Chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết những bí kíp giúp thái các loại thịt nhanh và vừa miếng nhìn đẹp mắt nhất

Bí kíp giúp thái các loại thịt nhanh và vừa miếng nhìn đẹp mắt nhất

4 phút, 48 giây để đọc.

Việc nấu ăn của các bà nội trợ có một món không thể thiếu đó chính là các loại thịt trong mỗi bữa ăn, trong đó công đoạn quan trọng là xử lý các loại thịt vì không phải bà nội trợ nào cũng biết cách cắt thịt nhanh mà đẹp, giống như trong các quán ăn và nhà hàng. Công đoạn này thường mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho mỗi món ăn chính trong mỗi bữa ăn gia đình. Chúng tôi hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết những bí kíp giúp thái các loại thịt nhanh và vừa miếng nhìn đẹp mắt nhất. Để giúp những thành viên trong gia đình có được món ăn ngon, gia đinh luôn tràn đầy sức khỏe qua mỗi bữa ăn hàng ngày.

Giai đoạn thái thịt liệu có khó khăn cho các bà nội trợ?

Thái thịt tươi sống là một việc làm khá khó khăn đối với nhiều bà nội trợ. Đặc biệt là các chị em không khéo tay cho lắm. Nguyên nhân chính là do miếng thịt tươi hình dạng không rõ ràng, lại khá mềm. Khi thái bằng dao thì không có điểm tì, do đó sẽ bị cắt méo mó, vỡ vụn, các miếng thịt không đều nhau.

Giai đoạn thái thịt liệu có khó khăn cho các bà nội trợ?

Đôi lúc không cẩn thận làm cho mình bị thương tích. Thái thịt đã khó, thái đều, đẹp và nhanh còn khó hơn nữa. Nhưng chỉ cần một vài mẹo nhỏ được chia sẻ bởi chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể thái thịt nhanh thoăn thoắt. Hơn nữa đều đẹp cho dù bạn không phải là đầu bếp giỏi.

Những cách thái các loại thịt nhanh và những miếng thịt đẹp mắt

Bí quyết thái thịt lợn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn

Bí quyết thái thịt lợn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn

Bạn phải xác định thái thịt lợn làm món gì, thái mỏng dài hay thái thành hình khối thì còn phụ thuộc bạn chế biến món ăn nào. Đối với các món hầm, món thịt kho tàu thì bạn có thể cắt thành hình chữ nhật dày. Còn đối với những món xào, luộc hoặc rang bạn có thể cắt dài hoặc mỏng. Để miếng thịt tươi ngon không bị nát bạn có thể làm những phương pháp sau:

Hãy để đông lạnh thịt lợn trước khi thái lát

Cho miếng thịt lợn cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh bất kể đó là thịt bò, lợn, gà sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông lại sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại dễ cầm và dễ thái hơn. Tuy nhiên khi miếng thịt để trong tủ lạnh thời gian dài thì toàn bộ nước trong miếng thịt đã đóng đá, việc thái bằng tay sẽ rất khó khăn. Đây là một trong những bí kíp giúp thái các loại thịt nhanh và vừa miếng nhìn đẹp mắt nhất

Chú ý cắt thịt lợn theo thớ thị ngang

Chú ý cắt thịt lợn theo thớ thị ngang

Để biết được đâu là thớ thịt, các nàng nên để ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu xuất hiện những đường dài, chạy song song, thì đó là bạn đã thái dọc thớ thịt mất rồi. Miếng thịt như vậy ăn vừa dai vừa nhìn không đẹp mắt đúng không nào? Điều bạn cần làm là quay miếng thịt ra và thái vào cạnh bên của mặt phẳng thịt vừa cắt. Nếu khi chúng ta cắt nhầm thớ thịt là theo chiều dọc miếng thịt sẽ không đẹp.Thêm vào đó khi ăn sẽ cảm thấy không có độ mềm của thịt.

Bí quyết giúp thái thịt bò mỏng và miếng thịt đẹp không vụn

Đối với thịt bò để thái để bắt mắt và thơm ngon hơn thì trước. Khi chế biến bạn nên để vào ngăn đông như cách thái thịt lợn. Đối với thịt bò dùng làm nướng, xào, ăn lẩu hoặc làm phở thì bạn nên thái ngang miếng. Điều này sẽ giúp cho các món thịt bò bắt mắt. Hấp dẫn hơn và đặc biệt là miếng thịt sẽ mềm.

Bí quyết giúp thái thịt bò mỏng và miếng thịt đẹp không vụn

Bí quyết để cắt thịt bò mỏng đó là khi cắt một tay của bạn giữ chặt một đầu miếng thịt. Dầu còn lại bạn đặt lưỡi dao vào sau đó nhìn từ phía trên con dao xuống lưỡi dao rồi bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng và hướng ra phía ngoài như vậy miếng thịt của bạn sẽ mỏng không bị dày.

Bí kíp chặt thịt gà và thịt vịt sao cho miếng thịt gọn và đẹp mắt

Để có những miếng thịt vịt hay thịt gà bắt mắt thì điều đầu tiên bạn phải làm. Đó là sắm một chiếc thớt chặt to, chắc khỏe và nặng vì khi chặt thịt gà vịt độ nặng của thớt. Sẽ làm cho miếng thịt chặt thuận tiện, dễ dàng hơn. Tiếp theo, trước khi chặt thịt bạn hãy chờ đợi cho gà, vịt nguội. Vì nếu chặt lúc nóng miếng thịt sẽ bị nát.

Bí kíp chặt thịt gà và thịt vịt sao cho miếng thịt gọn và đẹp mắt

Bạn dùng dao sắc bén, cắt theo chiều từ đùi tới lưng. Sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Lúc cắt cánh, bạn cũng cắt theo nách mà dính chút xíu ức để phần cách thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ rồi chặt gà làm đôi, chặt thái từng miếng đã cắt ra. Và dĩ nhiên lúc chặt gà vịt bạn phải thật dứt khoác để miếng thịt không bị nát vụn.Hy vọng bài viết chia trên đây của chúng tôi phần nào giúp các bạn có thông tin bổ ích. Về cách thái thịt hay chặt thịt nhanh chóng, bắt mắt. Chúc các bạn thành công !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *