Top 5 thực phẩm cung cấp nhiều vitamin D cho cơ thể bạn

3 phút, 37 giây để đọc.

Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, chủ yếu giúp hấp thụ canxi, thúc đẩy sự phát triển của xương và quá trình khoáng hóa của cơ thể. Nó cũng liên quan đến các chức năng khác nhau của miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn và hệ thần kinh. Nghiên cứu mới đây cho thấy vitamin D có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật, chẳng hạn như trầm cảm, tiểu đường, ung thư và bệnh tim. Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho nhiều quá trình trong cơ thể của bạn.

Sự trao đổi chất quan trọng của cơ thể, bao gồm xây dựng và duy trì xương chắc khỏe. Mức độ thấp của vitamin D là một vấn đề sức khỏe cộng đồng lớn trên toàn thế giới. Trên thực tế, người ta ước tính rằng 13% dân số thế giới bị thiếu hụt lượng vitamin D trong cơ thể. Vì thế hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để bổ sung những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D cho cơ thể nhé.

Bạn cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày?

Chế độ Vitamin D được khuyến nghị (The Reference Daily Intake) là 600 IU dành cho người từ 1 đến 70 tuổi; và 800 IU dành cho người trên 70 tuổi. Nếu bạn không nhận đủ ánh sáng mặt trời; lượng khuyến nghị Vitamin D có thể sẽ đạt gần 1.000 IU mỗi ngày.

Bạn cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày?

Trong một số trường hợp, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để có được lượng vitamin D phù hợp; đặc biệt là nếu bạn không nhận đủ vitamin D hoặc có nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Mặc dù độc tính của vitamin D là rất hiếm; nhưng tốt nhất là tránh dùng liều vitamin D dài hạn và vượt quá 4.000 IU mỗi ngày; mà không có sự giám sát từ chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Cá hồi cung cấp vitamin D dồi dào

Cá hồi là một nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. 100g cá hồi nuôi chứa 526 IU (đơn vị đo lường cho các giá trị của một chất; dựa trên hoạt động sinh học có hiệu lực) vitamin D. Riêng đối với cá hồi đánh bắt tự nhiên; lượng vitamin D cao hơn rất nhiều. Cụ thể, 100g cá hồi đánh bắt tự nhiên chứa tới 988 IU vitamin D.

Ngoài cung cấp vitamin D, hàm lượng Omega 3 trong cá hồi giúp chống lại bệnh tim.

Nấm chứa vitamin D cao

Nấm là một trong những thực phẩm chứa vitamin D cao nhất do trong quá trình phát triển; nấm tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời. Hàm lượng vitamin D trong mỗi loại nấm khác nhau là khác nhau; trong đó, nấm trắng là cao nhất. Cụ thể, 100g nấm trắng chứa 27 IU vitamin D nhất.

Lòng đỏ trứng các loại

Lòng đỏ trứng các loại

Trứng cũng là một nguồn cung cấp vitamin D cho cơ thể. Một lòng đỏ trứng thông thường chứa 37 IU vitamin D. Ngoài ra, lòng đỏ trứng cũng chứa nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác như: vitamin A, vitamin E, vitamin K, canxi, magiê, phốt pho, kali, natri, kẽm

Sữa bò

Sữa bò cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng bao gồm canxi, phốt pho và riboflavin. Bên cạnh những chất dinh dưỡng trên; thì sữa bò cũng là nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho cơ thể. 237ml sữa bò chứa khoảng 115–130 IU vitamin D.

Dầu gan cá tuyết

Dầu gan cá tuyết là thực phẩm chức năng nhằm bổ sung vitamin D rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn không thích cá, uống dầu gan cá tuyết có thể là giải pháp rất tốt để đảm bảo lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Dầu gan cá tuyết có khoảng 450 IU vitamin D mỗi muỗng cà phê (4,9 ml).

Dầu gan cá tuyết cũng là một nguồn vitamin A tuyệt vời; đủ 90% lượng được khuyến cáo trong một muỗng cà phê (4,9 ml). Tuy nhiên, vitamin A có thể độc với liều cao. Do đó, hãy thận trọng với dầu gan cá tuyết, bạn cần đảm bảo là không dùng quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *