Tìm thấy hài cốt của loài người cổ đại tại Israel

Tìm thấy hài cốt của loài người cổ đại tại Israel

3 phút, 30 giây để đọc.

Ngày nay việc nghiên cứu và tìm hiểu về nguồn gốc của loài người cổ đại đang được rất nhiều nước trên thế giời quan tâm. Mới đây, tại vùng đất Israel các nhà nghiên cứu đã tiến hành khám phá và phát hiện ra hài cốt của loài người hiện đại. Đặc bệt, những hài cốt này hoàn toàn mới. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về phát hiện mới này, yakutiahotel.com đã tổng hợp đầy đủ thông tin qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Các nhà nghiên cứu Israel tìm thấy hài cốt của loài người cổ đại

Israel tên gọi chính thức là Nhà nước Israel. Đây là một quốc gia có chủ quyền tại khu vực Trung Đông. Nằm trên bờ đông nam của Địa Trung Hải và bờ bắc của Biển Đỏ. Israel có biên giới trên bộ với Liban về phía bắc; với Syria về phía đông bắc; với Jordan về phía đông. Ngoài ra, nơi đây còn lần lượt giáp với các lãnh thổ Bờ Tây; Dải Gaza – kiểm soát chung với Palestine về phía đông – tây và với Ai Cập về phía tây nam. Quốc gia này có diện tích tương đối nhỏ, song lại có nhiều đặc điểm địa lý đa dạng.

Cuộc khai quật tại một địa điểm gần thành phố Ramla ở miền trung Israel. Do các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Hebrew ở Jerusalem tiến hành. Qua cuộc nghiên cứu đã phát hiện ra những bộ xương thời tiền sử. Đặc biệt không khớp với bất kỳ loài nào đã biết trong chi Người (Homo); bao gồm cả người hiện đại (Homo sapiens).

Các nhà nghiên cứu Israel tìm thấy hài cốt của loài người cổ đại

Trong nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Science hôm 24/6, nhà nhân chủng học Yossi Zaidner cùng một số cộng sự tại Đại học Tel Aviv của Israel đã xác định các hài cốt có niên đại cách đây 120.000 – 140.000 năm. Họ đặt tên cho loài người cổ đại mới là Homo Nesher Ramla theo địa điểm khai quật.

Chia sẻ của nhà khảo cổ học Zaidner

“Hình thái của người Nesher Ramla có chung đặc điểm với cả người Neanderthal; và người Homo cổ đại”, Zaidner cho biết. “Tuy nhiên, loài Homo này rất không giống người hiện đại. Họ có cấu trúc hộp sọ hoàn toàn khác, không có cằm và răng rất lớn”.

Cùng với hài cốt người, cuộc khai quật còn phát hiện ra một lượng lớn xương động vật và công cụ bằng đá.

“Những phát hiện khảo cổ liên quan đến xương người cho thấy Homo Nesher Ramla sở hữu kỹ thuật sản xuất công cụ bằng đá tiên tiến. Và rất có thể họ đã tương tác với người Homo sapiens địa phương. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cùng với người hiện đại. Nhưng người Homo cổ xưa đã đi lang thang trong khu vực ở thời điểm muộn như vậy trong lịch sử loài người”, Zaidner nói thêm.

Các nhà khoa học đặt ra giả thuyết người sự xuất hiện của người Neanderthal

Khám phá mới đã đặt ra một câu hỏi về giả thuyết được chấp nhận rộng rãi hiện nay là người Neanderthal xuất hiện lần đầu tiên ở châu Âu. Trước khi họ di cư xuống phía nam. Tuy nhiên, sự xuất hiện của người Nesher Ramla gợi ý rằng họ có thể chính là nguồn gốc của người Neanderthal ở châu Âu.

Các nhà khoa học đặt ra giả thuyết người sự xuất hiện của người Neanderthal

Tiến sĩ kiêm nhà nhân chủng học Rachel Sarig tại Đại học Tel Aviv, đồng tác giả của nghiên cứu, nhấn mạnh phát hiện về Homo Nesher Ramla đã củng cố vai trò của vùng đất Israel. Đây như “một ngã tư đường giữa châu Phi, châu Âu và châu Á”. Nơi các quần thể loài người khác nhau giao thoa và sau đó lan rộng khắp Thế giới cũ.

“Các nhóm nhỏ thuộc loài Nesher Ramla có thể đã di cư vào châu Âu và tiến hóa thành người Neanderthal. Sau đó tiếp tục di cư đến châu Á và phát triển thành các quần thể có các đặc điểm tương tự”, Sarig cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *