Google ra mắt tính năng cảnh báo nội dung tìm kiếm không an toàn

Google ra mắt tính năng cảnh báo nội dung tìm kiếm không an toàn

3 phút, 44 giây để đọc.

Google là một công cụ kiếm tìm mang thể được tiêu dùng để tìm phổ quát thông báo như trang web, hình ảnh, bản đồ hoặc thậm chí là gần như mọi câu trả lời trên toàn cầu. Google dùng một chương trình máy tính được gọi là “trình thu thập dữ liệu web”. Bằng việc coi xét hàng tỷ website sở hữu sẵn trên World Wide Web và kiểm tra nội dung của chúng, Google sẽ lập chỉ mục khiến cho những trang web hiện lên tiện lợi hơn cho công cụ tìm kiếm.

Google cũng đã cung ứng trình chuẩn y web của riêng mình, Google Chrome. Ngoài ra, Google Analytics là 1 nhà sản xuất miễn phí có thể cung ứng một lượng thông báo khổng lồ về cách thức website của doanh nghiệp hoạt động như thế nào. Google Suggest là một tính năng mang sẵn trên thanh phương tiện tìm kiếm Google, nó giúp quý khách có thể nhanh chóng hoàn thiện câu lệnh của trong khoảng khóa dựa trên các tin tức vượt trội. Google Assistant là công cụ trợ lý ảo giỏi.

Google đang thử nghiệm một tính năng mới

Họ đang thử nghiệm một tính năng mới, giúp đưa ra cảnh báo tới. Người dùng nếu kết quả tìm kiếm không đáng tin cậy. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đang thử nghiệm một giải pháp mới để bảo vệ. Người dùng khỏi các kết quả tìm kiếm có thể không đáng tin cậy hoặc sai lệch.

Trong thời đại tin tức giả mạo lan tràn như hiện nay. Google sẽ phải tìm cách đấu tranh với những hình thức đưa tin giả mạo như vậy. Và một trong những giải pháp mà Google hướng đến. Đó là xây dựng cơ chế kiểm tra thực tế nhằm xác định tính xác thực của kết quả tìm kiếm. Việc kiểm tra thực tế kết quả tìm kiếm sẽ giúp nâng cao hơn nữa. Chất lượng thông tin thông qua công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, cơ chế kiểm tra thực tế đôi khi không hiệu quả khi các tin tức nóng hổi đang tràn ngập các mặt báo hàng ngày, gây khó khăn cho việc xác minh và xác thực nội dung. Trong trường hợp nó không thể đảm bảo tính xác thực của một truy vấn tìm kiếm, công cụ tìm kiếm này sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng.

Google lẽ dĩ nhiên cũng sẽ đưa ra lời giải thích cho cảnh báo như thông báo chủ đề bạn đang tìm kiếm là một thông tin mới. Các thuật toán xác minh tính xác thực của thông tin của Google sẽ cần thời gian để tăng độ tin cậy của nguồn thông tin.

Google đang thử nghiệm một tính năng mới

Google đang đặt các cơ chế dưới dạng thuật toán deep learning

Giống như các nền tảng truyền thông xã hội Facebook và Twitter, Google đang đặt các cơ chế dưới dạng thuật toán deep learning nhằm hạn chế sự lan truyền của tin giả. Ngoài ra, nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác cũng đang cố gắng ngăn chặn. Tình trạng sử dụng các nền tảng này như một phương tiện để tuyên truyền tin giả.

Đối với những trường hợp không thể nhanh chóng xác minh tính xác thực của kết quả tìm kiếm. Người dùng sẽ được thông báo về tính xác thực của kết quả tìm kiếm đang được tiếp tục thu thập thêm. Thêm vào đó, Google gợi ý người dùng có thể quay lại. Sau để kiểm tra tinh xác thực của kết quả tìm kiếm.

Google đang đặt các cơ chế dưới dạng thuật toán deep learning

Google đã xác nhận đã bắt đầu thử nghiệm cách đây hơn một tuần. Cảnh báo hiện chỉ xuất hiện trong một số ít truy vấn tìm kiếm bằng tiếng Anh tại Mỹ. Chủ yếu là phát triển các câu chuyện và các chủ đề thịnh hành. Nhưng tính năng này hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia trong thời gian tới.

Hy vọng sau khi Google ra mắt tính năng mới này. Nó sẽ góp phần làm nâng cao chất lượng tìm kiếm của Google. Mới đây, Google cũng đã thêm nút About nhằm mục đích cải thiện chất lượng tìm kiếm.

Trên đây là những tin tức mới nhất về khoa học máy tính trong thời gian qua. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay về công nghệ mới, bạn đọc đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *