nhằm tạo ra một “công cụ xác định tình trạng sức khỏe”, nghiên cứu cho biết.

Công nghệ

Nghiên cứu của Han gợi mở về khả năng sử dụng công nghệ để quản lý. Các vấn đề liên quan tới lão hóa dân số ở Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng nhấn mạnh rằng thông tin sinh trắc học phải được bảo vệ nghiêm ngặt. “Chúng nên được kiểm soát cẩn thận chống lại bất kỳ hành động sử dụng trái đạo đức nào”, trưởng nhóm nghiên cứu nói.

Kết Luận

Vậy là chúng tôi đã cho bạn có thêm nhiều thông tin về chủ đề trí tuệ nhân tạo AI tính tuổi sinh học qua một bức ảnh rồi nhé. yakutiahotel.com tin rằng bạn đã có nhiều thông tin khoa học hữu ích rồi đó. Bạn muốn xem những tin tức công nghệ mới nhất hiện nay? và muốn tìm hiểu thêm nhiều tin tức công nghệ khác thì bạn có thể xem thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *