Apple sắp ra mắt iPad Air OLED 10.86 inch và iPad Pro OLED

Apple sắp ra mắt iPad Air OLED 10.86 inch và iPad Pro OLED

3 phút, 5 giây để đọc.

Theo một số nguồn tin, OLED sẽ chính là công nghệ màn hình tiếp theo được Apple trang bị cho thế hệ iPad mới trong tương lai. Theo đó, màn hình OLED không chỉ mỏng mà còn vô cùng hiệu quả. Chúng có khả năng mang lại chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét. Không chỉ vậy, loại màn hình này còn có thể được chế tác trong suốt, uốn cong hay gập lại. Thậm chí còn có thể cuộn tròn.

Được biết, đây chính là màn hình sở hữu nhiều tiềm năng. Nó được xem là một đại diện cho tương lai của công nghệ hiển thị. Cùng với yakutiahotel.com cùng tìm hiểu xem, liệu ông lớn Apple định đưa công nghệ màn hình này vào thế hệ iPad tương lai như thế nào nhé!

Những ưu điểm vượt trội của màn hình OLED

OLED rất bền và có thể chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng

  • Chất lượng hình ảnh được cải thiện. Độ tương phản tốt hơn. Độ sáng cao hơn. Góc nhìn đầy đủ hơn. Gam màu rộng hơn và tốc độ làm mới nhanh hơn nhiều.
  • Tiêu thụ điện năng thấp hơn.
  • Thiết kế đơn giản và siêu mỏng cho phép các nhà sản xuất thoải mái chế tác đủ kiểu hình dáng cho màn hình, rất linh hoạt.
  • Độ bền tốt hơn. OLED rất bền và có thể chịu được phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng hơn.

Apple đang phát triển một vài mẫu iPad sử dụng màn hình OLED

Theo báo cáo từ The Elec, Apple đang phát triển một vài mẫu iPad mới sử dụng màn hình OLED. Với khoảng thời gian ra mắt sớm nhất là năm 2022. Trước đó, thông tin này cũng từng được đăng tải vào tháng 03 bởi “ông đồng” Ming-Chi Kuo. Đây là người chuyên đưa ra những dự đoán chính xác về các dòng sản phẩm của Apple.

Nguồn tin cho biết chiếc iPad OLED đầu tiên sẽ có màn hình 10.86 inch. Nhiều khả năng sẽ thuộc dòng iPad Air vì có cùng kích thước màn hình với iPad Air hiện tại. Bên cạnh đó, Táo Khuyết cũng được cho là sẽ tung ra iPad OLED 11 inch và 12.9 inch vào năm 2023. Tất nhiên đây là hai chiếc iPad Pro.

Được biết, Apple sẽ sử dụng OLED cứng trên iPad Air. Trong khi các mẫu iPad Pro trong tương lai có thể được trang bị màn hình OLED linh hoạt. Trên lý thuyết, OLED linh hoạt sẽ cho phép nhà sản xuất tạo ra màn hình với viền mỏng hơn. Vì các thành phần hiển thị có thể được uốn cong. Trước đây, Apple đã từng sử dụng kỹ thuật này trên iPhone từ năm 2017. Với sản phẩm đầu tiên là iPhone X.

Việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED của Apple có phần bất hợp lý

Việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED của Apple có phần bất hợp lý

Việc chuyển sang sử dụng màn hình OLED nghe có vẻ thú vị nhưng cũng có phần bất hợp lý. Bởi tính đến thời điểm hiện tại, Apple mới chỉ ra mắt duy nhất một chiếc iPad Pro dùng màn hình mini-LED.

Nếu so sánh, có thể nói rằng OLED vượt trội hơn so với mini-LED ở chỗ mỗi điểm ảnh đều được chiếu sáng riêng lẻ. Trong khi đó, mini-LED có các vùng chiếu sáng lớn hơn nên có thể gặp phải hiện tượng lan sáng khi hiển thị một số nội dung nhất định. Tuy nhiên, nhược điểm của OLED là góc nhìn tương đối kém và dễ bị burn-in. Các tấm nền mini-LED nói chung có thể đạt được độ sáng tối đa cao hơn so với OLED.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *