Internet Explorer bị Microsoft quyết định loại bỏ khỏi hệ điều hành

Internet Explorer bị Microsoft quyết định loại bỏ khỏi hệ điều hành

3 phút, 12 giây để đọc.

Internet Explorer (trước đây còn được gọi là Microsoft Internet Explorer, với tên viết tắt là IE) là một cái trình duyệt website với giao diện đồ hoạ được Microsoft nghiên cứu và phát triển. Song song, đây cũng là một phần của hệ quản lý Microsoft Windows hoạt động trong khoảng năm 1995. Năm 1999 như 1 bước chuyển mình mạnh mẽ khi đây là trình phê duyệt web có thị phần lớn nhất, và đạt đỉnh ở mức 95% trong thời kỳ 2002 – 2003 mang IE5 – IE6.

Tính từ lúc thời điểm ấy, dần dần thị trường của trình phê duyệt này cũng giảm hơn do sự nổi lên của phổ thông thần thế khác, trong ấy đối thủ đáng nhắc phải nhắc tới Mozilla Firefox. Microsoft đã chi tới $100 triệu mỗi năm cho trình phê chuẩn IE vào khoảng cuối những năm 1990, cần đến 1000 người phát triển vào năm 1999.

Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ tháng 6/2022

Trình duyệt Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ tháng 6/2022, chấm dứt sự phát triển và tồn tại trong hơn 25 năm.

Sean Lyndersay, người đứng đầu dự án Microsoft Edge cho biết. Internet Explorer 11 trên một số phiên bản Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật từ 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge mới hơn.

Trong khi dịch vụ Windows 10 cập nhật dài hạn (LTSC) vẫn được cài sẵn Internet Explorer. Các bản Windows 10 cho người dùng từ năm sau sẽ không còn hỗ trợ trình duyệt này. Theo The Verge, nhiều khả năng các bản Windows 10 sau tháng 6/2022 không còn cài sẵn IE.

Tuy IE ngừng hoạt động, Microsoft vẫn tích hợp chế độ tương thích trong Edge. Giúp doanh nghiệp chạy những website cũ trên trình duyệt mới. Hãng cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ chế độ tương thích. Internet Explorer trong trình duyệt Edge đến ít nhất năm 2029.

Kế hoạch dừng hoạt động IE đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kể từ đó, Microsoft đã gọi Internet Explorer là “giải pháp tương thích” cho các website, nền tảng cũ thay vì xem là trình duyệt thông thường. Các doanh nghiệp được khuyến khích chuyển sang Microsoft Edge với chế độ tương thích IE.

Vào năm ngoái, ứng dụng Microsoft Teams nền web đã ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11. Từ ngày 17/8, các dịch vụ như Office 365, OneDrive, Outlook… cũng sẽ không còn hoạt động trên IE 11.

Internet Explorer trên Windows 10 sẽ ngừng hoạt động từ tháng 6/2022

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ. Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Windows. Đây từng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới những năm 2000.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của những trình duyệt như Google Chrome, Safari. Mozilla Firefox đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft. Khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu.

Internet Explorer là sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ

“Người dùng Internet Explorer đã giảm liên tục từ năm 2013. Chúng tôi tin tưởng sự xuất hiện của Microsoft Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở, sẽ giúp những trải nghiệm trực tuyến được mượt mà và sáng tạo hơn”, đại diện Microsoft cho biết.

Trên đây là những tin tức mới nhất về khoa học máy tính trong thời gian qua. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay về công nghệ mới. Đừng qua những thông tin mới nhất, hãy đón đọc tại website của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *