nhưng cũng có những bữa ăn chúng ta dùng đến tỏi nhiều thì sẽ có những mẹo vặt giúp bóc tỏi với tốc độ siêu nhanh cho các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian cho công đoạn chuẩn bị

Những mẹo vặt giúp bóc tỏi với tốc độ siêu nhanh cho các bà nội trợ

3 phút, 19 giây để đọc.

Đối với các bà nội trợ việc nấu ăn là một công việc hàng ngày diễn ra hàng. Luôn tạo nên một không khí ấm áp cho gia đình trong khu bếp. Những món ăn ngon được nấu lên, sau những khoảng thời gian chuẩn bị vất vả.Chuyện thường ngày về việc bóc hành và tỏi là công việc mỗi công đoạn nấu ăn đều phải có. Nếu bóc một số lượng ít thì không có ảnh hưởng đến thời gian nhiều, nhưng cũng có những bữa ăn chúng ta dùng đến tỏi nhiều thì sẽ có những mẹo vặt giúp bóc tỏi với tốc độ siêu nhanh cho các bà nội trợ tiết kiệm được thời gian cho công đoạn chuẩn bị để tiết kiệm thời gian dành cho chuẩn bị những việc khăc. Hãy tham khảo những cách bóc tỏi của chúng tôi dưới đây nhé!

Sử dụng lò vi sóng để bóc tỏi

Sử dụng lò vi sóng để bóc tỏi 

Thay vì dùng cách truyền thống bóc từng nhánh tỏi tốn thời gian và công sức. Bạn hãy thử áp dụng những cách hay ho dưới dây. Thay vì tỉ mẩn dùng dao bóc từng tép tỏi, bạn có thể cho chúng vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây. Sức nóng và hơi nước bốc ra từ tỏi khiến lớp vỏ dễ dàng được bong ra. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần dùng tay bóc vỏ tỏi ra một cách dễ dàng như có phép thuật vậy.

Sử dụng bát tô lắc tỏi giúp bóc nhanh hơn

Sử dụng bát tô lắc tỏi giúp bóc nhanh hơn

Có thể hơi lạ, nhưng bóc tỏi bằng bát tô rất hữu hiệu. Bạn cho củ tỏi (có thể chia tách các nhánh trước đó) vào trong tô, và lấy thêm một cái tô khác, úp lên trên. Sau đó giữ chặt cả hai chiếc tô áp sát vào nhau và lắc mạnh, như người pha chế lắc bình pha rượu. Khi nào nghe tiếng lạo xạo mạnh, thì mở ra, chắc chắn tỏi của bạn đã tách khỏi vỏ. Bạn cũng có thể thay thế bát tô bằng những chiếc chậu nhôm nhỏ, hoặc hộp inox… Tùy theo lượng tỏi mà dùng dụng cụ phù hợp.

Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

Một các hữu hiệu để bóc tỏi là cho tỏi vào lò nướng trong khoảng 20 giây, sau đó, lấy tỏi ra, các lớp vỏ sẽ tách khỏi tỏi rất dễ dàng khi bạn sát nhẹ chúng với nhau. Nếu không có lò vi sóng, thì bạn có thể sử dụng chiếc chảo nóng, đảo qua tỏi đã chia thành nhánh. Sau đó chà xát các củ tỏi với nhau, vỏ sẽ dễ dàng bóc ra. Bạn sẽ không mất công ngồi hàng giờ bóc tỏi.

Nên đập dập tỏi ròi mới bóc sẽ giúp lấy vỏ nhanh hơn

Nên đập dập tỏi ròi mới bóc sẽ giúp lấy vỏ nhanh hơn

Chu trình thông thường khi bóc tỏi của chúng ta là bóc hết vỏ, sau đó mới đập tỏi. Nhưng hãy làm ngược lại, công việc bóc tỏi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy dùng dao đập dập tỏi, sau đó lột bỏ vỏ, rồi mới băm nhuyễn tỏi.

Sử dụng một miếng cao su để bóc tỏi

Sử dụng một miếng cao su để bóc tỏi

Một cách đơn giản để bóc tỏi mà không cần dùng đến dao là dùng miếng cao su. Bọc củ tỏi lại và lăn sát tỏi trên bàn, vỏ sẽ nhanh chóng bóc khỏi củ tỏi.

Lấy tỏi ngâm vào nước nóng sẽ dễ dàng bóc được vỏ tỏi

Muốn bóc vỏ tỏi được dễ dàng bạn hãy tách rời các tép tỏi rồi đem ngâm chúng vào nước ấm 2 phút. Sau đó bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch. Trên đây là những mẹo vặt giúp bóc tỏi với tốc độ siêu nhanh cho các bà nội trợ. Hy vọng mọi người áp dụng để tiết kiệm thời gian nấu ăn. Dành được một khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau những bữa ăn chuẩn bị bằng tấm lòng cho gia đình thân yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *