bụng dạ yếu

Bụng dạ yếu – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

3 phút, 43 giây để đọc.

Mùa hè là mùa để chúng ta tận hưởng những chuyến du lịch trải nghiệm đầy màu sắc ở nhiều vùng miền khác nhau. Thế nhưng, có nhiều người lại không thể có được những niềm vui này chỉ vì bụng dạ yếu. Khi có dịp đi du lịch, họ thường dễ rơi vào tình trạng không đi thì tiếc, nhưng đi lại lo lắng trăm bề. Họ thường xuyên phải tự hỏi: “Ăn gì lạ lại bị Tào Tháo rượt, mà không ăn thì lại đáng tiếc”?, và vấn đề đi tìm nhà vệ sinh cũng là một dấu chấm hỏi; hay “Để mọi người trễ giờ chỉ vì đợi mình đi vệ sinh thì không hay”. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này nhé!

Triệu chứng của những người bụng dạ yếu

Bên cạnh đó, những đặc sản địa phương lạ miệng, tái sống, cay nóng hay hải sản bị xem là nỗi ám ảnh với người viêm đại tràng. Việc ăn uống không theo giờ giấc thường nhật, ăn nhiều thịt, ít rau khiến các triệu chứng viêm đại tràng như đầy bụng, chướng hơi, đi ngoài liên tục… càng dồn dập.

Tình trạng bụng dạ yếu kéo theo nhiều triệu chứng như đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu. Gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của người bệnh. Nếu tình trạng táo bón hoặc tiêu chảy chỉ mắc trong 1, 2 ngày thì không có vấn đề gì nguy hiểm. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, người bện thường xuyên phải “ghé thăm” nhà vệ sinh. Đặc biệt là khi ăn nhiều đồ lạ có thể bạn đang phải đối mặt với tình trạng viêm đại tràng mãn tính – bệnh lý có thể theo bạn cả đời.

Triệu chứng của những người bụng dạ yếu

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa

Bài tiết của chất serotonin ở nơi tiết hợp thần kinh chạy dọc theo hệ thống tiêu hóa có thể đóng một vai trò chính yếu

Do khí methane thăng dư có trong ruột già (và ruột non) dẫn tới tình trạng rối loạn tiêu hóa

Môi trường ô nhiễm, ăn uống không hợp vệ sinh, ăn uống không đủ chất, không cân bằng…. là một trong những lý do dẫn tới tình trạng bụng dạ yếu

Dùng kháng sinh gây loạn khuẩn đường ruột là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn tới tình trạng trên

Để tận hưởng những chuyến du lịch ý nghĩa bên bạn bè và gia đình. Người bị viêm đại tràng cần tìm ra cách hỗ trợ giảm thiểu tình trạng này, trong đó có thể tham khảo bổ sung lợi khuẩn.

Bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể

Lợi khuẩn lactobacillus và bifidobacteria là những tế bào sinh dưỡng bình thường, nhạy cảm với nhiệt độ. Và nhiều yếu tố môi trường khác nên một số chế phẩm lợi khuẩn ở trạng thái đang hoạt động. Thường không đạt được mật độ mong muốn sau một thời gian bảo quản. Phần lớn lợi khuẩn này có thể chết tại môi trường axit dạ dày trước khi xuống được đại tràng.

Nhằm khắc phục hạn chế trên, các nhà khoa học Việt Nam cùng cộng sự đã nghiên cứu thành công lợi khuẩn ở dạng “ngủ đông”. Nghiên cứu này được ứng dụng để bào chế các sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột.

Bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể

Sau khi vào cơ thể, bào tử lợi khuẩn bacillus vốn “ngủ đông” sẽ phát triển nhanh chóng. Hình thành lớp màng sinh học bảo vệ vết viêm loét khỏi các tác nhân gây hại. Hỗ trợ phục hồi niêm mạc đại tràng và ngăn ngừa tình trạng tái phát. Việc cung cấp lượng lớn lợi khuẩn giúp ức chế sự phát triển của hại khuẩn. Tạo điều kiện để phục hồi các vi sinh vật bản địa và làm cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Từ đó hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng. Như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu…

Bên cạnh đó, bacillus còn tiết ra enzyme và vitamin giúp cơ thể hấp thu tốt hơn chất dinh dưỡng. Tăng cảm giác ngon miệng. Chúng còn có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh kháng thể IgA tại niêm mạc đường ruột. Hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *