Cảnh tượng ngỡ như phim: Cá mập mắc kẹt trên thuyền

Cảnh tượng ngỡ như phim: Cá mập mắc kẹt trên thuyền

3 phút, 28 giây để đọc.

Cá mập Mako là loài cá mập lớn trong họ Lammnidae. Nó có họ hàng với cá mập mako vây dài. Cá mập vây ngắn được tìm thấy trong các vùng biển nhiệt đới và ôn đới trên khắp thế giới. Những cú đớp của cá mập Mako có thể khiến bạn rất sợ hãi.

Gần đây một cảnh tượng kinh hãi như phim kinh dị đó là một con cá mập há to miệng giãy giụa nhảy xuống mặt nước biển. Nhưng không may cho nó đó là bị mắc kẹt ở lan can thuyền.

Cá mập mắc trên thuyền

Một sự kiện hy hữu đã diễn ra ngày 6/7/2017 tại bờ biển thuộc hòn đảo Long, New York, Mỹ. Khi một con cá mập đã bị mắt vào cần câu và sau đó nhảy luôn lên thuyền của ngư dân. Tuy nhiên sau đó nó lại bị mắc kẹt tại lan can và cố gắng vùng vẫy để trốn thoát.

Đây có phải là loài cá mập xấu nhất không?

Nó là một con cá mập mako vây ngắn (Tên khoa học: Isurus oxyrinchus). Một loài cá mập lớn trong họ Lamnidae. Con cá mập cố gắng bơi xuống nước nhưng bị mắc kẹt tại lan can. Nó liên tục há to miệng đầy máu và tìm cách cắn vào song sắt.

Cuối cùng con cá mập cũng thoát được lan can nhưng nó còn bị một sợi dây câu dài vướng vào người nên một người trên thuyền đã cắt đứt sợi dây để giải cứu con cá mập này. Nó rơi tuột xuống nước và nhanh chóng bơi xuống đáy biển sâu.

Đây có phải là loài cá mập xấu nhất không?

Đây có phải là loài cá mập xấu nhất không? Cá mập Mako đáng sợ có thể bơi với tốc độ 100 km một giờ. Phát hiện con mồi qua cặp mắt đen ám ảnh. Và là một trong những sát thủ đáng sợ nhất bên dưới mặt nước.

Nhìn bề ngoài, cá mập mako này có lẽ không phải là loài cá đẹp nhất trên trái đất. Nhưng bạn có dám nói điều đó trước mặt nó không?

Đây có phải là loài cá mập xấu nhất không?

Cá mập mako có tiếng là một trong những loài cá mập nhanh nhất và đáng sợ nhất trong đại dương.

Với đôi mắt dường như không có sức sống và hàm răng nhọn hãi hùng. Cá mập mako có thể đuổi theo con mồi với tốc độ chóng mặt 100 km/h.Và được biết là tấn công cả con người.

Nhưng một người lặn biển kiêm nhiếp ảnh Mexico Gerardo del Villar đã bắt đầu chứng minh loài cá mập “đáng sợ” nhất thế giới là bị hiểu nhầm. Bằng cách chụp những bức ảnh này mà không dùng lồng bảo vệ trong nỗ lực cứu loài cá này khỏi bị đánh bắt quá mức.

Dài tới 10 feet và nặng tới 135 kg. cá mập mako vây ngắn, thỉnh thoảng được mô tả là “chim ưng” của thế giới cá mập. Vì tốc độ nhanh, nó sẽ không ngần ngại tấn công đặc biệt khi bị trêu chọc.

Cá mập Mako đáng sợ đến mức nào?

Cá mập này từng được biết đến là cắn đứt dây câu để trốn thoát và cố hết sức tấn công những ngư dân định bắt nó, đâm vào tàu của họ và thỉnh thoảng nhảy lên cao tới 20 feet.

Loài cá mập này chủ yếu sống ở vùng nước ấm, thường thấy nhất ở Đại Tây Dương từ Argentina tới vịnh Mexico.

Mặc dù chúng thường đi săn trên bề mặt. Chúng có thể sống ở độ sâu 490 feet và có lợi thế rõ ràng hơn con mồi. Vì thân nhiệt của chúng cao hơn nhiệt độ nước từ 7 đến 10 độ C.

Nhưng mặc dù nổi tiếng là một tay săn mồi tài năng; số lượng loài này giảm xuống nhanh chóng. Vì chúng là mục tiêu của ngư dân hy vọng bắt chúng để lấy thịt và vi vốn được dùng làm thuốc ở một số nền văn hóa.

Nếu bạn thấy bài viết hay hãy chia sẻ giúp chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *