Bí ẩn Fosse Dionne chưa có lời giải đáp qua nhiều thập kỷ

Bí ẩn Fosse Dionne chưa có lời giải đáp qua nhiều thập kỷ

4 phút, 27 giây để đọc.

Có thể có những con rắn khổng lồ chết chóc. Đang treo mình dưới đáy suối Fosse Dionne ở vùng Burgundy của Pháp. Cũng có thể không phải là một con rắn khổng lồ, mà là một cánh cửa dẫn đến thế giới khác. Đó là một số truyền thuyết do những cư dân cổ đại của ngôi làng Tonnerre nơi có con suối tạo ra. Nhưng không ai có thể biết được nguồn gốc chính xác bởi vì không ai có thể đi đến tận cùng của nó. Cùng yakutiahotel tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị trên thế giới mỗi ngày.

Một trong giếng suối lớn nhất nằm ở Tonnerre

Một trong giếng suối lớn nhất nằm ở Tonnerre

Có thể nói Foss Dionne là một trong những giếng suối lớn nhất nằm ở Tonnerre, Yonne, Pháp. Thị trấn Tonell cũng phát triển nhờ vào giếng suối này. Mỗi giây, có 311 lít nước chảy ra từ giếng này. Trong những trận lũ lụt, lưu lượng nước có thể lên tới 3000 lít mỗi giây. Và điều kỳ diệu là vào mỗi mùa, màu của nước sẽ chuyển từ xanh lam sang xanh lục rồi sang nâu.

Vào thế kỷ 17, người ta đã xây một vòng đá hình tròn xung quanh suối nước. Và một bức tường đá cũng được xây bao quanh giếng suối ngầm. Sau đó, giếng suối ngầm được sử dụng làm nơi giặt là công cộng. Vào thời điểm đó, mọi người luôn muốn biết những gì đang ẩn nấp dưới đáy giếng suối. Và nước suối đến từ đâu? Tương truyền, giếng suối là nơi trú ngụ của rắn. Dưới đáy giếng có những con rắn đang bơi lội. Cũng có người cho rằng giếng suối này là cửa ngõ dẫn đến thế giới mới. Có lẽ, nhiều thế kỷ sau, nguồn gốc của Foss Dionnet vẫn sẽ là một ẩn đố với nhân loại.

Nhiều giả thuyết được đưa ra

Ở thị trấn Tonnerre cổ kính phía đông bắc nước Pháp. Có một suối sâu được gọi là Fosse Dionne. Cho đến nay, dù đã rất cố gắng tìm lời giải đáp. Nhưng không ai có thể xác định nguồn gốc của nó.

Một con rắn khổng lồ dưới suối

Có thể có một con rắn khổng lồ, chết chóc đang nằm dưới đáy suối Fosse Dionne ở vùng Burgundy của Pháp. Đó là một truyền thuyết do những cư dân cổ đại của ngôi làng Tonnerre nơi có con suối tạo ra. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn chưa có ai đi đến tận cùng của con suối huyền bí này.

Fosse Dionne là một suối karst (karst là một vùng đá vôi bất thường với các hố sụt, suối ngầm và hang động), phun ra trung bình 311 lít nước mỗi giây. Đây là mức xả cao bất thường, nhưng vận tốc nước bắn ra khỏi mặt đất thay đổi theo mùa.

Cánh cổng dẫn đến thế giới khác

Fosse Dionne, có nghĩa là “hố thần thánh”, là một hồ bơi bằng đá hình tròn được xây dựng vào thế kỷ XVIII, chứa đầy nước có màu xanh ngọc, hổ phách và kim sa, được tô màu bởi khoáng chất trong các hang động đá vôi. Người dân địa phương đã sử dụng nước của Fosse Dionne để uống, giặt giũ, nấu ăn và tắm. Vào thời Trung cổ, người ta cho rằng có một con rắn lượn quanh sâu trong trái tim của Fosse Dionne, và một số người thậm chí còn cho rằng đó là cánh cổng dẫn đến một thế giới khác.

Ngày nay, Fosse Dionne được quy hoạch lại với bồn đá được bao quanh bởi một hồ chứa, một nơi giặt chung, được xây dựng vào thế kỷ XVIII để bảo vệ những người phụ nữ khỏi nguy hiểm. Nhưng bên dưới mặt nước, hình ảnh có thể nhìn thấy vẫn nguyên vẹn với thời gian.

Cánh cổng dẫn đến thế giới khác

Không một thợ lặn nào có thể tìm ra nguồn gốc của nó

Bí ẩn lớn nhất của suối Fosse Dionne là nước của nó thực sự đến từ đâu. Chắc chắn có rất nhiều nước chảy ra từ đó, và giống như các suối đá vôi khác, nước nổi lên từ một mạng lưới các hang động đá vôi dưới lòng đất. Tuy nhiên, không một thợ lặn nào có thể tìm ra nguồn gốc của nó, và nhiều người trong số đó đã thiệt mạng.

Không ai dám cố gắng khám phá xuống độ sâu của Fosse Dionne cho đến năm 1974, khi hai thợ lặn tiến hành vẽ bản đồ của con suối huyền bí này. Nhưng cả hai thợ lặn đó đều không quay lại để kể những gì họ đã thấy. Vào năm 1996, một thợ lặn khác đã cố gắng thực hiện khám phá, nhưng cũng mất mạng. Trong nhiều năm sau đó, các thợ lặn bị cấm lặn vào mùa xuân, cho đến năm 2019, khi thợ lặn Pierre-Éric Deseigne tiến hành khám phá các lối đi dài 370 mét.

May mắn thay, người thợ lặn này đã quay trở lại. Tuy nhiên, bí mật của suối Fosse Dionne cho đến nay vẫn chưa có lời giải đáp thực sự. Có lẽ, nhiều thế kỷ sau, nguồn gốc của Foss Dionnet vẫn sẽ là một ẩn đối với nhân loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *