Chú ngựa Peabody bé nhỏ

Kì lạ chuyện chú ngựa Peabody với thân hình nhỏ bé

3 phút, 22 giây để đọc.

Khi chú ngựa Peabody được sinh ra, nó đã bị mẹ từ chối cho bú sữa vì quá nhỏ để có thể chạm tới bầu ngực. Ở 6 tuần tuổi, nó vẫn nhỏ hơn hầu hết các loài chó, chỉ nặng khoảng 8,6 kg. Để giúp đỡ chú ngựa này, người chủ Faith Smith đã chuyển nó vào trong nhà, chú ngựa con này hiện đang sống một cuộc sống xa hoa với 3 chú chó cưng. Người huấn luyện ngựa 55 tuổi đến từ San Diego, California nói rằng Peabody là con ngựa nhỏ nhất trong độ tuổi các lứa ngựa của bà và lứa tuổi ngựa trên thế giới. Ngựa chưa bao giờ là động vật trong nhà, nhưng Peabody còn quá nhỏ để sống bên ngoài trừ khi lớn hơn.

Chú ngựa Peabody bé nhỏ chỉ nặng khoảng 8,6kg

Một con ngựa đã trở thành bạn với ba con chó sau khi bị mẹ của mình từ chối; vì chú quá nhỏ để tiếp cận với bầu vú của mẹ sau khi sinh.

Điều này đã khiến Faith Smith, một người huấn luyện ngựa nhỏ 55 tuổi đến từ San Diego; quyết định đưa chú ngựa con này về nhà để nó có thể được chú ý và chăm sóc tốt hơn. Bây giờ sau khi đã được sáu tuần tuổi; dù chú ngựa Peabody bé nhỏ chỉ nặng khoảng 8,6kg; nhưng sống một cuộc sống xa hoa với ba người bạn thân là 3 con chó bull hung dữ.

Chú ngựa Peabody bé nhỏ chỉ nặng khoảng 8,6kg

Ban đầu, Faith Smith cũng tỏ ra có đôi chú lo lắng. Tưởng chừng không thể dung hòa; nhưng Peabody và ba chú chó sống chung nhà ngày một trở nên thân thiết hơn. Faith Smith cho biết: “Ban đầu, con ngựa nhỏ được chăm sóc cẩn thận; cố gắng để giành giật sự sống. Nhưng bây giờ nó đã tốt hơn rất nhiều; chơi đùa và sống hòa thuận với những chú chó trong gia đình”.

Smith cũng nói thêm rằng: “Peabody là con ngựa nhỏ nhất trên thế giới ở độ tuổi của nó. Ngựa không bao giờ là động vật trong nhà; nhưng Peabody quá nhỏ nên nó khó có thể tự sống bên ngoài trừ khi lớn hơn; và chúng tôi không chắc liệu nó có làm vậy không”.

Chú ngựa Peabody đã phát triển bình thường

Các bác sĩ thú y đã đưa ra đề nghị cho chú ngựa Peabody ăn thịt; thay vào đó nhưng lại gặp phải khó khăn vì hàm của con vật này bị lệch. Người chủ cũ của nó cho rằng Peabody còn bị điếc và mù.

Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề khó khăn mà Peabody đối mặt; Faith Smith vẫn mang nó về nhà nuôi. Và sau một vài tuần, con ngựa nhỏ bắt đầu phát triển bình thường, hàm thẳng hàng và đã biết đi.

Giờ đây Faith đã quyết định giữ Peabody mãi mãi. Cô hy vọng con vật này sẽ lớn hơn trong tương lai; và hòa nhập với những con ngựa khác.

Cô nói: “Hiện tại, ngựa con sống trong nhà với những con chó. Tôi sẽ nuôi nấng, chăm sóc nó mãi mãi, nhưng tôi hy vọng nó sẽ lớn hơn để có thể đi chơi với những con ngựa khác. Nếu không, nó chỉ mãi là ngựa nhà mà thôi”.

Trước đó cũng có một chú ngựa bé nhỏ như vậy

Trước đó cũng có một chú ngựa bé nhỏ như vậy

Trung bình, một con ngựa trưởng thành bình thường sẽ có chiều cao hơn 150 cm; và nặng khoảng 680 kg. Một con ngựa chưa trưởng thành cao bằng một nửa và nặng khoảng 113 kg.

Tại Anh, chú ngựa Einstein cũng một trường hợp vô cùng đặc biệt. Sinh ra ở New Hamphire, chú ngựa  Einstein chỉ cao 35,5 cm và nặng 2,7 kg. Đến khi được 5 tháng tuổi, Einstein chỉ cao 50 cm, nặng khoảng 21 kg. Einstein thuộc dòng ngựa bình thường nhưng gặp phải dị biến do vậy phát triển bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *