6 sai lầm khi dọn dẹp phòng ngủ có thể gây hại cho sức khỏe

6 sai lầm khi dọn dẹp phòng ngủ có thể gây hại cho sức khỏe

3 phút, 6 giây để đọc.

Việc dọn dẹp phòng ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi chúng ta vẫn mắc phải những sai lầm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và kể cả sức khoẻ của bạn lẫn gia đình của bạn. Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc. Một không gian phòng ngủ thông thoáng và êm dịu không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn vào buổi sáng. Vì vậy, việc dọn dẹp phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải các sai lầm sau đây. Nào cùng với yakutiahotel.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Không dọn giường ngủ mỗi ngày

Nhiều người có thói quen không dọn giường mỗi sáng thức dậy, chăn gối để lung tung. Tưởng đơn giản nhưng điều này lại ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng bởi lâu ngày giường của bạn sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn, có thể gây bất lợi cho đường hô hấp, ngủ không ngon giấc. Hơn nữa, nếu chẳng may có ai nhìn vào thì quả là mất thẩm mỹ, bừa bộn.

Quét sàn bằng chổi

Quét sàn bằng chổi

Đối với nhiều người, quét sàn là phương pháp nhanh chóng để làm sạch sàn nhà. Nhưng làm việc với một cây chổi khó có thể đem lại hiệu quả. Kiểu dọn dẹp này không thể loại bỏ tất cả bụi bẩn trong nhà bạn.

Trái lại, các hạt bụi bay lên không khí và lắng xuống đồ đạc của bạn, trong khi các hạt bụi nhỏ khác lọt vào lớp phủ của sàn nhà, khiến nó trông bụi bặm. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng máy hút bụi. Nó sẽ khiến căn nhà được làm sạch kỹ lưỡng trong một thời gian dài hơn.

Dọn giường ngay lập tức sau khi ngủ dậy

Khi dọn giường ngay sau khi ngủ dậy, bạn sẽ tạo ra một môi trường tốt cho vi khuẩn, bởi vì hơi ẩm mà cơ thể bạn để lại trên tấm trải giường vào ban đêm không có cơ hội bốc hơi.

Các nhà khoa học khuyên bạn nên di chuyển hoàn toàn chăn ra khỏi nệm sau khi bạn thức dậy để cho tấm trải khô, sau đó mới nghĩ đến chuyện dọn dẹp.

Sử dụng bàn ghế để quần áo

Trong phòng ngủ thường có những chiếc bàn ghế nhỏ. Không ít người có xu hướng để quần áo ở bàn ghế, thay vì cho vào tủ. Hoặc khi tủ đã ngập tràn đồ thì bạn để quần áo ngoài ghế để dễ tìm hơn. Thói quen xấu này sẽ làm cho phòng ngủ bí bức và quần áo dễ bám bụi bẩn. Hãy dọn tủ rồi xếp quần áo gọn gàng theo từng ngăn. Đừng biến bàn ghế thành “nạn nhân” trưng dụng quần áo.

Vệ sinh phòng ngủ mà không giặt ga trải giường

Vệ sinh phòng ngủ mà không giặt ga trải giường

Khi vệ sinh phòng ngủ, mọi ngóc ngách đều phải dọn sạch sẽ. Nếu bạn lười theo kiểu chỉ vệ sinh phòng mà không giặt ga trải giường thì cũng “bằng không”. Bởi bụi bận sẽ rơi xuống ga trải giường và không khí trong phòng còn bẩn hơn.

Bỏ qua việc vệ sinh ruột gối và đệm

Gối và đệm khó giặt nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua việc vệ sinh nó. Với đệm, bạn có thể làm sạch bằng cách hút bụi thường xuyên, còn ruột gối bạn có thể giặt bằng máy rồi phơi ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, nếu có vết bẩn, bạn có thể dùng bột baking soda để làm sạch, khử mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *