Honeywell Solstice N40

Lotte Mart sử dụng môi chất Solstice N40 vào hệ thống làm lạnh

4 phút, 57 giây để đọc.

Xu hướng sử dụng các vật chất thân thiện môi trường là xu thế tất yếu của thế giới. Quy mô áp dụng bao gồm cả lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và sinh hoạt cá nhân. Đây cũng là mục tiêu mà các quốc gia cam kết trong các biện pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Trong xu thế này, Lotte Mart sẽ sử dụng môi chất Solstice N40 làm chất làm lạnh trong hệ thống siêu thị của mình. Đây là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Do đó việc ứng dụng này đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Lotte Mart sẽ sử dụng môi chất Solstice N40 (R448A) của nhà sản xuất Honeywell

Các cửa hàng siêu thị bán lẻ của chuỗi Lotte Mart sẽ sử dụng môi chất Solstice N40 (R448A) của nhà sản xuất Honeywell. Mang lại những lợi thế đáng kể về năng lượng và môi trường.

Trước đó vào năm 2018, Lotte Mart đã triển khai sử dụng Solstice N40 ở Hàn Quốc. Theo tinh thần của Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất hydrofluorocarbon (HFC). Các nhà bán lẻ đang tìm kiếm những giải pháp thay thế đáng tin cậy, thiết thực và giúp giảm lượng khí thải carbon. Solstice N40 đã trở thành chất không cháy, được chấp nhận rộng rãi. Thay thế cho các hydrofluorocarbon (HFC) trước đây trên phạm vi toàn cầu. Với chỉ số GWP thấp hơn 65% so với R-404A.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc An toàn và Môi trường, Lotte Mart Việt Nam cho biết. “Là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á phê chuẩn Bản sửa đổi, bổ sung Kigali về kiểm soát và loại trừ các chất HFC. Việt Nam đang tìm cách áp dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng và ưu tiên môi trường. Nhằm giảm lượng khí thải carbon. Bằng cách chuyển đổi sang môi chất lạnh Solstice N40. Lotte Mart Việt Nam sẽ tuân thủ các quy định và giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Chúng tôi đặt mục tiêu tiết kiệm năng lượng lên đến 8% vào năm 2025”.

Lotte Mart

Tác dụng bảo vệ môi trường với Solstice N40

Khi sử dụng Solstice N40, các hệ thống làm lạnh cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn. So với các hệ thống làm mát bằng các HFC. Trong các thử nghiệm tại siêu thị ở Hoa Kỳ và châu Âu, so với R-404A, R-448A đã thể hiện mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Trung bình từ 5 – 15% trong các ứng dụng làm lạnh. Nó có thể được sử dụng trong các hệ thống mới. Cũng như nạp bổ sung thêm cho các hệ thống hiện đang sử dụng môi chất lạnh có chỉ số GWP cao như R-404A và R-507. Dựa trên công nghệ hydrofluoroolefin (HFO), R-448A mang lại chỉ số GWP thấp hơn khoảng 68%. So với các môi chất lạnh hydrofluorocarbon (HFC) trước đây như R-404A.

Solstice N40 là môi chất lạnh được chấp nhận rộng rãi. Chỉ số GWP thấp nhất, có đặc tính không cháy của ngành siêu thị. R-448A có thể được sử dụng trong các hệ thống lắp đặt mới. Cũng như các thiết bị sử dụng đã có từ trước mà chỉ cần sửa đổi hệ thống một chút.

Ông Tom Liu, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Honeywell Advanced Materials, Châu Á Thái Bình Dương nhận định. “Trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu tiếp tục tăng đối với các môi chất lạnh có chỉ số GWP thấp, không cháy và có thể nạp bổ sung thêm như Solstice N40. Chúng tôi tự hào hợp tác với Lotte Mart tại Việt Nam để cung cấp một sản phẩm chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng. Qua đây, Honeywell tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác với các công ty và thương hiệu quan tâm đến khí hậu. Nỗ lực kết hợp các giải pháp giảm thiểu tác động đến môi trường”.

Solstice N40

Một vài thông tin về chất làm lạnh Solstice N40 của Honeywell

Solstice N40 của Honeywell là hỗn hợp hydrofluoro-olefin (HFO) rất hiệu quả và tiết kiệm năng lượng. Được nghiên cứu sản xuất với mục tiêu mang đến cho khách hàng một giải pháp thay thế gần như trực tiếp. Cho các sản phẩm thế hệ trước như R-22 và R-404A.

Đến nay, Solstice N40 đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 2,000 hệ thống trên khắp thế giới. Và nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu. Về hệ thống và quầy hàng tại Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Á – Thái Bình Dương.

Chất làm lạnh chiếm tới 60% tổng điện năng tiêu thụ tại cửa hàng. Bởi vậy tiết kiệm năng lượng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với siêu thị và các cửa hàng tiện lợi. Solstice N40 có chỉ số nguy cơ gây nóng lên toàn cầu là 1273. Thấp hơn 68% so với R-404A là 3943.

Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Bằng việc giảm thiểu năng lượng tiêu thụ tới 16%. Theo khảo sát vận hành tại các siêu thị tại Châu Âu và Hoa Kỳ. Và được kỳ vọng sẽ đạt mức giảm 40% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong 4 năm tới.

Theo đó, các thiết bị được thiết kế dành cho Solstice N40 hoàn toàn tương tự với thiết bị của R-404A và R-22. Vì vậy, các cửa hàng có thể tiếp tục sử dụng phần cứng hiện có. Và sử dụng tiếp nếu muốn nâng cấp hoặc cải tạo cửa hàng bên cạnh việc lắp đặt hệ thống mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *