Windows 11 không thể khởi chạy trên chiếc máy tính mới của bạn

Windows 11 không thể khởi chạy trên chiếc máy tính mới của bạn

3 phút, 33 giây để đọc.

Hình ảnh rò rỉ về bản dựng beta có chủ đích của máy tính hệ điều hành Windows 11 đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, sau đấy là sự rò rỉ của bản dựng nhắc trên vào cùng ngày. Ảnh chụp màn hình và bản dựng bị rò rỉ cho thấy 1 giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử, cùng với trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) và nhãn hàng Windows 11 được bề ngoài lại.

Hệ quản lý được định hướng là 1 nhà cung cấp, mang việc bản dựng và bản cập nhật mới sẽ được phát hành theo thời gian. Bên cạnh đó, những đồn đoán về 1 phiên bản mới hoặc kiểu dáng lại của Windows đã xuất hiện sau lúc 1 danh sách công việc đề cập đến việc “trẻ hóa toàn diện” Windows được Microsoft đăng chuyển vận. Với tên mã được biết tới là “Sun Valley”, việc bề ngoài lại được thực hiện để tiên tiến hóa hệ thống giao diện khách hàng.

Một bản dựng beta sở hữu chủ ý của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, cho thấy 1 giao diện giống sở hữu giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước ấy, cùng với trải nghiệm ngoài sản phẩm và nhãn hiệu Windows 11 được kiểu dáng lại.

Microsoft không muốn hỗ trợ máy tính bạn đang có lên Windows 11

Microsoft không muốn hỗ trợ máy tính bạn đang có lên Windows 11 — kể cả nó vẫn còn mới! Trong khi đó, Apple thì đang muốn thu tiền từ hệ sinh thái hơn.

Nhiều người bối rối không biết máy của mình có chạy được Windows 11 không. Có nhiều vấn đề mập mờ xung quanh yêu cầu về TPM và CPU. Thêm vào đó là dấu chấm hỏi tại sao bạn có thể đi mua một máy Surface Studio 2 mới giá $5.000 mà phải mắc kẹt với Windows 10 mãi mãi.

Thử tưởng tượng người dùng sẽ phản đối ra sao nếu một máy Mac hay iPhone mới sẽ không được nhận cập nhật chỉ sau vài tuần?

Microsoft không muốn hỗ trợ máy tính bạn đang có lên Windows 11

Hãy so sánh cách làm của Microsoft và Apple trong trường hợp này

Thế hệ macOS Monterey mới được trình làng vào keynote WWDC tháng vừa rồi. Và hệ điều hành này hỗ trợ nhiều thế hệ máy Mac, lâu đời nhất là 2013 – 8 năm về trước. Bên cạnh đó, Apple cũng nói rõ ràng trong thông báo về yêu cầu phần cứng. Rõ ràng Apple có quyền kiểm soát hệ sinh thái rất chặt chẽ. Nhưng giờ đây điều tương tự cũng áp dụng với Microsoft và Surface.

Lý do điều này lại xảy ra?

Đối với Microsoft, họ không có động cơ gì để muốn những PC đang chạy. Windows 10 nâng cấp lên 11, bởi vì việc chuyển đổi diễn ra miễn phí.

Microsoft chỉ kiếm ra tiền khi bạn mua một chiếc máy mới. Thế nên việc cho miễn phí Windows 11 sẽ gây tổn hại tới doanh thu Microsoft. Họ có thể bán bản cập nhật, nhưng không ai còn làm điều đó ở thời bây giờ nữa.

Với Apple, công ty đang tập trung kiếm tiền từ hệ sinh thái. Mỗi khi bạn mua một ứng dụng, bộ phim hay bài nhạc, iCloud Drive, Apple đều có được lợi nhuận. Việc thu nhỏ hệ sinh thái sẽ hạn chế nguồn thu này – 16,9 tỉ USD. Trong quý trước chỉ tính riêng từ các dịch vụ vào quý trước. Đó là lý do chính đáng để giữ cho hệ sinh thái càng lớn càng tốt.

Windows 10 nâng cấp lên 11

Microsoft có thể sẽ đưa ra động thái với vấn đề này trong những tháng tới, nhưng  những câu hỏi đau đầu người dùng hiện tại có lẽ sẽ khiến họ mất niềm tin. Có lẽ đây không phải thời điểm tốt để mua máy PC.

Bài viết này là những tin tức mới nhất về Windows 11 được cập nhật trong thời gian qua. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết hay về công nghệ máy tính mới, bạn đọc đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *