Bây giờ chúng tôi sẽ cho các bạn biết những điều những bí kíp giúp khử được mùi tanh của cá một cách tốt nhất

Những bí kíp giúp khử được mùi tanh của cá một cách tốt nhất

3 phút, 9 giây để đọc.

Cá là một món ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng đối với mọi lứa tuổi trong gia đình. Nên cá được lựa chọn là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong những danh sách món ăn của các bà nội trợ trong gia đình. Nhưng không phải ai cũng thích ăn cá vì cá có những mùi tanh đặc trưng không dễ dàng xử lý được. Bây giờ chúng tôi sẽ cho các bạn biết về những bí kíp giúp khử được mùi tanh của cá một cách tốt nhất. Khi xử lý được mùi tanh qua các mẹo vặt một cách dễ dàng việc còn lại là tạo nên những món ăn ngon bổ dưỡng cho người thân của mình

Sử dụng nước vo gạo khử mùi tanh của cá

Sử dụng nước vo gạo khử mùi tanh của cá

Khi nấu cơm bạn khoaNước vo gạo hãy bỏ đi phần nước vo gạo vì nó có rất nhiều công dụng, một trong số đó là khử mùi tanh của cá. Cá sau khi làm sạch, bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước là được.

Nên lấy muối ăn để rửa cá cho hết tanh dễ dàng

Nên lấy muối ăn để rửa cá cho hết tanh dễ dàng

Bạn có thể pha một chút muối vào nước (cho nước hơi mặn là được) rồi cho cá vào ngâm khoảng 5 – 10 phút. Hoặc bạn có thể dùng muối chà xát lên thân . Sau đó đánh vảy và tiến hành làm sạch cá. Dùng muối có thể làm cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch cá bằng nước trước khi chế biến.

Sử dụng rượu và giấm khử mùi tanh cá

Sử dụng rượu và giấm khử mùi tanh cá

Khi rửa cá bạn có thể pha vài muỗng canh rượu hoặc giấm trắng vào nước. Sau đó ngâm cá vào khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước.

Lấy gừng khử mùi tanh

Lấy gừng khử mùi tanh

Gừng khi mua về, bạn đập dập rồi cắt lát. Sau đó, ngâm vào nước cùng với cá trong khoảng 5 phút. Gừng rất hiệu quả trong việc khử mùi tanh của cá và còn làm tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

Sử dụng sữa tươi không đường

Sau khi làm sạch bạn có thêm ngâm qua sửa tươi ít phút là có thể đem đi chiến biến. Sửa tươi giúp thịt cá mềm hơn và khử mùi tanh cũng hiệu quả. Khi ngâm như vậy thì cá sẽ hết mùi tanh và giúp món cá. Khi chế biến sẽ ngon thơm hơn rất nhiều, do vị sữa không đường màng đến

Sử dụng nước cốt chanh khử tanh

Sử dụng nước cốt chanh khử tanh

Chanh là một loại quả phổ biến mà hầu như trong nhà ai cũng có. Chanh có rất nhiều công dụng mà hiệu quả nhất trong số đó là khử mùi cho cá. Bạn vắt nước chanh hòa vào nước ấm, sau đó cho cá vào ngâm khoảng 5 – 7 phút. Sau đó rửa sạch với nước là có thể hoàn toàn khử được mùi tanh của cá rồi.

Sử dụng một số gia vị khử được mùi tanh của cá

Một cách cũng được nhiều bà nội trợ áp dụng khi khử mùi cho cá. Đó là sử dụng các loại gia vị có mùi thơm để ướp khi chế biến cá như: gừng, tỏi, hoa hồi, tiêu… Cách này không những khử mùi tanh của cá hiệu quả. Mà còn tăng thêm hương vị cho món cá của bạn. Trên đây là những điều Bây giờ chúng tôi sẽ cho các bạn biết về những bí kíp giúp khử được mùi tanh của cá một cách tốt nhất. Chúc mọi người thành công với món cá của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *