Phát hiện tác phẩm nghệ thuật cổ nhất thế giới

Phát hiện tác phẩm nghệ thuật cổ nhất thế giới

3 phút, 1 giây để đọc.

Mới đây các nhà khảo cổ học của nước Đức đã phát hiện ra một tác phẩm nghệ thuật mới lạ. Nghiên cứu mới này cho thấy rằng đây là một trong những tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất từng được tìm thấy trên toàn thế giới. Đặc biệt các hình vẽ này được vẽ lên cơ thể của một con hươu. Với các sọc ngang sọc dọc trên phần xương. Phần xương này được tìm thấy ở lối vào hang động có tên là Einhornhöhle. Dưới đây là thông tin cụ thể mà yakutiahotel.com đã tổng hợp được. Hãy cùng chúng tôi khám phá phát hiện mới này các bạn nhé!

Mảnh xương được xem là một trong những tác phẩm lâu đời nhất trên thế giới

Theo NBC News, mảnh xương được khai quật trong một hang động ở dãy núi Harz, miền trung nước Đức. Hang động có tên là Động Kỳ Lân. Và từng là nơi sinh sống của các thế hệ người Neanderthal liên tiếp.

Các nhà khảo cổ đã xác định niên đại mảnh xương bằng carbon phóng xạ. Và thu được kết quả cho thấy nó đã 51.000 năm tuổi. Chứng minh rằng đây là tác phẩm lâu đời hơn bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào; so với các tác phẩm được tìm thấy khác của Neanderthal.

Mảnh xương được xem là một trong những tác phẩm lâu đời nhất trên thế giới

Mặt trước mảnh xương được chạm khắc các hình chữ V ngược chồng lên nhau. Theo kết quả phân tích bằng kính hiển vi, những nhà nghiên cứu đã cho thấy các hình được chạm khắc rất sâu. Có nghĩa là mảnh xương đã được đun sôi để làm mềm trước khi bắt đầu được chạm khắc. Ngoài ra, các loài hươu thời tiền sử cũng rất hiếm khi xuất hiện trong khu vực vào thời điểm đó. Điều này càng chứng minh rằng mảnh xương là tác phẩm nghệ thuật có tầm quan trọng đặc biệt.

Dirk Leder, một trong những nhà nghiên cứu làm việc tại văn phòng di sản văn hóa bang Lower Saxony cho biết phát hiện xương hươu cùng với xương bả vai của nai và một hộp sọ gấu. Theo Dirk Leder, đây có thể là những vật phẩm trong một nghi lễ cổ xưa.

Chia sẻ của giáo sư Thomas Terberger

Đồng tác giả nghiên cứu, giáo sư Thomas Terberger từ Đại học Göttingen, Đức cho biết: “Phần xương chạm khắc rõ ràng không phải là mặt dây chuyền hay thứ gì đó tương tự. Nó rõ ràng là một món đồ trang trí mang tính biểu tượng. Bạn thậm chí có thể gọi nó là bước khởi đầu của nghệ thuật. Một thứ không phải được thực hiện một cách ngẫu nhiên mà cần phải có sẵn kế hoạch rõ ràng trong đầu”.

Chia sẻ của giáo sư Thomas Terberger

“Mảnh xương được khai quật cùng với xương bả vai của hươu. Và hộp sọ còn nguyên vẹn của một con gấu. Chúng được đánh giá có thể liên quan đến một nghi lễ bí ẩn nào đó mà chúng ta chưa khám phá được”.

Kết luận

Người Neanderthal là một loài trong chi Người đã tuyệt chủng. Ngoài ra các mẫu vật được tìm thấy vào thế Pleistocene ở châu Âu và một vài nơi thuộc phía Tây và trung Á. Chính vì vậy, đây là khám phá thú vị đối với giới khảo cổ trên thế giới. Và còn là bằng chứng bổ sung cho thấy người Neanderthal đã có thể thể hiện chủ nghĩa tượng trưng thông qua nghệ thuật. Mà vốn từng chỉ được quy cho chúng ta, loài người tinh khôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *