Top những chỗ giấu đồ bí mật trong nhà mà bạn nên biết

Top những chỗ giấu đồ bí mật trong nhà mà bạn nên biết

4 phút, 24 giây để đọc.

Việc cất giữ những vật dụng quan trọng để đề phòng kẻ trộm đột nhập vào nhà là điều vô cùng quan trọng. Ngay cả khi ngôi nhà của bạn được trang bị thiết bị giám sát tiên tiến nhất, thì việc cẩn thận cũng không phải là điều thừa. Không cần phải tìm đến những chiếc két sắt đắt tiền ngoài chợ, bạn có thể khéo léo cất giấu đồ bí mật của mình ngay tại nhà.

Nếu bạn có đồ trang sức, tiền mặt hoặc bất kỳ vật có giá trị nào khác cần được cất giữ cẩn thận, bạn có thể tự làm một số việc đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những ý tưởng này để giấu những món quà nhỏ trong ngày lễ và cho trẻ chơi trò “truy tìm kho báu”. Đây là những cách chống trộm thông minh mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nào cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới này nhé!

Trong sách rỗng

Mẹo dùng sách rỗng đã được biết tới nhờ những bộ phim và các chương trình truyền hình. Tuy nhiên, cách này chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nhà bạn có giá sách chất đầy sách mà thôi. Bạn có thể mua một cuốn sách rỗng trên mạng hoặc tự làm.

Hòn đá giả

Một vật trông giống như hòn đá có thể giúp bạn cất một chiếc chìa khóa dự trữ. Tương tự như mẹo ở trên, bạn có thể tự làm hòn đá giả từ chai nhựa nhỏ. Sau đó, dùng miếng vải bọc lại để trông giống như một hòn đá.

Đồng hồ treo tường

Một cách đặc biệt khác bạn có thể áp dụng để cất tài sản là giấu ngay bên trong chiếc đồng hồ treo tường. Nếu sau lưng đồng hồ có đủ không gian, bạn hãy giấu ngay ở đó. Nếu không, bạn có thể dùng miếng bìa carton để chế thêm một ngăn đằng sau.

Lỗ thông hơi

Chắc hẳn bạn đã nhìn thấy mẹo này trong nhiều bộ phim trinh thám hiện đại rồi. Nhờ có phim mà mẹo này trở nên phổ biến tới mức nhiều công ty đang bắt đầu làm lỗ thông hơi giả để bán.

Nhiệt kế

Nhiệt kế

Một chiếc nhiệt kế thông thường ngoài dùng để đo nhiệt độ còn có thể trở thành chỗ cất đồ bí mật. Nếu có đủ không gian bên trong, bạn có thể giấu chìa khóa dự phòng ở đây cũng được.

Hốc an toàn

Hốc an toàn được ngụy trang có thể giúp bạn bảo vệ những món đồ giá trị khi có trộm lẻn vào nhà. Một tên trộm sẽ không có đủ thời gian để lục lọi mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn, nhất là hốc an toàn đó lại được đặt phía sau tủ quần áo cũ kỹ phủ đầy bụi bặm hoặc chiếc sofa to, nặng.

Giấu tiền ở chốt chặn cửa

Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc giấu tiền hay đồ vật giá trị ở ngay cửa chính chưa? Với cách này, bạn chỉ cần khoét một lỗ ở thành trên của cánh cửa gỗ. Sau đó, đặt một ống kim loại rỗng vào lỗ này rồi cất tiền hay đồ giá trị vào. Khi muốn lấy ra, bạn chỉ việc dùng một cục nam châm bình thường.

Hộp có chỗ giấu tiền bí mật

Hãy lấy một hộp đựng khoai tây thông thường; và loại bỏ phần bên dưới của nó bằng một dụng cụ mở hộp. Sau đó làm đáy giả bằng một mảnh bìa carton tròn cứng bằng cách dán nó vào bên trong hộp. Tiếp đó, lấy bình đựng hộp bằng lắp đậy và đặt đồ vật có giá trị của bạn vào bên trong. Bạn có thể lấy nó ra bằng một thanh nam châm.

Dưới bàn phím vi tính

Đó là một chỗ tuyệt vời để giấu các đồ vật của mình. Dĩ nhiên điều này sẽ chẳng giúp ích gì nếu tên trộm quyết định “cuỗm” chiếc máy tính thân yêu của bạn nhưng chắc chắn đây là một nơi lý tưởng để giấu đồ vật khỏi tầm mắt của những thành viên trong gia đình hoặc đơn giản là làm bàn làm việc của bạn trông gọn gàng hơn thôi.

Sau công tắc, ổ cắm điện

Sau công tắc, ổ cắm điện

Chẳng tên trộm nào đủ kiên nhẫn đi khắp nhà và kiểm tra từng bức tường để kiểm tra những nơi giấu đồ nhỏ nhất. Vì vậy bạn có thể dễ dàng nhét tiền hoặc trang sức và giữa các bức tường như thế này.

Dưới gạch lót phòng tắm

Bạn có thể tạo ra một hốc giữ đồ trong phòng tắm của mình bằng cách gỡ các miếng gạch (hoặc là hai, nếu bạn cần không gian rộng hơn) để tạo ra những lỗ hổng và nhét đồ cần giấu vào.

Trong các bậc cầu thang

Bạn có tin rằng dưới những bậc cầu thang là một chỗ tuyệt vời để giấu đồ hay không? Tuỳ nơi bạn chọn để đặt các hốc bí mật. Bạn có thể thiết kế một chỗ thật rộng hoặc một cái hốc nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *