Chúng tôi sẽ chia sẻ một số những mẹo vặt không nên bỏ lỡ để xử lý nồi canh khi bị mặn, sẽ giúp cho các bà nội trợ bớt lo lắng khi có sự cố nồi canh của bạn trở nên quá mặn.

Những mẹo vặt không nên bỏ lỡ để xử lý nồi canh khi bị mặn

3 phút, 13 giây để đọc.

Việc các bà nội trợ khi nấu ăn, đối với các món ăn có lỡ tay cho nhiều gia vị làm cho món ăn đậm đà hơn so với bình thường khẩu vị gia đình ăn thì sẽ thường là bỏ đi chứ không biết khắc phục chúng. Trong đó có món canh, bữa ăn nào cũng có món ăn trên thực đơn, nhưng khi nồi canh bị mặn nên xử lý như nào để không phải bỏ nồi canh vừa mất thời gian nấu, hoặc làm sao để hết mặn mà nồi canh không mất đi độ ngon của món canh. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số những mẹo vặt không nên bỏ lỡ để xử lý nồi canh khi bị mặn, sẽ giúp cho các bà nội trợ bớt lo lắng khi có sự cố nồi canh của bạn trở nên quá mặn.

Sử dụng giấm ăn làm giam vị mặn

Sử dụng giấm ăn làm giam vị mặn

Chỉ cần một lượng giấm nhỏ cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm bạn hãy nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại cho đến khi thấy vừa miệng là được. Bạn không nên cho giấm quá nhiều, như vậy sẽ làm món ăn của bạn không được ngon.

Tùy vào nguyên liệu nồi canh có thể dùng lòng trắng trứng

Cho một lòng trắng trứng vào nồi canh, đun cho canh sôi lại. Trong quá trình nấu, chất albumin của lòng trắng hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt, dễ ăn hơn. Sau đó bạn có thể dùng muỗng vớt bỏ lòng trắng ra nhé. Nếu đây là một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì bạn có thể cho hết rau củ, xương thịt ra ngoài. Cho lòng trắng trứng gà đun sôi trong 15 phút. Sau đó vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho phần rau củ. Tiếp theo cho xương thịt vào đun lại đến khi nào ăn.

Sử dụng khoai tây

Sử dụng khoai tây 

Hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát vào, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Nồi canh mà đang là canh xương cũng nấu bằng khoai tây, mà bị mặn có thể áp dụng cách xử lý này. Đảm bảo nồi canh của bạn vẫn giữ được vị ngon mà không còn cảm giác mặn

Cho thêm nước vào nồi canh

Cho thêm nước sẽ làm món canh bị loãng và không còn được ngon. Nhưng, nếu như dùng các mẹo trên mà canh vẫn còn mặn (do bạn cho quá nhiều muối, gia vị). Vậy bạn nên chấp nhận cho thêm nước vào nhé. Cách này là những mẹo vặt không nên bỏ lỡ. Để xử lý nồi canh khi bị mặn được cho là dễ dàng nhất. Mọi người thường hay sử dụng cách này cho việc xử lý độ mặn của canh

Sử dụng đường để cân bằng vị mặn

Sử dụng đường để cân bằng vị mặn

Cho một chút đường vào canh, súp, hay món hầm sẽ giúp giảm bớt vị mặn. Vị ngọt của đường sẽ giúp cho vị mặn của canh được giảm bớt nhưng đối với tùy loại canh mà cho đường. Vì mỗi loại canh sẽ phù hợp với mỗi cách khác nhau mà làm giảm bớt vị mặn.

Sử dụng cơm trắng

Bạn có thể dùng một miếng vải thưa, hoặc vải xô bọc một ít cơm chín rồi thả và nồi canh. Cơm sẽ hút các phần tử muối trong canh. Giúp cho nồi canh đáng lẽ rất ngon của bạn sẽ giảm bớt được vị mặn. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi những mẹo vặt không nên bỏ lỡ để xử lý nồi canh khi bị mặn. Hy vọng các bà nội trợ sẽ có được món canh ngon cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *