Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em nội trợ những cách bảo quản rau xà lách không bị nát để luôn được tươi ngon trong thời gian một tuần

Những cách bảo quản rau xà lách không bị nát để luôn được tươi ngon

4 phút, 15 giây để đọc.

Rau xà lách nếu không đi chợ hàng ngày để mua, nên mọi bà nội trợ thường mua nhiều để cất vào tủ nhưng có rất nhiều trường hợp xảy ra là ra bị nát, bị héo, hoặc thậm chí dẫn đến hỏng. Rau xà lách rất dễ nát nên vấn đề bảo quản giữ trong thời gian nhất định không biết cách sẽ làm hỏng rau. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho chị em nội trợ những cách bảo quản rau xà lách không bị nát để luôn được tươi ngon trong thời gian một tuần. Khi áp dụng những mẹo này các bạn sẽ có món rau sống vẫn giữ được đồ giòn tươi của rau mà không phải bỏ đi lãng phí khi bảo quan không đúng cách.

Rau xà lách là loại rau như thế nào?

Rau xà lách là loại rau như thế nào?

Rau xà lách thường là món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình. Bênh cạnh tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da, rau xà lách còn có nhiều tác dụng hỗ trợ, cải thiện sức khỏe. Thế nhưng, việc bảo quản xà lách tươi lâu vẫn luôn là điều khiến chị em phải đau đầu. Nếu không biết cách bảo quản rau xà lách, cho dù được cất giữ trong tủ lạnh. Dù vậy thì rau vẫn bị héo và mất đi phần lớn các chất dinh dưỡng. Cùng điểm qua 5 cách bảo quản rau xà lách tươi lâu dùng được trong 1 tuần!

Những cách bảo quản rau xà lách trong thời gian một tuần

Bảo quan rau xà lách theo kiểu truyền thống

Trước đây, mọi người thường có thói quen cho rau trực tiếp vào tủ lạnh nhưng sau dần. Ai cũng biết rau củ nếu được gói kín trong túi nylon thì thời gian bảo quản sẽ kéo dài thêm được ít nhất 1 tuần. Tuy nhiên, đó là với những loại rau, củ khác. Riêng với xà lách, nếu bảo quản theo cách này, chắc chắn chỉ trong vòng 1 ngày. Bạn sẽ thấy rau úng chứ đừng nói héo úa.

Sử dụng khăn giấy bảo quản xà lách giữ độ tươi hiệu quả

Sử dụng khăn giấy bảo quản xà lách giữ độ tươi hiệu quả

Cho rau bọc trong khăn giấy, trước khi đặt vào tủ lạnh. Bằng cách này, rau sẽ giữ tươi lâu hơn trong khoảng 4-6 ngày. Tuy vậy, với cách này chỉ giảm được mức độ thiệt hại và vẫn có một vài lá dập, chảy nhớt hoặc nát.

Bảo quản rau xà lách bằng hộp khăn giấy

Cũng với khăn giấy, nhưng thay vì quấn. Các chị em lót giấy thấm vào hộp có nắp và sắp xà lách vào. Sau đó quấn phủ khăn lên trên mặt trước khi đóng hộp. Cách này sẽ giảm được các lá dập và tình trạng khăn giấy ướt sũng nước. Nhưng thời gian bảo quản không thể tối đa đến 1 tuần. Cách bảo quản này không phải các bà nội trợ nào cũng biết nhưng rất đơn giản. Khi trong nhà có sẵn một chiếc hộp khăn giấy được tái chế sử dụng để bảo quản rau

Sử dụng tăm là mẹo giúp giữ được độ tươi của xà lách

Sử dụng tăm là mẹo giúp giữ được độ tươi của xà lách 

Giờ đây, các chị em nội trợ đã tìm ra một cách bảo quản xà lách tối ưu hẳn, so với những cách trước đây. Theo đó, họ dùng 3 cây tăm tre cứng cáp, cắm theo hình tam giác vào cuối cuống xà lách. Sau đó ấn sâu cho đến khi tăm chỉ còn chừa đầu mủm. Đây là cách bảo quản xà lách tươi giòn lâu nhất mà từ trước đến nay họ từng áp dụng. Với cách này, họ có thể giữ xà lách tươi ngon đến tối đa 1 tuần hoặc hơn.

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản rau xà lách

Rau xà lách sau khi mua về bạn sẽ tiến hành loại bỏ phần gốc, những phần đã bị héo, bị sâu không dùng được. Sau đó rửa thật sạch bằng nước và ngâm qua nước muối tầm 10 phút. Khi xà lách đã ráo nước (đừng để xà lách quá khô nhé) thì bạn cho vào một cái tô. Đặt một lớp giấy ăn trên mặt tô, bọc lại bằng màng bao thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bào quản.

Sử dụng tủ lạnh để bảo quản rau xà lách

Tham khảo một số địa chỉ mua rau xà lách loại 1 luôn tươi ngon tại Hà Nội. Với những cách bảo quản rau xà lách không bị nát để luôn được tươi ngon. Bạn không còn lo ngại nếu dùng không hết sễ vứt đi hoặc rau nhanh hỏng. Hãy nhanh tay lựa chọn mua cây rau xà lách tươi ngon về dùng.

Đến với Nông sản Dũng Hà – cửa hàng thực phẩm sạch tại Hà Nội. Bạn có thể lựa mua nhiều loại rau xà lách. Công ty chuyên cung cấp rau củ sạch loại 1 an toàn cho sức khỏe. Thực phẩm rau củ sạch Đà Lạt của công ty đang chiếm lĩnh thị trường về chất lượng cũng như giá bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *