Tìm thấy hàm cá mập khổng lồ hóa thạch

Tìm thấy hàm cá mập khổng lồ hóa thạch

3 phút, 23 giây để đọc.

Một nhà nghiên cứu người Mỹ đã mất thời gian dài để tìm hiểu và cuối cùng phát hiện răng con cá mập tiền sử khổng lồ và đưa ra bán đấu giá tại Trung tâm Bảo tồn Di sản thiên nhiên thế giới đặt tại Mỹ. Phát hiện này đã thu hút sự tò mò cho người xem. Hàm răng khổng lồ này có tất cả 182 chiếc đã hóa thạch. Mỗi răng 17-18 chiếc.

Một cặp vợ chồng khác cũng tìm thấy một chiếc răng của loài cá mập Megalodon thời tiền sử. Chiếc răng còn lớn hơn bàn tay người được tìm thấy ở một con sông.

Nhà nghiên cứu Mỹ tìm thấy hàm cá mập khổng lồ

Hàm răng cá mập rộng 16m, chiều ngang 2,7 m, nặng 100 tấn. Các nhà khoa học xác định, con cá này chết cách đây 1,5 triệu năm. Loài cá mập có tên Megalodon, được đánh giá là chúa tể đại dương, thường sống ở sâu dưới đáy biển.

Nhà nghiên cứu Mỹ tìm thấy hàm cá mập khổng lồ

Nhà nghiên cứu người Mỹ Vito Bertucci đã mất gần 20 năm chinh chiến dưới đáy đại dương mới thu thập được bốn mảnh ghép của hàm răng cá mập này. Ông tìm thấy hàm cuối cùng tại miền nam Carolina, Mỹ.

Ông David Herkowitz – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thiên nhiên cho biết : “Đây là loài cá mập khổng lồ mà chúng tôi từng sưu tập được. Có lẽ, với bộ hàm kích thước khổng lồ như chiếc xe buýt thế này. Sẽ thu hút nhiều người săn tìm những hàm răng còn tồn tại nữa dưới đáy biển”.

Loài động vật này sinh sống tại vùng biển Australia 25 triệu năm trước. Chuyên săn chim cánh cụt và cá voi nhỏ. Chúng có thể dài đến 9 m. Gần gấp đôi cá mập trắng khổng lồ hiện nay.

“Hóa thạch răng của loài Carcharocles angustidens có tầm quan trọng quốc tế khi chỉ có 3 bộ được tìm thấy trên toàn thế giới, và đây là bộ đầu tiên được tìm thấy ở Australia”, ông Fitzgerald nói.

Một cặp vợ chồng khác tìm thấy hàm cá mập

Daily Mail đưa tin, cô Jessica Rose-Standafer Owens và chồng Simon Chandley Owens. Đang đi bộ dọc theo một con sông cạn bên ngoài thành phố Charleston. Tiểu bang Nam Carolina. Thì phát hiện ra một vật nhọn màu xám nhô lên khỏi mặt đất. Sau khi xem xét, họ chắc chắn đó chính là ”răng cá mập”.

”Nếu đó là một chiếc răng, nó sẽ là cái lớn nhất mà chúng ta từng tìm thấy”, Jessica nói trong đoạn video do hai vợ chồng cùng quay lại khoảnh khắc về phát hiện đáng nhớ của mình.

Cặp vợ chồng cho biết chiếc răng có kích thước khoảng 14,7 cm tính từ đầu đến chân răng. Nặng chỉ dưới 0,45 kg và có niên đại từ 3 đến 5 triệu năm trước.

Một cặp vợ chồng khác tìm thấy hàm cá mập

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mace Brown tại Đại học Charleston phát biểu về phát hiện của cặp vợ chồng cho biết: ”Đó là một phát hiện tuyệt vời – những phát hiện như vậy là lý do tại sao thành phố Charleston được gọi là thủ phủ của loài cá mập Megalodon của thế giới!”.

Megalodon có nghĩa là răng lớn, là loài cá mập lớn nhất từng sống trên trái đất. Vào khoảng 15,9 đến 2,6 triệu năm về trước. Chúng có cân nặng tới 100 tấn và chiều dài tới hơn 18 m. Gấp ba lần kích thước lớn nhất của những con cá mập trắng khổng lồ ngày nay.

Cá mập Megalodon cổ đại được mô tả là siêu thú săn mồi. Bởi vì nó có thể bơi với tốc độ cao và giết chết nhiều loại con mồi. Như rùa biển và cá voi một cách nhanh chóng bằng bộ hàm cực khỏe của nó.

Hãy để lại suy nghĩ của bạn cho chúng tôi được biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *