Năm 2022, Apple sẽ tập trung vào thiết kế lại dòng iPad Pro

Những thông tin mới nhất về thế hệ iPad mới của Apple

3 phút, 35 giây để đọc.

Vừa qua, Apple đã có một nước đi vô cùng táo bạo. Đó là việc đưa ứng dụng iOS lên máy Mac. Đồng thời ra mắt Macbook với con chip M1 dựa trên ARM. Không chỉ vậy, ông lớn này còn được cho là sẽ tiến hành thêm một chiến thuật nữa bằng việc gia tăng kích thước màn hình trên dòng iPad. 

Nếu điều này xảy ra thì có nghĩa là, Apple lại đang tiến thêm một bước nữa trên hành trình thu hẹp lại ranh giới giữa hai sản phẩm iPad và Macbook của mình. Cụ thể về kế hoạch lần này của thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới ra sao? Chi tiết sẽ được yakutiahotel.com trả lời ngay trong bài viết sau đây!

Kế hoạch thay đổi kích thước màn hình iPad của Apple

Apple có thể đang lên kế hoạch thay đổi kích thước của dòng máy iPad

Theo giới thạo tin, Apple có thể đang lên kế hoạch thay đổi kích thước của dòng máy iPad. Hiện tại model iPad Pro 12.9 inch đang là model iPad có kích thước lớn nhất hiện tại. Nhưng có vẻ Apple chưa muốn dừng ở đó.

Theo SlashGear, ở giai đoạn đầu ra mắt, iPad Pro cỡ lớn ít được người dùng quan tâm. Bởi họ cho rằng 12.9 inch là kích thước không phù hợp. Tuy nhiên sau một vài năm, mọi thứ đã dần thay đổi. Ngay cả những chiếc iPad kích thước thông thường cũng dần bị bỏ rơi. Nhưng trong tương lai, Apple có thể sẽ khuấy động mọi thứ một lần nữa với những chiếc iPad lớn hơn. Để tiếp sau đó sẽ lấn sân sang MacBook.

Leaker có tên Mark Gurman tiết lộ, kích thước màn hình lớn hơn trên iPad có thể xuất hiện trên các thế hệ iPad ra mắt trong thời gian tới. Nhà phân tích khá nổi tiếng với các nguồn tin liên quan đến Apple cho biết thêm, Apple vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và cải tiến dòng iPad. 

Apple được cho đang tái thiết kế lại phần khung cho iPad với lớp kính nằm ở mặt lưng máy. Thiết bị này có thể sẽ ra mắt vào năm 2022. Theo dự kiến iPad 2022 vẫn sẽ có các biến thể kích thước 11 inch và 12.9 inch.

Apple tiến thêm một bước trên hành trình xoá bỏ ranh giới giữa iPad với Macbook

Apple tiến thêm một bước trên hành trình xoá bỏ ranh giới giữa iPad với Macbook

Gurman dự đoán, màn hình iPad lớn hơn có thể vô tình khiến việc phân biệt máy tính bảng và dòng laptop của của Apple trở nên khó khăn hơn. Với hiệu suất ngày càng ấn tượng, thậm chí còn vượt mặt nhiều dòng laptop  của iPad hiện nay, Apple đang muốn tung ra các biến thể màn hình lớn hơn để bổ sung thêm cho iPad các chức năng đa nhiệm và hiệu suất của nó có thể sánh ngang với dòng MacBook. Tính đến thời điểm hiện tại, mẫu MacBook 16 inch là mẫu laptop lớn nhất của Apple.

Theo Gurman, trong năm 2022, Apple sẽ tập trung vào thiết kế lại dòng iPad Pro. Bên cạnh đó, hãng vẫn sẽ duy trì kích thước 11 inch và 12.9 inch hiện tại trên chúng. Những thiết kế lại này bao gồm việc sử dụng kính ở mặt sau của máy tính bảng. Điều này có thể mở ra một tương lai của sạc không dây. Rất có thể sẽ là bản nâng cấp của công nghệ MagSafe mà Apple hiện trang bị trên iPhone 12 series.

Điều này càng có cơ sở khi nhìn vào Magic Keyboard mới nhất có tích hợp bàn di chuột. Cũng như những gì đến với iPadOS 15. Câu hỏi đặt ra chính là tương lai của MacBook sẽ đi về đâu. Bởi đây cũng là một trong những sản phẩm ưu tiên của Apple.

Kết luận

Hiện tại đây mới chỉ là tin đồn và giới công nghệ vẫn cần phải chờ đợi thêm các động thái mới nhất từ phía Apple trong thời gian tới. Như lời Gurman nhấn mạnh, bất kỳ sự thay đổi nào về kích thước màn hình trên iPad cũng sẽ cần mất ít nhất “một vài năm” nữa và Apple hiện tại mới chỉ dừng ở giai đoạn nghiên cứu và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *